Money+ Ep.2
มา "เก็บเงิน" ง๊ายง่าย กัน !!! 📌📌📌
วันนี้ บีจะมาแชร์ เทคนิคเก็บเงินง๊ายง่าย
เหมาะสำหรับ มือใหม่ กำลังเริ่มต้น เก็บเงิน
คนทำงานทุกรูปแบบ เริ่มเก็บได้ ไม่ว่า คุณจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ก็ตาม ⭐⭐⭐⭐⭐
ขอเสนอ 5 วิธี เตรียมจดจำ
ทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะ 😊😊😊
1
Money + ep.2
วิธีที่ 1 > "เก็บ" ก่อน "ใช้" 💸💸💸
หลายคนชอบคิดว่า ใช้ไปก่อน เหลือเท่าไร่ค่อยเก็บ
อันนี้ ผิด ❌❌❌ ก่อนอื่น เราต้องรู้ ค่าใช้จ่ายตัวเอง ก่อนว่า หักลบหนี้สินแล้ว ต้องไม่เกิน 50-70% ของรายได้ เราจึงจำเป็น ต้องเก็บให้ได้ ขั้นต่ำ 10-30% ของรายได้ไว้ก่อนด้วยค่ะ
ให้เช็คลิสกันเลย ว่า ค่าใช้จ่ายมากกว่ารายได้ไหม?
ถ้าเยอะ >> ต้องปรับ หารายได้เพิ่ม เพื่อที่จะได้มีเงินออม คิดง่ายๆ คือ รายได้ - เงินออม = ค่าใช้จ่าย
วิธีที่ 2 > แยกบัญชี 💸💸💸
ให้คุณ แยกบัญชี ใช้จ่ายประจำวัน และ บัญชีเก็บ
จะได้ไม่ใช้ปะปนกันนะคะ
ซึ่งจะทำให้เรา กำหนดเป้าหมาย และรู้ยอดเงินเก็บได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะ บัญชีที่ให้ % ดอกเบี้ยสูง ⬆️
ยิ่งสูง ยิ่งดีค่ะ เก็บออมยาวๆ ไว้ใช้ยามฉุกเฉิน หรือ ยามเกษียณได้เลย
วิธีที่ 3 > ลดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย 💸💸💸
ชงกาแฟ เครื่องดื่ม ทำอาหารไปทานเอง ที่ทำงาน
สำหรับคนที่ทำออฟฟิศ นะคะ หรือ ไม่เสพติด ขนมขบเคี้ยว ของหวานมากเกินไป จะช่วยประหยัดเงินเพิ่มขึ้น แถมยังทำให้สุขภาพดีด้วยค่ะ 💆‍♀️💆‍♂️
ตารางเก็บเงินรายวัน
วิธีที่ 4 > เก็บ "แบ้งค์ 50" "แบ้งค์ใหม่/เลขสวย"💸
ส่วนตัวบีชอบเก็บแบ้งค์ 50 นะคะ
ขึ้นอยู่กับวิธีและความสะดวกของแต่ละคน
ที่บีชอบเก็บเช่นนี้ เพราะว่า เราพบเจอยาก พอเก็บได้มา แล้วรู้สึกว่า เก็บ 2 ใบก็ได้ 100 บาทแล้วง่าย
หรือ เก็บแบ้งค์ใหม่ๆ ไว้ก็ได้ค่ะ 😊😊😊
วิธีที่ 5 > เก็บ "เศษเหรียญ" 💸💸💸
เชื่อว่า ทุกวัน เรากลับบ้าน จะพบเจอเหรียญในกระเป๋าสตางค์แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น 1 - 2 - 5 -10 บาท ให้เอาหยอดกระปุกเรื่อยๆ ทุกบาท มีค่ามหาศาลค่ะ เมื่อได้เก็บออมแล้ว 😊😊😊
5 ทริคที่บอกมา ถ้าคุณอยากทำให้มันสำเร็จมากขึ้น
ก็สามารถนำไปต่อยอด ลงทุน ในสิ่งที่เข้าใจได้เลย
ท่านใด ชอบหุ้น กองทุน สลาก ประกัน ก็จัดแจงเงินเก็บของเรา เอาไป "ทำงาน" ต่อ
วางเงินให้ "ถูกที่" เริ่มต้น เปลี่ยนชีวิต "ที่ดี"
ไปพร้อมกันค่ะ ✔✔✔
ท่านใดสนใจ แบ่งเก็บเงินต่อวันง่ายๆ
ทำตาม ตารางเก็บเงินด้านบน ⬆️ ได้เลยนะคะ😘
Fackbook / IG > Bethinkplus 💛💛💛
2.2K รับชม
  พู่กันแต้มเลือด
  ฝังไหไปไหน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชาติเดียวในฟุตบอลโลก 2022 ที่ให้โอกาสนักเตะที่เรียกมาทั้ง 26 รายได้ลงสนามในทัวร์นาเมนต์นี้ครบทุกคน ชาติที่มีขุมกำลังเป็นส่วนผสมที่กลมกลืนระหว่างแข้งจอมเก๋าที่โลดแล่นในระดับสูงมายาวนาน, แข้งที่กำลังอยู่ในวัยพีคที่สุดของอาชีพค้าแข้ง และพวกกลุ่มดาวรุ่งที่เป็นว่าที่สุดยอดแข้งเวิลด์คลาสแห่งอนาคตอีกเพียบ
   Recheck ความรู้สึกตัวเองว่ายังมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า? ช่วงสิ้นปีแบบนี้คงถึงเวลาที่หลายคนต้องมานั่งไล่เช็คลิสต์ที่เคยตั้งเมื่อต้นปีนี้ หรือไม่ก็เตรียมตั้งเช็คลิสต์สิ่งที่อยากทำในปีหน้า
   ช่วงนี้มีข่าวเรื่องไข่ Caviar จึงนึกได้ว่ามีเกร็ดหนึ่งจะเล่าให้ฟัง ครั้งหนึ่งผมไปเยี่ยมพญาอินทรี 'รงค์ วงษ์สวรรค์ ที่สวนทูนอิน คนในวงการบู๊ลิ้มรู้ดีว่าอา'รงค์เป็นผู้เชี่ยวชาญไม่เพียงเรื่องภาษา แต่เรื่องอาหารด้วย คุยไปคุยมา ช่วงหนึ่งแกบอกว่า คนไทยเรียกชื่ออาหารชนิดนี้ผิดมาตลอด
   แม้ว่าตอนนี้ Instagram จะมีผู้ใช้ 2 พันล้านรายต่อเดือนแต่ก็เผชิญกับปัญหา จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กอายุ 18 ถึง 29 ปีที่มีแนวโน้มจะใช้แอปอย่าง Instagram มากที่สุด อย่างน้อยในอเมริกากำลังหันหลังให้กับ Instagram และไปติดอยู่กับแพล็ตฟอร์มใหม่อย่าง TikTok หรือ แม้กระทั่ง Snap ปีที่แล้วThe New York Times ได้เปิดเผยรายงานที่ Instagram กังวลเกี่ยวกับการดึงดูดและรักษาผู้ใช้ใหม่ที่มีอายุน้อยซึ่งจะช่วยรักษาการเติบโตในระยะยาว ไม่ต้องพูดถึงศักยภาพในการจับจ่ายที่เพิ่มขึ้นของผู้ลงโฆษณา TikTok เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึมหลายครั้ง และความพยายามที่น่าสงสัยในการคัดลอกฟีเจอร์จากแอปอื่นๆ ได้ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากเลิกสนใจ Instagram เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3VVBWPf 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://bit.ly/3uwZo9Y 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3h2UlL8 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://bit.ly/3FaESk8 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/zOXIR4K4JSc References Image : https://www.theatlantic.com/technology/archive/2022/11/instagram-tiktok-twitter-social-media-competition/672305/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด