มีบัญชีอยู่แล้ว?
#一线希望 我还有一点微弱的希望哦!
ท่ามกลางความสิ้นหวัง
เรายังมีความหวังเสมอ
ต้นเข็มที่สวนตาลคู่ พี่เจนแค่ขาดช่วงรดน้ำไป 4-5 วันเอง (เอ๊ะรึนานกว่านั้นนะ😅) ทั้งสามต้นก็พร้อมใจกันลีบใบจนเหี่ยวแห้งกรอบ
ใบกรอบจนไม่เหลือความหวัง
เห็นตอนแรกก็คิดว่าหมดหวังแล้วล่ะ ใบกรอบขนาดนี้ แต่ก็ยังเทียวรดน้ำทุกวัน ปะป๊าก็ช่วยรดด้วยวันที่พี่เจนไม่ได้ไปสวน
แล้วก็ไม่อยากเชื่อว่า...ในความไม่มีหวัง มันยังมีเสี้ยวของความหวังอยู่ และตุ่มเขียวก็เริ่มแตกลอดมาจากกิ่งแห้ง
นี่ละนะเขาถึงมีภาษิตจีนว่า
一线希望 yī xiàn xī wàng
หมายถึง ความหวังอันริบหรี่
แต่ในความริบหรี่นั้น...ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย
还有一点微弱的希望
hái yǒu yī diǎn wéi ruò de xī wàng
ต้นเข็มให้ข้อคิดกับพี่เจนว่า
ในความสิ้นหวัง...ยังมีความหวังเสมอ
หากใครกำลังท้ออะไรอยู่
ดูต้นเข็มนี้แล้วสู้ต่อไปนะคะ
เป็นกำลังใจให้เสมอ❤️
กดติดตามความรู้ภาษาจีนดีดีได้ตลอดที่เพจ
ครูพี่เจน Interesting Chinese 有趣中文
  เที่ยวตะลอนไป
  แวะมาติดตามให้กำลังใจครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หญิงสูงอายุคนหนึ่งได้รับของขวัญชิ้นหนึ่งจากบุตรชาย เป็นกล่องของขวัญห่อกระดาษสวยงาม เมื่อเปิดออกมาพบว่าภายในเป็นกระดาษแผ่นหนึ่ง เขียนด้วยลายมือว่า ‘วันอังคาร’ ตั้งแต่นั้นมา ทุกวันอังคาร บุตรชายนางก็มาดูแลบ้านช่องแทนแม่ นางสามารถออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน พบเพื่อน ๆ กินอาหารอย่างสบายใจโดยไม่ต้องห่วงบ้าน ไม่ต้องรีบกลับไปดูแลสามี เป็นหนึ่งวันเต็มที่นางสามารถผ่อนคลายตักตวงความสงบใจชั่วครู่ชั่วยาม หลังจากใช้เวลาทั้งชีวิตดูแลครอบครัว เลี้ยงดูลูก ๆ จนเติบใหญ่
   Bumrungrad Podcast Ep นี้ จัดให้เป็นพิเศษ เพื่อแจ้งข่าวดี ที่เป็นความหวังใหม่ของผู้ป่วยมะเร็ง โดยเฉพาะใครที่กำลังเผชิญกับมะเร็งกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่ในระยะเริ่มต้น เพราะเรามีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มาช่วยในการรักษาได้โดยไม่ต้องผ่าตัดแล้วค่ะ ---------------------- รับฟัง Podcast จาก Bumrungrad ได้ที่ 📌 YouTube: https://bit.ly/3p6xJsO 📌 Anchor: https://bit.ly/3vCFBES 📌 Spotify: https://spoti.fi/3uCF8B2 📌 Apple Podcasts: https://apple.co/3ySn2P9 📌 Google Podcasts: https://bit.ly/3c21iGA 📌 Blockdit: https://bit.ly/3fBuab2
   [ #ทุกข์ท่ามกลางดวงดาว ] หลายคนมักจะชอบพูดว่าใครมาคุมปารีส แซงต์ แชร์กแมงก็คว้าแชมป์ได้หมดแหล่ะ ไม่ใช่เรื่องยากเลย ในเมื่อคุณมีผู้เล่นระดับโลกในทีมมากมาย
   #7 เรื่องจริงของ Lisa Blackpink ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน "Lisa Blackpink" เธอเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์หลายอย่างที่ไม่เคยมีใครสามารถทำได้มาก่อน ทั้งในเรื่องของฝีมือการร้อง เต้น รวมถึงสไตล์ของเธอ
   ดูทั้งหมด