มีบัญชีอยู่แล้ว?
👨‍⚕️มาดูลักษณะพังผืด Fibrosis ในแผลเป็นหลุมสิวกันครับ
ตัวอย่างเช่น หลุมสิว Boxcar ที่ลึกมากและบริเวณก้นเป็นลักษณะสีขาวซึ่งเป็นลักษณะของพังผืด
🧬การวิเคราะห์หลุมสิวด้วยกล้องขยายพิเศษ Dermoscopy จะเห็นเป็นลักษณะเส้นใยสีขาวของพังผืด
ลักษณะเส้นใยสีขาวของพังผืด Fibrosisในหลุมสิว
🔬ลักษณะของผังผืดจากการตัดชิ้นเนื้อพบเป็นเส้นใยแน่นและต่อมเหงื่อต่อมไขมันและเส้นผมจะหายไป และจะพบเส้นใย elastin ลดลงเมื่อเทียบกับผิวปกติ
#หมอรุจชวนคุย 👨‍⚕️😉🔬
#หลุมสิว #รักษาหลุมสิว #แผลเป็น #Acnescar #Rollingscar #ตัดพังผืด #Subcision #CanulaSubcision #PicosecondLaser #Radiofrequency
👨🏻‍💻https://onlinelibrary.wiley.com/doi/full/10.1111/bjd.13650
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  NATO ตำหนิ "จีน" กรณีความขัดแย้งในยูเครน ล่าสุด!! เลขาธิการ NATO กล่าวตำหนิจีนว่า รู้สึกผิดหวังที่ปักกิ่งไม่ประณามรัสเซียในกรณีความขัดแย้งในยูเครน
  ข่าวประชาสัมพันธ์.. ตลาดผันผวน เศรษฐกิจทั่วโลก มีความไม่แน่นอน แล้วนักลงทุน ควรรับมืออย่างไร ? สำหรับนักลงทุนแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่า ณ เวลานี้ ถือเป็นช่วงที่ต้องเผชิญกับความท้าทาย และความวิตกกังวลมากที่สุด ทั้งจากเรื่องภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นทั่วโลก, การเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลาง, สงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน, ความกังวลต่อวิกฤติเศรษฐกิจ
  การเปลี่ยนโควต้า ACL (เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ได้บทสรุปออกมาแล้ว ว่าทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะโดนยึดสิทธิ์ไปแข่งเพลย์ออฟ เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร และมันเป็นการตัดสินใจที่ดีหรือไม่ เราจะไปลำดับเรื่องราวกันตั้งแต่แรก ก่อนอื่น ต้องอธิบายว่า โควต้า ACL ที่ทุกสโมสรในไทยลีกเข้าใจร่วมกัน คือ
  สินค้าขาดแคลน! สัญญาณเตือนผู้บริโภค - รัฐ เมื่อผู้ผลิตจะไม่ทนขาดทุนต่อไป ภาวะต้นทุนวัตถุดิบพุ่ง ยังเป็นแรงกดดันใหญ่ต่อผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค(FMCG) ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันของประชาชนทุกคน ทำให้ผู้ประกอบการขอความเมตตาจากรัฐ โปรไฟเขียวให้ราคาสินค้าขยับ หากปล่อยให้การผลิตแบก "ขาดทุน" สินค้าอาจขาดแคลนได้
  ดูทั้งหมด