31 มี.ค. 2021 เวลา 04:56 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์
คุณย่าครับ.. ผมจะทำให้ใครมีความสุขได้ไหม?
Stand by Me Doraemon 2 (โดราเอมอนเพื่อนกันตลอดไป 2)
Stand by Me Doraemon 2
นี่คือการกลับมาอีกครั้งของภาคต่อการ์ตูนแอนิเมชั่นแห่งมิตรภาพกับเรื่องราวการผจญภัยของโดราเอมอนและผองเพื่อน เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ในแบบแอนิเมชั่น 3 มิติ
โดยครั้งนี้ได้หยิบเนื้อหาเรื่องราวจากมังงะตอน “ความทรงจำของคุณย่า” และภาพยนตร์สั้นตอน The Day When I Was Born (วันที่ฉันเกิด) ปี 2002 มาทำใหม่
เรื่องราวเริ่มต้นขี้นเมื่อโนบิตะได้พบตุ๊กตาหมีตัวเก่าที่เคยเล่นสมัยเด็ก ทำให้เกิดนึกถึงคุณย่าแสนใจดี เขาจึงตัดสินใจชวนโดราเอมอนย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อพบคุณย่าอีกครั้ง เมื่อพวกเขาได้พบกัน คุณย่าได้เอ่ยปากบอกกับโนบิตะว่า “อยากจะพบเจ้าสาวของโนบิตะ” ทำให้โดราเอมอนและโนบิตะเดินทางข้ามเวลาไปยังอนาคตก่อนที่จะพบว่าโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หายตัวหนีชิซูกะไปในวันแต่งงาน ทั้งสองจึงต้องออกตามหาเพื่อทำให้ฝันของคุณย่ากลายเป็นจริง
จะบอกว่าแค่พล๊อตเรื่องก็ชวนซึ้งมากๆแล้วครับ ส่วนตัวชอบสไตล์หนังที่เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวในอนาคตหรืออดีตอยู่แล้ว เชื่อว่าครั้งนี้การได้เห็นโนบิตะผ่านมุมมองในชีวิตผู้ใหญ่และวัยเด็กคงจะทรงพลังและเรียกน้ำตากับเราไม่ใช่น้อย เตรียมนับเวลาถอยหลังไปในวันแต่งงานกันได้เลยครับ
โดยความประทับใจในครั้งนี้ยังได้ผู้กำกับคนเดิมจากภาคแรกอย่าง ทาคาชิ ยามาซากิ และ ริวอิจิ ยางิ มาสร้างรอยยิ้มเปื้อนน้ำตาให้เราอีกเช่นเคย
ส่วนด้านพากย์ไทยบ้านเราก็ยังคงทีมชุดเดิม และยังได้ โต๋-ไบรท์ ที่มาพากย์เป็น โนบิตะและชิซุกะตอนโตอีกด้วย ซึ่งทั้งสองคนได้การ approve จากทางญี่ปุ่นแล้วเรียบร้อย
1
นี่คือกลุ่มเพื่อนที่โตมากับใครหลายๆคนรวมถึงผมด้วย ไม่ว่ายังไงก็ห้ามพลาดนะครับ ไปเติมพลังใจให้หายคิดถึงกัน
เปิดรอบพิเศษวันที่ 1-5 เมษายน
ฉายจริง 6 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์ครับ (อยากดูมากก)
ตัวอย่างพากย์ไทย ใดๆคือเพลงเพราะอีกแล้ว

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา