มีบัญชีอยู่แล้ว?
5 นิสัยคนจน ที่ต้องลบทิ้งหากคุณอยากจะรวยจริงๆ💢
3
1.✅ สารพัดข้ออ้าง
- ถ้าคุณใช้เวลาไปกับการหาข้ออ้าง คุณก็จะไม่มีเวลาไปหาเงิน ลองสังเกตุดูว่าคนที่ร่ำรวย ไม่ค่อยที่จะหาข้ออ้าง เช่น รอผ่อนบ้านให้หมดก่อน รอปลดหนี้ก่อน รอๆ คุณเคยเห็นคนที่พูดแบบนี้แล้วรวยจริงๆบ้างหรือเปล่า?
2.✅ ขี้กลัว
- คุณต้องกล้าที่จะพัฒนาตัวเองไปสู่จุดที่ทำให้คุณมั่นใจว่าคุณทำได้และพร้อมต่อยอดในทุกๆด้าน เพราะถ้าคุณกลัวความล้มเหลว กลัวผิดพลาด คุณก็จะอยู่ที่เดิมไปตลอด
3.✅ เป็นนักดูมากกว่านักอ่าน
- ชอบดูละครมากกว่าอ่านหนังสือ จับมือถือมากกว่าปากกา ชอบเสพมากกว่าชอบสร้าง ชอบสมองโล่งว่างมากกว่าการมีความรู้เพื่อจุดประกายไอเดียในการต่อยอด
1
4.✅ ไม่กล้าออกจาก Comfort Zone
- การพึงพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีเป็นเรื่องที่ดี แต่การใช้ชีวิตต้องมีก้าวต่อไปในทุกๆวัน ไม่ใช่อยู่แบบเดิมและคอยบอกว่า ชอบแบบนี้แล้ว สบายแล้ว ไม่ไปไหนไม่ทำอะไรแล้ว ถ้าวันหนึ่งที่คุณกล้าเดินออกมา มันอาจจะสายไปแล้วก็ได้
3
5.✅ รู้ไปหมด
- คนที่รู้มักไม่พูด คนที่พูดมักไม่รู้จริง อยากรู้ไปหมดซะทุกอย่างแต่เรื่องของตัวเองกลับไม่รู้ ฝึกให้เป็นคนที่น้ำไม่เต็มแก้วคอยเปิดรับความรู้ใหม่ๆตลอดเวลา ไม่ใช้น้ำล้นแก้วรู้แต่เรื่องของคนอื่น ซักวันเมื่อแก้วแตก อยากจะกลับมาใส่น้ำใหม่ก็ไม่ทันเสียแล้ว
🔥🔥ถ้าคุณอยากรวยจริงๆ ลบ 5 นิสัยนี้ทิ้งไปให้เร็วที่สุด
1
อัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนเกือบ 1 ล้านคน เลิกติดตามในIG ⚠️จากคน like รูปเป็นแสนๆ กลายเป็นมีแต่คนด่า บทเรียนในชีวิตครั้งยิ่งใหญ่....
   บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
   ประเมิน พลังอำนาจ สีจิ้นผิง Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร เพราะเหตุใดจึงกล่าวว่าสีจิ้นผิงเป็นผู้นำจีนที่มีบารมีและอำนาจสูงสุดในรอบ 40 ปี และในวันนี้กำลังมีแรงเสียดทานต่ออำนาจของเขาบ้างหรือไม่
   อะไรคือ ความน่ากลัวของการถดถอยทางเศรษฐกิจที่แท้จริง คอลัมน์ เศรษฐศาสตร์ นอกขนบ โดย สุวิทย์ สรรพวิทยศิริ “มูลนิธิ สวค.”
   ดูทั้งหมด