มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชำแหละตู้เย็นเก่า ๆ หนึ่งหลัง
จะขายได้เงินเท่าไร
จอมยุทธ์เจ้าสำราญจะสาธยาย
ให้ท่านอ่านนะขอรับ ^^___<
อาชีพรับซื้อของเก่ารีไซเคิล เป็นอาชีพหนึ่ง ที่มีรายได้ดีมาก ๆ สำหรับคนที่ประกอบอาชีพนี้มานาน ๆ ย่อมมีลูกค้ามากตามไปด้วย บางคนเห็นแต่งตัวโทรม ๆ แต่ทว่ารายได้มากกว่าผู้จัดการธนาคารแต่งตัวโก้ ๆ อีกนะขอรับ
วันนี้เราจะมาเจาะลึกรายละเอียดของกำไรจากการซื้อตู้เย็นเก่า เอาไปขายต่อกันนะขอรับ
เคยสงสัยกันบ้างไหม ว่าพ่อค้ารับซื้อของเก่ารีไซเคิล เขาซื้อตู้เย็นเก่า ๆ ของเรา (ปัจจุบันราคาที่พ่อค้าซื้อตามบ้าน อยู่ที่หลังละ 200 บาท) เอาไปขายเป็นเศษเหล็ก เขาจะได้หลังละเท่าไร
โดยเฉลี่ยแล้ว ตู้เย็นหนึ่งหลัง (ขนาด 6 คิว) จะหนักประมาณ 35 กก. นำมาแยกชิ้นส่วนจะได้สิ่งของต่อไปนี้
1. เหล็กบาง ประมาณ 15 กก. @ 12 บาท = 180 บาท
2. เหล็กหนา ประมาณ 9 กก. @ 13 บาท = 117 บาท
3. พลาสติกกรอบ ประมาณ 5 กก. 6 บาท = 30 บาท
4. อลูมิเนียม ประมาณ 1 กก. @ 42 บาท = 42 บาท
5. ทองแดง (อยู่ในคอม ฯ) ประมาณ 0.7 กก. = 154 บาท
6. โฟม 5 กก. ขายไม่ได้ ทิ้งสถานเดียว
1
รวมราคาที่ขายได้ของตู้เย็น 1 หลัง จะอยู่ที่ 523 บาท โดยประมาณ
บางรุ่นอาจมีทองแดงในผนังด้านในตู้เย็น 0.5 - 1 กก. ก็จะได้เงินเพิ่มอีกประมาณ 100 - 200 บาท
[หมายเหตุ] ราคารับซื้อ ณ ร้านรับซื้อของเก่ารีไซเคิล ณ วันที่ 31 พค. 64
นับว่ากำไรเยอะพอสมควรนะครับ
วันหนึ่งได้ตู้เย็น 3 หลัง กำไรก็เป็นพันแล้ว
นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่ง ของกำไรจากตู้เย็น เท่านั้น ของเก่ารีไซเคิลที่ทำกำไรเยอะ ๆ ยังมีอีกหลายชนิด โดยเฉพาะของที่นำมาแยกชิ้นส่วนขาย เช่น พัดลม มอเตอร์ แอร์บ้าน
โดยเฉพาะแอร์บ้าน กำไรมากกว่าตู้เย็นอีก ยิ่งขนาด 12,000 BTU ขึ้นไป กำไรชุดหนึ่ง ๆ มากกว่า 1,000 บาทอีกนะ หากมีโอกาส จะมานำเสนอให้ได้ศึกษานะขอรับ
บทสรุป
ไม่ว่าจะเป็นงานอะไร หากเราศึกษาและเรียนรู้ เราสามารถทำเงินจากสิ่งนั้น ๆ ได้มากมาย // หลาย ๆ อาชีพที่ท่านมองข้าม สามารถสร้างความมั่งคั่งให้แก่คนที่ทำงานนั้น เช่นคนรับซื้อของเก่ารีไซเคิล เป็นต้น
🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿
.
ถ้าชอบ...ช่วยกดไลก์...
ถ้าถูกใจ...ช่วยคอมเมนท์
ไม่พลาดบทความดี ๆ ...... กดติดตามนะขอรับ ^^
ด้วยจิตคารวะ ^^___<<
จอมยุทธ์เจ้าสำราญ
31 May 2021
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ออกแบบชีวิต ไม่ให้เจอ BLACK SWAN /โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร จากลูกช่างก่อสร้าง สู่เส้นทางการเป็นต้นแบบนักลงทุนเน้นคุณค่าของประเทศไทย ดร.นิเวศน์​ เหมวชิรวรากร เคยมองพลาดอะไรในเส้นทางการลงทุนมาบ้าง ? แนวคิดแบบไหน ที่ทำให้พอร์ตของ ดร.นิเวศน์ อยู่รอด จาก BLACK SWAN ได้ในตลอดช่วงชีวิตการลงทุน ติดตามได้ใน BLACK SWAN วันมืดมิด ในชีวิตการลงทุน EP.8 ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร และติดตามสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ได้ที่ www.ThaiVI.org
  ทำไมยางรถต้องเป็นสีดำ? ยางรถเป็นสีดำ เพราะ เกิดจากสาร “คาร์บอนแบล็ค” (Carbon Black) สารประกอบสำคัญในการผลิตยาง ซึ่งสารตัวนี้ได้มาจากการเผากากสารเคมีที่เหลือจากการผลิตปิโตรเลียม
  “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” ผู้ถูกตัดหัว แม้จะตายมาแล้วกว่า 150 ปี “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” เป็นขุนนาง บาทหลวง และรัฐบุรุษชาวฝรั่งเศส ผู้ปกครองดินแดนด้วยการสร้างความหวาดกลัว และเป็นที่เกลียดชังของผู้คนชาวฝรั่งเศส
  สถานีชาร์จรถไฟฟ้า2565 ล่าสุดมีกี่แห่งในไทย ใครเป็นเจ้าของบ้าง อ่านเลย สถานีชาร์จรถไฟฟ้า2565 ล่าสุดมีกี่แห่งในไทย ใครเป็นเจ้าของบ้าง อ่านเลยที่นี่มีคำตอบ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานอัพเดทข้อมูลปัจจุบัน
  ดูทั้งหมด