มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcasts ที่โดนใจเข้าถึงวัยรุ่นต้องยกให้ช่อง “ออกรส😂”
ช่องที่พูดคุยเรื่องอาหารได้ออกรสมาก ๆ
รูปภาพประกอบจากการแค็ปสกรีนหน้าจอจากpodcasts 11 กุมภาพันธ์ 2564
มีหลายคนที่ไม่รู้ว่า Podcasts คืออะไร พี่ยิ้มขอเล่าให้ฟังแบบง่าย ๆ นะคะ ว่า มันคือรายการวิทยุ หรือจะเรียกว่าเป็นช่องก็ได้ เพราะมันมีความคล้ายกับ youtube แต่ที่ต่างกันออกไปก็คือเป็นการพูดในเรื่องใดเรื่องหนึ่งแบบไม่มีภาพบรรยาย
แต่เป็นการบรรยายโดยใช้เสียงให้เราเข้าถึง และเข้าใจได้โดยง่าย และตอนนี้ก็มีช่อง หรือรายการมากมายใน Podcasts ให้เราเข้าไปเลือกฟังอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่มีสาระวิชาการหรือเป็นเรื่องสนุกผ่อนคลายสมองก็มี
ใครที่ชอบฟังมากกว่าดู ห้ามพลาด Podcasts เป็นเหมือนการฟังวิทยุแนวทางใหม่ ๆ ความคิดนอกกรอบไม่อยู่ในแบบเดิมไม่จำกัดขอบเขตเข้าถึงได้ง่าย ฟังเพลิน ๆ ขณะทำงานก็ได้ และถ้าใครเป็นสายชอบดู ชอบฟังเรื่องเกี่ยวกับอาหาร การทำอาหารหรือความรู้ทางด้านอาหาร บอกเลยว่า รายการ “ออกรส” เป็นช่องที่พูดถึงเรื่องอาหารที่เข้าใจง่ายและฟังเพลิน ๆ
ช่อง “ออกรส”เป็นช่องน้องใหม่ที่มาแรงมากเพราะเป็นการดำเนินรายการของเชฟ 2 คน
รายการนี้ดำเนินรายการเหมือนเรานั่งฟังเพื่อนเล่าเรื่องอาหารที่ออกรสออกชาติเหมือนเรารู้จักมาเชฟทั้ง 2 คนเป็นอย่างดีทั้งเชฟแวน และเชฟแบล็ก
ลองนึกถึงบรรยากาศในร้านอาหารที่มีเพื่อนที่เป็นเชฟและมีความรู้เรื่องอาหารกำลังพูดคุยหยอกล้อกันบ้างแต่ทุกอย่างสอดแทรกความรู้ไว้ในรายการตลอดเวลาโดยที่เราฟังได้ไม่เบื่อ และเสน่ห์ของรายการคือความเป็นกันเอง
ถึงจะเป็นรายการน้องใหม่แต่ก็ทำมาถึง EP 44 แล้วนะคะ
ถ้าจะให้พี่ยิ้มแนะนำว่าควรดูเริ่มที่ EP ไหนพี่ยิ้มบอกเลยว่าเริ่มไปพร้อม ๆ กันที่ EP 1 ก็ได้แต่พี่ยิ้มรู้จัก “ออกรส” ที่ EP 16 “เบอร์เกอร์ 101 เมนูที่กินง่ายแต่ทำยาก”
ด้วยความบังเอิญได้เข้าไปฟังแล้วให้อารมณ์เหมือนมีเพื่อนมานั่งเม้ามอยหอยกาบในเรื่องเบอร์เกอร์
มีการหยอกล้อและสอดแทรกความรู้ไปด้วย พี่ยิ้มชอบจังหวะการเล่นมุกของพี่เชฟแวนกับพี่เชฟแบล็ก ที่ผลัดกันเล่นมุกรับส่งกันอย่างลงตัวไม่น่าเบื่อ
พี่ทั้งสองจะมีการถามคำถามที่เราอยากรู้แบบที่คิดว่าพี่เค้าแอบเป็นหมอดูหรือเปล่านะทำไมถึงรู้ว่าเราอยากถามว่าอะไรบ้าง ฟังไปฟังมา 40 นาที (ฟังเพลินจบไม่รู้ตัว) ฟังเสร็จพี่ยิ้มลุกขึ้นทำเบอร์เกอร์เลยอยากลองเอาเทคนิคที่เชฟทั้งสองบอกมา
พี่ยิ้มหลงเข้าไปฟังแค่ EP เดียว ทำให้พี่ยิ้มตามไปเป็นแฟนคลับพี่แชฟแวนกับพี่เชฟแบล็ก
เลยต้องไปไล่ฟังตังแต่ EP แรกจนครบ ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้อยากรู้ว่าจะไปตามฟังได้ที่ไหน ถ้าใครฟัง Podcasts อยู่แล้วเลือกช่อง ออกรส ได้เลยค่ะ แต่ถ้าเป็นสายชอบดูยูทูบตามใน link ที่พี่ยิ้มลงไว้ข้างล่างได้เลยนะคะ
รูปภาพประกอบจากการแค็ปสกรีนหน้าจอจากpodcasts 11 กุมภาพันธ์ 2564
ใครชอบฟัง Podcasts ช่องไหนมาแนะนำพี่ยิ้มหน่อยนะคะ เดี๋ยวพี่ยิ้มจะมีรีวิว Podcasts ใน Blockdit ที่พี่ยิ้มชอบนะคะ
ฝากติดตามผลงานพี่ยิ้มได้ที่
  Unbox your thinking
  ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวต้องไปลองหาฟังครับผม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาษีที่ดิน-โควิด เจ้าสัวเจริญ ชะลอโปรเจ็กต์ พลิกที่ดิน300ไร่ปลูกมะม่วง โควิดถล่ม-ภาษีที่ดินมา“เจ้าสัวเจริญ” ชะลอบิ๊กโปรเจ็กต์ แสนล้าน พลิกขุมทองถนนเกษตร-นวมินทร์ แนวรถไฟฟ้า”สีน้ำตาล”กลายเป็นสวนมะม่วง 300ไร่ รอสถานการณ์คลี่ลาย-รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลปี70
   ข่าวดี!! แอสเซท พลัส ปรับลดขั้นต่ำ ASP-SME และ ASP-SME-SSF เพื่อให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น เริ่มต้นเพียง 1 บาท กองทุน ASP-SME ได้รับ Overall Morningstar Rating 5 ดาวในกลุ่ม Equity Small / Mid-Cap ข้อมูล ณ วันที่ 30 ธ.ค. 64 และรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม จาก Money and Banking 2021 ประเภททุนหุ้นไทย
   “คว้ารายได้ 3 ล้าน ใน 6 เดือน” ด้วยธุรกิจร้านซ่อมรถ ในโลกเสมือน Metaverse Metaverse เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน คนก็เริ่มหันมาสนใจ ยอมทุ่มเงินเพื่อซื้อสินทรัพย์และลงทุนธุรกิจในโลกเสมือน เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องแรงงาน สวัสดิการ สภาพอากาศ หรือโรคระบาด แตกต่างจากโลกในชีวิตจริง . “โรเบิร์ต ดอยล์” นักลงทุนวัย 37 ปี ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาลงทุนเปิดร้านในเกมโลกเสมือนที่ชื่อว่า Polkacity จนสร้างรายได้สูงถึง 3 ล้านบาท ภายใน 6 เดือนเลยทีเดียว เรื่องราวจะเป็นยังไงมาดูกันครับ .
   นี่คือภาพที่ถ่ายโดยเฮลิคอปเตอร์ของสำนักข่าว NHK เหนือท่าเรือซากิฮามะ เมืองมุโรโตะ จังหวัดโคจิ หลังจากภูเขาไฟฮุงก้า(Hunga Tonga–Hunga Haʻapai) ในตองก้าระเบิด ซึ่งส่งผลให้เรือประมงจำนวน 5 ลำพลิกคว่ำและจมน้ำ ทางการญี่ปุ่นได้ประกาศเตือนสึนามิ ยกเลิกบริการรถไฟในบางพื้นแนวชายฝั่ง และประกาศอพยพผู้คนในบางพื้นที่แล้ว (ภาพภูเขาไฟระเบิด ถ่ายจากดาวเทียม) #ญี่ปุ่น
   ดูทั้งหมด