28 มี.ค. 2021 เวลา 16:44 • หนังสือ
📚 รีวิวหนังสือ โดราเอมอนนน ตอน บุกดินแดนมหัศจรรย์
📚 เขียนโดย : ฟูจิโกะ F ฟูจิโอะ
📚 หนังสือเล่มนี้เป็นเล่มที่ 3 ของชุดพิเศษ โดราเอมอนที่จบในเล่ม
เรื่องย่อ: ในภาคนี้ โดเรมอนต้องผจญภัยที่ป่าลึกในแอฟริกา เพื่อค้นหาเทวรูปโบราณในรูปถ่าย ที่พวกโนบิตะได้ใช้ดาวเทียมถ่ายทั่วทุกมุมโลกเพื่อ พวกเขาจะหาที่ผจญภัยในวันหยุดฤดูร้อนน โดยในภาคนี้มีสุนัขปริศนาที่พวกโนบิตะได้เก็บมาเลี้ยง ชื่อ
เปะโกะ พวกเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เช่น แม่น้ำจระเข้ หุบเขาลึก ทุ่งหญ้าสิงโต และ หุบเขาแห่งภูตผี สิ่งที่รอพวกเขาอยู่คือที่ตั้งของ เทวรูปที่อยู่ในดินแดนลึกลับแห่งนี้ และมีความเกี่ยวข้องกับ'เปะโกะ'สุนับปริศนายังไง เราต้องไปหาคำตอบกันครับบบ
📚 ในภาคนี้พูดถึงการผจญภัยในป่าดิบชื้น ในแอฟริกา กับการเจอแดนลึกลับบ ซึ่งอารมณ์เหมือนการผจญภัยในปลายคริสต์ศตวรรษที่19 ยุคที่มหาอำนาจล่าอาณานิคม ภาคนี้ไจแอนท์ดันอยากผจญภัยด้วยตัวเองอีกเลยขอให้โดเรมอนไม่เอาของวิเศษไปอีก แหม่!! อยู่ยากเลยงานนี้😂
ในตอนท้ายๆเรื่องมีการพูดถึงการพัฒนาอาวุธด้วย ว่ามันเป็นผลเสียกับประเทศหรือดินแดนในเรื่องนี้และ แต่อย่างว่านะครับ การมีอาวุธใช้ในทางทหารมันก็มีทั้งประโยชน์และโทษ ประโยชน์ เช่น มีอาวุธใช้ป้องกันประเทศ ส่วนโทษก็มีเกลื่อนไปครับขอไม่พูดดีกว่า อิอิ
ส่วนตัวภาคนี้ผมชอบนะด้วยฉากในเรื่องอ่ะแหละ มีฉากไจแอนท์งอนเพื่อนด้วยและ หุหุ
📚 เอาเป็นว่าแฟนอาจารย์ฟุจิโกะ หรือ แฟนโดราเอมอน(บางครั้งผมก็เรียกโดเรม่อนนะ555) ไม่ควรพลาดค้าบบ ใครต้องการอ่านลองหาซื้อที่ร้านหนังสือการ์ตูนได้เลยครับ ไม่แน่ใจว่ายังมีขายอยู่หรือเปล่า ขออภัยด้วยน้าาา
ปล. หนังสือเล่มนี้ผมซื้อตอนไปตลาดนัด แล้วไปเจอร้านหนังสือเก่าครับ เล่มละ20บาทเองงง 😊😊
โฆษณา