มีบัญชีอยู่แล้ว?
🎯คำพูดของแม่ ที่ต้องจำไปจนตาย!🎯
งานนางแบบก็มา555
📌วันนี้เมื่อ 45 ปีที่แล้ว ...
คือวันที่ เด็กหญิง ออมสิน ได้ออกมาร้องลั่น
📣ประกาศว่า อุแหว้ อุแหว้(555) 👼
🤸‍♀️ชีวิตวัยเด็กก็ไม่ได้หวือหวาอะไร
มาดามออมเกิดในชนบทที่ห่างไกลมากกก
เป็นหมู่บ้านเล็กเล็กที่ไฟฟ้ายังไม่เข้า
เวลาจะไปไหนไหนคือเดิน หรือปั่นจักรยาน🚲
แม่ชอบใช้ให้ลูกพี่ลูกน้อง
และมาดามออมไปซื้อของ
ที่ร้านป้าติ๋ว ร้านขายของชำ
ร้านเดียวในหมู่บ้าน
อยู่เป็นประจำ
จนอยู่มาวันหนึ่ง ตอนนั้นน่าจะอายุ
ประมาณ7-8 ขวบได้
แอบได้ยินแม่
คุยกับพวกญาติญาติว่า
"เวลาใช้น้องออมไปซื้อของที่ร้านค้าทีไรจะไม่เคยผิดหวังเลยเพราะรู้ว่า ถ้าไม่มีของหรือยี่ห้อที่บอกให้ไปซื้อน้องออมจะรู้ว่าควรซื้ออะไรมาแทนเสมอ"
พอได้ยินก็แอบอมยิ้มและภูมิใจในตัวเอง
ที่สุด
😅แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรรู้แต่เพียงว่าถ้ากลับไปมือเปล่าคือ
1. แม่ต้องเสียเวลาเดินไปซื้อเอง
หรือ
2. แม่จะบอกให้กลับไปซื้อยี่ห้อใหม่
(คือไม่อยากเดินหลายรอบว่างั้นเถอะ 555)
🤗จากคำชมของแม่วันนั้นมันทำให้เราเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองและรู้จักแก้ไขสถาณการณ์ทุกอย่างได้ จากร้ายกลายเป็นดี ปรับตัวและอยู่รอดได้ทุกสถาณการณ์ในปัจจุบันนี้โดยไม่รู้ตัว!😉😍🤩
😇ขอบคุณแม่ที่รักและเชื่อมั่นในตัวลูกมาตลอด
🧘‍♀️🧘‍♂️คำพูดของตัวเองและผู้อื่นมีอิทธิพลมาก
ต่อความเชื่อและการกระทำ หรือผลสำเร็จของเราในอนาคตอย่างเห็นได้ชัด
เราจึงควรเลือกเชื่อและ🙉ฟัง
แต่สิ่งที่ต้องการและส่งเสริมเป้าหมายที่ตั้งไว้ของเราเท่านั้น!
แล้วเพื่อนเพื่อนหละ
มีคำพูดไหนที่มีอิทธิพลกับชีวิต
ในทุกวันนี้ไหมคะ
เขียนบอกกันในคอมเม้น
บ้างน๊า...
🤔แล้วมาดูกันว่า เด็กหญิง ออมสิน จะมีเรื่องเปิ่นเปิ่นอะไร
มาเล่าให้ฟังอีก ในตอนต่อไป......
ฝากเพื่อนเพื่อนกด ติดตาม
คอมเม้น และถ้าอยากรู้เรื่องอะไร
พิมพ์ทิ้งไว้เลยนะคะ
ฝากติดตามมาดามออมได้อีกช่องทางที่
fb: @iamparry8
  Madam Aom Parry
  พอได้เขียนบทแรกออกไปแล้ว มันรู้ปลดปล่อยคะ อยากเป็นนักเขียนนานแล้ว555
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หลายปีที่ผ่านมา Facebook ได้ใช้กลยุทธ์ “buy-or-bury” ที่ไร้ความปราณีเพื่อฆ่าคู่แข่ง ผลที่ได้คือการสร้างการผูกขาดอันทรงพลังที่สร้างความเสียหายในวงกว้าง มันละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และกระตุ้นการแพร่ระบาดของเนื้อหาที่เป็นพิษและเป็นอันตราย ต่อผู้คนกว่าสามพันล้านคน “ด้วยการใช้ข้อมูลและเงินจำนวนมหาศาล Facebook ได้บีบหรือขัดขวางสิ่งที่บริษัทมองว่าเป็นภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น พวกเขาลดตัวเลือกสำหรับผู้บริโภค พวกเขายับยั้งนวัตกรรม และพวกเขาลดการปกป้องความเป็นส่วนตัวสำหรับชาวอเมริกันหลายล้านคน” คำกล่าวจากเนื้อหาส่วนหนึ่งของหนังสือ An Ugly Truth โดย เลติเทีย เจมส์ อัยการสูงสุดแห่งรัฐนิวยอร์ก เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3AVvmNN 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/2lEqPPg 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/2kxHtQ3 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/2m0PTzR 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/iuQVSnZyCuE The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-book-ep5-an-ugly-truth-book-review/ สนใจสั่งซื้อหนังสือได้ที่ : Asia Book -> https://bit.ly/3AV7oSW ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   FUZION B2B คืออะไร? ในฐานะลูกค้าธุรกิจ เราพร้อมให้ความช่วยเหลือตามความต้องการตั้งแต่เริ่มต้นการออกแบบไปจนถึงการประกอบติดตั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์และระบบเสียงและภาพที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและครบวงจร
   👩🏻‍🍳 มีคำถามน่ารักๆ ในกลุ่มเฟสบุ๊ค ที่อ่านแล้วก็อด อมยิ้มไม่ได้ ประเด็นมีแค่นิดเดียว แต่เพื่อนๆ ในกลุ่มก็แวะเข้ามาตอบกันแบบไม่ยอมน้อยหน้ากัน เป็นกลุ่มที่สนุกสนานกันดีจังค่ะ 🔖คำถาม : สอบถามคับ สงสัยมานาน ..?? ร้านอาหารตามสั่ง เวลาผัดข้าวทำไมต้องเคาะกะทะกันคับ 🤭
   “วัคซีนโมเดอร์นา” 3 ล้านโดสจากโปแลนด์ บริจาครพ.ธรรมศาสตร์ ปลายตค. นี้ “หมอบุญ” แจง หลังเจรจากับรพ.มธ. นาน 2 เดือน เตรียมพร้อมรับมอบ “วัคซีนโมเดอร์นา” ลอตแรก 3 ล้านโดสจากการบริจาคของโปแลนด์
   ดูทั้งหมด