ความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง ภูเขาหญ้า หรือ เขาหัวโล้น เป็นภูเขาที่มีหญ้าขึ้นทั่วทั้งภูเขา เป็นอีก 1 ไฮไลท์ ของจังหวัดระนองที่ทุกคนไม่ควรพลาด!!
จุดเช็คอิน
ภูเขาหญ้าเป็นภูเขาหัวโล้นที่มีหญ้าขึ้นทั่วทั้งภูเขา ฤดูฝนภูเขาหญ้าสีเขียวส่วนฤดูแล้งภูเขาหญ้าจะมีสีน้ำตาล ซึ่ง จะเห็นได้ชัดเลยจากภาพ หญ้าจะเป็นสีน้ำตาล ใช่ค่ะเรามาช่วงฤดูแล้งค่ะ ในรูป คือเราเดินขึ้นไปถึงข้างบนเลยนะคะ และถ้าถามถึงอากาศ สภาพเขาหัวโล้นแบบนี้ ไม่ต้องพูดถึง คือ ร้อนโครตๆๆๆ ตอนที่มาจำได้ว่าต้องขับมอไซร์มา จากตัวเมืองระนอง เพื่อมาดูสิ่งนี้ ร้อนสมใจจริงๆ แต่ไม่มาก็ไม่รู้อ่ะเนอะ ครั้งหนึ่งในชีวิต ไหนๆก็มาถึงระนองแล้ว ถึงจะลำบากยากเย็นแค่ไหน ก็อดไม่ได้ที่จะต้องแวะสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของเมืองระนอง
ขอบคุณรูปภาพบรรยากาศโดยรอบ จากเพจ FB ภูเขาหญ้า
และ สถานที่ๆแปลกๆมาลำบากๆ แบบนี้แหละ ยิ่งทำให้คนต่างอยากรู้ อยากเห็น อยากลอง จนทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่ีองเที่ยวที่สำคัญของระนอง ทุ่งหญ้าเขียวขจีปกคลุมภูเขาลูกเล็กๆ ที่ขึ้นสลับซับซ้อนกันหลาย ลูกทำให้ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ ใครที่ชื่นชอบ อะไรแปลกๆ ใหม่ๆ แนะนำเลย เหมือนเราได้เปิดโลก เห็นอะไรที่แปลกตาขึ้น
1
ภาพมุมกว้างมองลงมา
อีกทั้ง ภูเขาหญ้ายังมีขนาดไม่สูงสามารถเดินเท้าขึ้นไปได้ แต่จะร้อน จะเหนื่อยหน่อยนะคะ เนินเขาแต่ละลูกมีทางเดินเชื่อมถึงกัน เมื่อขึ้นไปอยู่ด้านบนจะชมทิวทัศน์ได้โดยรอบ แต่พอขึ้นไปถึงจุดสูงสุดแล้วมองลงมา เออ มันสวยจริงๆ ค่อยสมกับความลำบากที่เดินขึ้นมาหน่อยถ้ามองจากมุมสูงเราจะเห็นมุมกว้าง ของภูเขา ในหน้าฝนภูเขาหญ้าจะเป็นสีเขียวดูสวยงาม ส่วนในหน้าแล้งภูเขาหญ้าก็จะเป็นหญ้าแห้งสีน้ำตาล ภูเขาหญ้าสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ภูเขาหญ้าสีเขียว พบได้ในฤดูฝนตั้งแต่เดือน พฤษภาคม-ตุลาคม ภูเขาหญ้าสีน้ำตาล พบได้ในช่วงฤดูแล้ง ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน-เมษายน ภูเขาหญ้าตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม เยื้องกับอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ห่างจากตัวเมืองระนอง ไปทางทิศใต้ประมาณ 13 กิโลเมตร และที่สำคัญนะคะอย่าลืมพกอุปกรณ์กันแดด กันลม หมวก เสื้อแขนยาวมาให้พร้อมนะคะ เพราะอยู่กลางแดดนานๆอาจทำให้ผิดคล้ำได้ค่ะ ด้วยความเป็นห่วง
สถานที่ : เพชรเกษม หงาว เมืองระนอง ระนอง 85000
โทร 0778481818
เวลาทำการ : ทุกวัน จันทร์ ถึง ศุกร์ 06:00 - 21:00
ไม่มีค่าใช้จ่าย
4K รับชม
  Kwang
  🤩ว้าวๆนางแบบสวยจังค่ะ❤️❤️❤️❤️❤️❤️🤘😘
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   สำหรับใครที่พลาด! งาน Exclusive Online Workshop “จับมือใหม่เปิดพอร์ต ลดหย่อนภาษี” ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทาง KTAM มีไฮไลต์ ภายในงานมาฝากกันเป็นความรู้ดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น - อยากลดหย่อนภาษี ต้องรู้อะไรบ้าง - รู้จักทางเลือกในการหักค่าใช้จ่าย - วางแผนลดหย่อนภาษี - เปรียบเทียบจุดเด่นกองทุน SSF RMF - เลือกกองทุนแบบไหนดี ให้ตอบโจทย์ สิ้นปี 2565 นี้ มาเตรียมตัวลดหย่อนภาษี แบบมีคุณภาพกันได้แล้วกับ KTAM Smart Trade ! พิเศษสุด❗️ ลงทุน RMF หรือ SSF กับ KTAM (ยกเว้น RMF2, RMF3, RMF4, KTSTPLUS-SSF และ KTFIXPLUS-SSF) รับหน่วยลงทุนกองทุน KTSTPLUS มูลค่า 100 บาท เมื่อมียอดลงทุนสุทธิทุกๆ 50,000 บาท (สำหรับการชำระทุกช่องทาง)*** สามารถชำระผ่านบัตรเครดิต KTC ได้ และพิเศษสามารถใช้คะแนน KTC FOREVER ทุก 1,000 คะแนน แทนเงินลงทุน 100 บาท (ระหว่างวันที่ 4 มกราคม - 30 ธันวาคม พ.ศ. 2565) 📱 ลงทุนออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย ดาวน์โหลด : iOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android
   ปณิชา ดาว เศรษฐีหุ้นไทยอันดับ 2 คือใคร ในการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยประจำปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพบว่าคุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ครองตำแหน่งมหาเศรษฐีหุ้นที่รวยที่สุดในไทยเป็นสมัยที่ 4
   ⦿ รัฐอินเดียนาฟ้อง TikTok ในข้อหาให้รัฐบาลจีนเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ - เผยแพร่คลิป 18+ ให้เยาวชนดู • รัฐอินเดียนาในสหรัฐอเมริกา ทำการฟ้องแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง TikTok โดยกล่าวหาว่า แพลตฟอร์มได้มีการหลอกลวงผู้ใช้เรื่องการเข้าถึงข้อมูลโดยรัฐบาลจีน และปล่อยให้มีการเผยแพร่เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ (18+) ให้เยาวชนดู
   ดูทั้งหมด