มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP 2 ไปงานวิถีถิ่นวิถีไทย​ ภาคต่อ​เที่​อยุธยา​ 1 วัน​ 1 คืน
มีแสดงโขน ลิเก หมากรุกคน หุ่นละครเล็ก เชิดหุ่นคน หมอลำ ตบท้ายด้วย พักที่โรงแรม ศาลา (Sala Ayutthaya)
ไปดูกันดีกว่าว่ายิ้มทำอะไรบ้าง
หลังจากที่ไปกินอย่างดุเดือด ไหว้พระ
เราก็พากันไปเช็คอินที่โรงแรมศาลา
ไปดูบรรยากาศกัน ถ้าไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมากินอาหาร ถ่ายรูปได้นะคะ (อาหารอร่อย และวิวก็ดีมาก แต่ราคาแพงเอาเรื่องเลยนะคะ)
มุมที่ทุกคนต้องมาถ่ายภาพ
มุมที่ทุกคนต้องมาถ่าย
พาไปชม ห้องพักกันค่ะ
ห้องพักค่ะ
วิวตอนกลางคืน
วิวสวยมากเลยค่ะ อากาศก็ดี
พักจนหายร้อนก็ออกไปเที่ยวงานถิ่นวิถีไทยกันดีกว่า
เราจะเป็นแบบธรรมดาโลกไม่จำ เราต้องนั่งรถตุ๊ก ๆ (รถสามล้อ แล้วแต่ใครจะเรียก)
มีแบบเปิดประทุนด้วยนะคะ
เข้างานมาระรานตาไปหมด มีของกินมากมาย ทั้งของคาวหวาน มีขนมไทยโบราณ ไปลุยค่ะเราต้องลองกินให้ท้องแตกกันไปเลย
เมื่อเช้าเรากินกุ้งไปแล้วที่ร้าน Summer House ในราคาตัวละ 700 บาท แต่มาในงานตัวใหญ่กว่ามาก แต่ราคาแพงสุดคือ 600 บาทเอง แต่ก็เนอะกินไปแล้วอร่อยแค่นั้นพอเนอะ พี่ยิ้มขอพักเรื่องอาหารไว้ก่อนนะคะ
กุ้งอีกแล้ว
ไปดูกิจกรรมในงานกันดีกว่าที่พี่ยิ้มชอบที่สุดก็คือการเล่นหมากรุกคน
สนุกสนานมาก วิธีการเล่นคือ จะมีคนเล่นหมากรุกอยู่บนเวที
และมีคนพากษ์ขณะที่เล่น พากษ์ให้ตัวแสดงที่เป็นคน (ตัวหมาก) เล่นตามคนเล่นจริง สนุกที่ได้ดูทั้งการเล่น การพากษ์ และการแสดงในบทบาทที่เล่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นม้า ขุน เรือ เบี้ย
พาชมบรรยากาศในงานกันค่ะ
มีโขนด้วยนะคะ แต่ที่พี่ยิ้มได้ดูก็คือการแสดงหุ่นละครเล็ก ตอนทศกัณฐ์ ต่อสู้กับหนุมาน และเป็นฉากหนุมานกำลังเกี้ยวนางเงือก ดูไปก็น่ารักดีนะคะ พี่ยิ้มนี่โชคดีมากเลยเนอะที่ได้มีโอกาสได้ดูอะไรแบบนี้
เกาะขอบเวทีเลยค่ะ
เหนื่อยแล้วกลับโรงแรมกันดีกว่า อาบน้ำสบายตัว​ ก่อนนอนกันนะคะ
เช้าวันที่สดใส​ อาหารอร่อยมาก
อย่างอื่มถ่ายรูปไม่ทันค่ะ หิวก่อนกินหมดเลย
ขอบคุณ​ที่ติดตามนะคะ​
ยิ้มจะพาทุกคนไปเที่ยวอีกนะคะ
ตามดูที่​ ep​. 1 ได้นะคะ
  หัวเราะให้กับชีวิต 555
  พาเที่ยวเพลิน ยิ้มไปด้วย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   UPDATE: Heartrocker ตั้งราคาขาย NFT ตัวละครในเกม 11 ล้านบาท ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าวงการ NFT ในประเทศไทยกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง หลังศิลปินและบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน หันมานำศิลปะและผลงานของตัวเองมาลงขายหรือประมูล
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
   รู้จัก “ฉางเผิง จ้าว” ผู้อยู่เบื้องหลัง Binance วันนี้ชื่อของไบแนนซ์ดังติดหูคนไทยเมื่อมีข่าวว่าจับมือกับ "กัลฟ์" ลุยตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เมื่อพูดถึงไบแนนซ์จะไม่เอ่ยถึง "ฉางเผิง จ้าว" ซีอีโอย่อมเป็นไปไม่ได้
   รัฐสภาอินโดนีเซียเห็นชอบร่างกฎหมายย้ายเมืองหลวงจากกรุงจาการ์ตาเข้าไปอยู่กลางป่าลึกในกาลิมันตันบนเกาะบอร์เนียว แนวคิดสุดล้ำที่เหล่าประธานาธิบดีเพียรเสนอมาหลายปี วานนี้ (18 ม.ค.) รัฐสภาอินโดนีเซียเห็นชอบร่างกฎหมายทุนแห่งรัฐฉบับใหม่ กำหนดกรอบกฎหมายจัดหาเงินทุนและการบริหารให้กับเมกะโปรเจคมูลค่า 3.2 หมื่นล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดีโจโก วิโดโด
   ดูทั้งหมด