8 เม.ย. 2021 เวลา 14:59 • ท่องเที่ยว
ลุยเดี่ยวเที่ยว Universal Studio ที่แรกของโลก!😉
เอาใจสาวกยูนิเวอร์แซล เพราะแอดจะพาไปเที่ยว Universal Studios Hollywood ที่ LA รัฐ California ซึ่งถือเป็นตำนานของยูนิเวอร์แซลเพราะเป็นสวนสนุกในเครือแห่งแรกของโลก ก่อนจะขยายสาขาไปยังแลนมาร์คอื่นๆทั่วโลก
ทริปนี้จะพาลุยเดี่ยว เที่ยวแบบงงๆ งงจริงเพราะปรับเวลาไม่ทัน ง่วงมาก แต่ใจสู้ เพราะครั้งนึงในชีวิต แถมยังฟินสุดๆในบรรยากาศช่วงคริสมาสต์ แอดเห็นวัยรุ่นหนุ่มสาวจูงมือชื่นมื่นมาเดทในสวนสนุกแล้วอิจฉาเสียจริงๆ55555555
นอกเรื่องมาซะเยอะ USH ตั้งอยู่บนเขาค่ะทุกคน ต้องขึ้นเนินเขาไป ข้างในจะแบ่งออกเป็นสองพาร์ท คือ upper lot กับ lower lot เครื่องเล่นก็จะแบ่งๆกันไปตามขนั้บน ชั้นล่าง สวนสนุกในบรรยากาศคริสมาสต์ทำให้ทุกอย่างดูคลาสสิคขึ้นไปอีก 100 เวลค่ะทุกคน แถมเครื่องเล่นบางอันเราก็ไม่มีโอกาสได้เห็นในสาขาอื่น โดยเฉพาะอันที่เค้าเคลมว่า มาแล้วต้องดู นั่นคือ Studio tour เป็นการนั่ง tram ดูสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ชื่อดัง เช่น พวก Pirates of the Caribbean, Back to the future, King Kong, Fast and Furious , Teds จะได้เห็นเบื้องหลังการถ่ายทำฉากไฟไหม้ พายุเข้า น้ำท่วม ทุกอย่าง อันนี้อเมซิ่งมากกกกกก เพราะมันสมจริงมากค่ะทุกคน เห็นโรงถ่ายหนังของเค้าแบบจริงจังมาก blue screen กางสุดลูกหูลูกตา สตูดิโอกว้างมาก ใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะดูจบ ชอบมาก ต้องมา เปิดโลกสุดๆค่ะ ใครเป็นแฟนคอหนัง รับรองว่าห้ามพลาด
จะว่า Studio tour เป็นตัวชูโรงของยูนิเวอร์แซลนี่ก็ไม่ผิดนัก เพราะทุกคนเมื่อมาถึงต้องเลือกมาจองคิวนี่เป็นอันดับแรก สิ่งสำคัญกว่านั้นนอกจากเราจะมีโอกาสได้เห็นเบื้องหลังการถ่ายทำแล้ว ความรู้ เทคนิคต่างๆที่เค้าใช้ถือเป็นประโยชน์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้แน่นอน อันนี้แอดรับประกัน หากใครโชคดีอาจมีโอกาสได้กระทบไหล่ดาราคนดัง ผู้กำกับมากชื่อ เพราะเค้าก็มักจะใช้ชีวิตวนเวียนกันแถวนั้น เพราะใช้สถานที่ในนั้นถ่ายทำกันจริงๆ
นอกจากนั้นก็จะมีเครื่องเล่น อย่างเช่นพวก simpsons ride, harry potter, minions จูราสสิค บลาๆ แอดจำไม่ได้ว่าเครื่องเล่นพวกนี้มีสาขาอื่นมั้ย แต่หลักๆharry minions พวกนี้ไม่ได้ว้าวแอดเท่าไหร่นักเพราะว่าเหมือนๆกับสาขาอื่น อีกอย่างตอนแอดอยู่สิงคโปร์ แอดซื้อตั๋วรายปีของ USS เลยฮ่ะ ไปมันทุกเดือน55555555555
ข้อดีของที่นี่คือ แทบไม่ต้องรอเลย อาจจะเป็นเพราะวันที่แอดไปอากาศค่อนข้างหนาว คิวน้อยมากยกเว้นสตูดิโอทัวร์ ทำให้เล่นเครื่องเล่นได้ค่อนข้างเยอะ จริงๆ ปกติควรใข้เวลาอยู่ที่นั้น 2 วัน แต่แอดสู้ไม่ไหว วันเดียวก็ลมจับแล้ว หนาวมาก😂
เอาจริงๆภาพจำค่อนข้างเลือนราง เพราะง่วงมาก แต่รวมๆแล้วสนุก ควรค่าแก่การไปเที่ยวมากๆ ใครไป LA ต้องแวะอันนี้เด้อ ไปดูแค่ สตูดิโอทัวร์ก็คุ้มแล้วขรั่บบ
ใครสาวก Hollywood ติดตาม เพราะเดี๋ยวจะพาไปเดินชิคๆย่าน hollywood boulevard แจกทริค ดูป้าย Hollywood ตรงไหนแบบเห็นชัดเต็มสองลูกกะตา ต้องติดตามน้าจ้า🔥
นั่งแทรมแบบนี้เข้าไป ข้างในนี้น่าจะเป็นฉากถ่ายทำน้ำท่วม ถ้าจำไม่ผิด อยู่ๆน้ำก็ผุดขึ้นมาจากพื้น สะเก็ดไฟกระเด็น คิดว่าจะตายตรงนั้นแล้วแง เอาซะเหมือนจริงมากกกกกกกกก
พายุเข้าโอ้ย ช่วยด้วย เอาจริงๆเนียนเด้อ ไม่ใช่จับวางจับวาง แต่คือเก็บรายละเอียดทุกสิ่งอัน มีฉากที่เครื่องบินตกแล้วเป็นซากด้วย คือเค้ายกเครื่องบินมาทั้งลำจริงๆ อยากให้ดูแต่หารูปไม่เจอ มุแง
มุมมหาชนนนน
อีกสักรูป ทุกอย่างเหมือนกันเป๊ะ นึกว่าอยู่ USJ
อันนี้น่ารัก ชอบมากกกกก ข้างในสนุกและหวาดเสียวเล็กน้อย คือเราจะต้องขึ้นรถ แล้วดูภาพ 3 มิติ(มั้ยนะ) คล้ายๆกับมินเนี่ยน ถ้าใครเคยเล่น เหมือนเล่นรถไฟเหาะ 3d หลบหลีกเลี้ยวขึ้นลง ใครไม่ถนัดแนวนี้ มีอ้วกจ้า ปกติคนดูสตูดิโอทัวร์เสร็จก็จะมาต่อคิวเล่นอันนี้ อันนี้คือ the must ไปเล่น! เพราะมันให้เล่นนาน ไม่เหมือนมินเนี่ยน😂
มินเนี่ยนที่ไหนก็หน้าตาเหมือนกัน ไม่แบ่งชนชั้นและเชื้อชาติ55555555555
น่ารักปนหลอนๆ น่าจะเป็นโซนของเด็ก ไม่ได้เล่นแต่มันน่ารักดีววว
สกู้ปปี้ดูวววววว ชอบมาก ต่อคิวนานมากกว่าจะได้ถ่ายรูป เหมือนสานฝันในวัยเด็ก
แฮปปี้คริสตะมาสต์ค้าบบ💘
ฟ้ามืดแล้ว ลาก่อนน้าา หลังจากวันนั้นคิดว่าคงมีโอกาสได้ไปเที่ยวอีกบ่อยๆเพราะบินไป LA บ่อยมาก แต่เลยมาปีนึงแล้ว คงไม่ได้กลับไปอีกแล้วล่ะ หวังว่าวันนึงจะได้กลับไปอีก เพราะนายนะเป็น fav place ของเราเลยรอก่อนนะ🤍
โฆษณา