มีบัญชีอยู่แล้ว?
ได้เวลานั่งหน้าหม้อกันอีกแล้วค่ะ 🤣🤣
วันนี้ขอแนะนำ เมนูง่าย ๆ หยอด ๆ ลงหม้อ รอเวลาก้อเสร็จ✌✌
ช่วงนี้น่าจะต้องงัดหม้อ ออกมาอีกแล้วค่ะ จำได้เลยค่ะ เมื่อช่วงโควิดปีที่แล้ว WFH หม้อทอดไร้น้ำมันดังมาก จนต้องไปสอยมา 1 ใบ ทำอาหารกินวนไป ตั้งแต่เช้ายันดึก ก้อทดลองทำไปเรื่อย ๆ สนุกดีค่ะ
วันนี้ขอมาแนะนำ เมนูทานเล่นที่ทำง่ายมาก ๆ เด็กทำได้ ผู้ใหญ่ทำดี หยอด ๆ ลงหม้อก้อเสร็จ
🧁เมนูแแรก ขนมปังกรอบค่ะ
วัตถุดิบ 1. ขนมปัง
2. เนย ชนิดหวานหรือเค็มก้อได้ แล้วแค่ชอบค่ะ
3. น้ำตาล ถ้าไม่ชอบกินหวานไม่ใส่ก้อได้ค่ะ
🎈เคล็ดลับความกรอบ ให้นำขนมปังไปตาก ลม ก่อนค่ะ หลังจากนั้นก้อตัดแบ่งเป็นสี่เหลี่ยม ทาเนย แล้วโยนลงหม้อ ไฟปานกลาง สัก 10 นาที เอาขึ้นมาโรยน้ำตาล แค่นี้ก้อ ใส่ปากทานได้เลยค่ะ
🍌เมนูที่สอง กล้วยทับ
วัตถุดิบ 1. กล้วยกึ่งสุกกึ่งดิบ
2. น้ำตาลมะพร้าว
3. น้ำตาลทราย
4. เนย
5. เกลือ
🎈เคล็ดลับความอร่อย อย่าใช้กล้วยสุกหรือดิบเกินไปนะคะ ให้ใช้แบบกึ่งๆ เวลาอบเสร็จ จะกำลังดี ไม่แข็งและนิ่มจนเกินไป ส่วนน้ำราดเมย์จะผสมเนยลงไปนิดนึงค่ะเพิ่มความหอม ใช้ไฟปานกลาง 10 นาทีเช่นกันค่ะ
🍟 สำหรับเมนูอื่นๆ เช่น เฟรนซ์ฟรายส์ หรือ พายไส้กรอก อันนี้ค่อนข้างสำเร็จรูปอยู่แล้วค่ะ หาซื้อได้ตาม ห้างเลย โดยเฉพาะ Makro Frozen Food ค่ะ มีพวกนี้ขายเยอะมาก ไปทีไรแทบหมดตัวค่ะ
ก้อขอให้ทุกคนอยู่กับบ้านกันอย่างมีความสุขนะคะ หาอะไรทำไปเพลิน ๆ จะได้ไม่เบื่อค่ะ ตอนนี้เมย์กินเพลินมากเลยค่ะ 😝😝
ขอบคุณทุกการไลค์ แชร์ ติดตาม คอมเม้นท์ พูดคุย ทักทาย เป็นกำลังใจให้กันตลอดๆ เลยนะคะ🙏
#MyMayTravel🍿
  Indy Writer นักเขียนอินดี้
  แหม รูปขนมปังเชิญชวนมาก น่ากินสุด ๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เซเลนสกี้ลั่น !! ยูเครนพร้อมตั้งโต๊ะเจรจากับรัสเซีย แต่รัสเซียต้องเปลี่ยนประธานาธิบดีคนใหม่ก่อน ..
   โอกาสในการลงทุน “ทองคำ” มาถึงแล้ว แม้ว่าสถานการณ์ทองคำในช่วงนี้จะไม่เป็นใจมากนัก แต่หากใครจะหาราคาทองคำที่ดีแบบนี้ก็คงหาไม่ได้ง่าย ๆ เช่นกัน
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   เซ็นทรัล กำลังเปลี่ยน Big C ในเวียดนาม เป็นห้างชื่อ GO! ในตอนแรก กลุ่มเซ็นทรัล เป็นคนสร้าง Big C ก่อนจะต้องขายให้กลุ่มทุนจากฝรั่งเศส ในช่วงวิกฤติต้มยำกุ้ง แต่กลุ่มเซ็นทรัล ก็กลับมาเกี่ยวข้องกับ Big C อีกครั้ง เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา เพราะกลุ่มทุนฝรั่งเศสที่ว่า เจอปัญหาด้านการเงิน และเปิดประมูลขายกิจการ Big C
   ดูทั้งหมด