มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนอาจใช้ Bitcoin เป็นอาวุธทางการเงินเพื่อต่อต้านสหรัฐฯ
ในการประชุมเสมือนจริงที่จัดขึ้นสำหรับสมาชิกของ Richard Nixon Foundation ทาง Peter Thiel นักลงทุนระดับมหาเศรษฐีพันล้าน และผู้ร่วมก่อตั้ง PayPal ได้ออกมาแสดงมุมมองของเขาต่อการใช้งาน Bitcoin โดยกล่าวว่าหากสมมติว่าจีนได้ทำการ Long Bitcoin เอาไว้ เจ้า Cryptocurrency ตัวนี้ก็อาจเป็นภัยคุกคามต่อสถานะทางการเงินของดอลลาร์สหรัฐ
Thiel กล่าวว่า “แม้ว่าฉันจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Cryptocurrency และก็เป็นคนที่ชื่นชอบ Bitcoin มากที่สุด แต่ฉันก็สงสัยว่า ณ จุดนี้ Bitcoin ควรถูกมองว่าเป็นอาวุธทางการเงินของจีนในการต่อต้านสหรัฐฯ หรือไม่ มันได้คุกคามเงิน Fiat โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันคุกคามเงินดอลลาร์สหรัฐ”
เขากล่าวเพิ่มเติมว่า การ Long Bitcoin ของจีนบางทีอาจมาจากมุมมองทางภูมิรัฐศาสตร์ ทั้งนี้ทางสหรัฐฯ ควรจะตั้งถามคำถามที่ซับซ้อนขึ้นเกี่ยวกับวิธีการทำงานของมัน
Thiel เป็นนักลงทุนรายใหญ่ในกิจการ Cryptocurrency และเขาเองก็ครอบครองสกุลเงินดิจิทัลอยู่มากมาย อย่างไรก็ตามคำแถลงล่าสุดของเขาดูเหมือนจะแสดงถึงการเปลี่ยนใจของเขา เนื่องจากเขาคิดว่าจีนใช้สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำเพื่อบ่อนทำลายอเมริกา ดังนั้นเขาจึงเรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐฯ พิจารณากฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับสินทรัพย์ Crypto
บทสนทนาของ Thiel มุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ - จีนเป็นหลัก เขามักวิพากษ์วิจารณ์ บริษัทในสหรัฐฯที่ทำธุรกิจกับปักกิ่ง เขายังเป็นนักวิจารณ์ที่จู่โจม Silicon Valley มาโดยตลอดนับตั้งแต่เขาออกจากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในปี 2018 โดยกล่าวว่า บริษัทต่าง ๆ เช่น Facebook และ Google เป็นภัยคุกคามต่อสหรัฐฯ เนื่องจากความสัมพันธ์กับจีน ซึ่งเป็นหัวข้อที่เขาพูดถึงในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ล่าสุดสำหรับสมาชิกของมูลนิธิริชาร์ดนิกสัน
ความกังวลหลักของ Thiel คือ Bitcoin มีแนวโน้มที่จะทำหน้าที่เป็นสกุลเงินสำรองที่ใช้งานได้ และหากสกุลเงินดอลลาร์ยิ่งถูกลดความนิยมในการถือครองลงไปมากเท่าไหร่ นั่นก็ทำให้ประเทศต่าง ๆ ยิ่งได้รับผลกระทบน้อยลงจากนโยบายการเงิน และนโยบายต่างประเทศของสหรัฐฯ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กรณีศึกษา “การแบ่งรายได้จากโฆษณา” ของ Blockdit มิติใหม่ของวงการคอนเทนต์ จะดีแค่ไหน ถ้าทุก ๆ บทความที่เราเขียนแล้วโพลต์ลงโซเชียลมีเดีย จะไม่ได้รีเทิร์นกลับมาเป็นแค่ ยอดไลก์หรือยอดแชร์ แต่สามารถสร้างรายได้​กลับมาแบบไม่รู้จบ..
   ไม่มีมารตนใดขวางทาง(เอกมัคโค) ของจิตบุคคลผู้จับอธิกรณ์ปัญญาได้
   6 สัญญาณที่บอกว่า คุณกำลังเปลี่ยนเเปลงในทางที่ดีขึ้น 1. เป้าหมายคุณจะใหญ่ขึ้น เเละคุณจะจริงจังกับมันมากขึ้น
   ด่วน! เหรียญ KUB และ JFIN ร่วงตกหน้าผา นักลงทุนเทขายล็อกกำไร หลังพุ่งทำ All Time High แบบไม่หยุด ช่วงเวลานี้คงไม่มีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีใดที่ร้อนแรงไปมากกว่าเหรียญคริปโตฯ สัญชาติไทยอย่าง Bitkub Coin หรือ KUB และ JFIN Coin หรือ JFIN เพราะทั้ง 2 เหรียญยังคงเดินหน้าพุ่งทะยานทำ All Time High อย่างต่อเนื่อง
   ดูทั้งหมด