มีบัญชีอยู่แล้ว?
โควิดติดจนแดงทั้งประเทศรวม 70 จังหวัด เหลือ 3 จังหวัดไข่แดงเท่านั้น!! ที่ยังรอด โดยวันนี้ยอดติดเชื้อพุ่งทะยานทำสถิติ 967 ราย
9
การระบาดระรอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 วันที่ 11 เม.ย.นี้ พบว่า ประเทศไทยมียอดติดเชื้อรายใหม่มากถึง 967 ราย นับเป็นสถิติใหม่สำหรับการระบาดในระลอกนี้ ซึ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อเฉียดพันราย
5
ทั้งนี้ในส่วนมากพบมีความเชื่อมโยงว่าผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากสถานบันเทิงที่เริ่มตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค.2564 โดยมาพบจำนวนคนติดเชื้อจำนวนเพิ่มมากขึ้น หรือเห็นผลกระทบชัด ๆ ในเดือนเม.ย.2564 ทำให้รัฐต้องปิดสถานบันเทิง 41 จังหวัดเสี่ยงโดยเริ่มไปตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้
4
สำหรับจังหวัดที่น่าเป็นห่วงที่สุด พบว่ามีหลายจังหวัดด้วยกัน ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดของการแพร่ระบาดบนแผนที่ประเทศไทย พบว่าในปัจจุบันมีจังหวัดมากถึง 70 จังหวัดที่มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วงเวลา 3 วันมานี้ ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค เป็นสีแดงมากกว่าเดิม
4
ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อเชื่อมโยงมาจากกรุงเทพ เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรปราการ และประจวบคีรีขันธ์ โดยมีต้นตอมาจากสถานบันเทิงในจังหวัดเหล่านี้ทั้งสิ้น โดยเฉลี่ยแล้วแต่ละจังหวัดมีผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 1 รายด้วยกัน
3
ส่วนจังหวัดที่ยังไม่มีรายงานการติดเชื้อในระลอกใหม่นี้ พบว่ามีด้วยกัน 3 จังหวัด คือ พังงา ปัตตานี และยะลา
7
หมอโสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ยอมรับว่า สถานการณ์นี้น่าเป็นห่วงจริง ๆ
3
เอาเป็นว่าช่วงนี้ต้องระมัดระวังตัวเองกันทุกคน การ์ดอย่าตก และรักษาสุขภาพของตัวเราเองให้ดี อย่าไปที่เสี่ยงเป็นที่สุด
1
เที่ยวละข่าว
  pawish truthatsanawin
  ขอบคุณมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ทำตามเป้าหมายไม่ได้เสียที ในหลายการสำรวจพบว่า 81-92% ของคนที่ตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolutions) ทำตามที่ตั้งไว้ไม่สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือคนเรามีโอกาสถึง 8 ใน 10 ที่จะกลับมาทำนิสัยเดิมๆ มากกว่าเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่วางแผนไว้
   สัญญาณจากร่างกาย บ่งบอกได้ด้วยการตรวจฮอร์โมน หากคุณมีอาการเหล่านี้ อาจเป็นข้อบ่งชี้ว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องตรวจฮอร์โมน - รอบเดือนผิดปกติ - มีอาการนอนไม่หลับหรือหลับยาก - สิวขึ้นมากผิดปกติ - มีอาการหลงลืม - ปวดท้อง - เมื่อยล้าหรืออ่อนเพลียอยู่ตลอดเวลา - เครียดหรืออารมณ์แปรปรวน - น้ำหนักเพิ่มขึ้น - ปวดศีรษะ
   5 บจ.รุกธุรกิจเงินดิจิทัล ขุมทรัพย์ใหญ่แห่งอนาคต สินทรัพย์ที่มาแรงแซงทุกโค้งนาทีนี้ยกให้ “สกุลเงินดิจิทัล” ที่กำลังดึงดูดใจทั้งนักลงทุนจนแห่เข้ามาลงทุนจำนวนมาก และยังดึงบริษัทจดทะเบียนในไทยหลายบริษัทให้กระโดดเข้ามาชิงพื้นที่ในธุรกิจเกี่ยวเนื่องมากขึ้น
   รัชกาลที่ 4 เอามือแตะหน้าผากเจ้าฟ้าจุฬาลงกรณ์ ทรงรู้สึกว่าร้อนมาก จึงให้กลับวังไปพัก นั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่ท่านทั้งสองได้พบกัน หลังจากกลับการการดูสุริยุปราคาที่หว้ากอเมื่อเดือน สิงหาคม พ.ศ.2411 ทั้งพระจอมเกล้าและเจ้าฟ้าจุฬาลงกรณ์ก็ป่วยเป็นไข้มาลาเรีย
   ดูทั้งหมด