มีบัญชีอยู่แล้ว?
Photo Magazine on Block Page
Move on ตะลอนมูฟ Volume 6
ทิพย์ไหว้พระ ๕ วัด รับสงกรานต์ ๒๕๖๔
ตะลอนมูฟจัด "ทิพย์ไหว้พระ ๕ วัด" เพื่อเป็นสิริมงคลแก่แฟนเพจ
ไหว้ทิพย์ แบบห่างไกลโควิด
มีอะไรในเล่มนี้
๑. ศาลหลักเมือง
ความมั่นคง เป็นหลักนำชีวิต
ไหว้ศาลหลักเมือง ต้องไหว้อะไรบ้าง ตามนี้เลย
๒. วัดพระแก้ว
สิริมงคล ค้าขายรุ่งเรือง มั่งมีทรัพย์
ภาพบรรยากาศวัดพระแก้วที่ไม่ค่อยจะได้เห็น
วัดพระแก้วจะเปิดให้ประชาชนเข้ากราบไหว้ในยามค่ำคืนเป็นบางโอกาสเท่านั้น
แวะชมภาพจิตรกรรมฝาผนัง "รามเกียรติ์" อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวัดพระแก้ว
๓. วัดโพธิ์
ความร่มเย็นเป็นสุข สมหวังในความรัก
ฝ่าพระบาทของพระนอน คือเคล็ดในการไหว้
ใครอยากมีคู่ (เสียที) ให้รีบอ่าน!
คนที่มีบุตรยาก อยากมีลูก ให้ไปวิหาร ๔ ทิศ ไหว้พระพุทธโลกนาถปางพระยืน
๔. วัดอรุณ
ชีวิตรุ่งโรจน์ ดังเช่นอรุณรุ่ง
ไหว้อะไรบ้างที่วัดอรุณ?
เคราะห์ร้าย เคราะห์หนัก ให้ลอดพระแท่นพระเจ้ากรุงธนบุรีในโบสถ์น้อย
๕. วัดกัลยาณมิตร
มากมีมิตรสหาย เดินทางปลอดภัย
ยันต์กระดาษหลวงพ่อโต มาแล้วให้เอากลับบูชาด้วย จะได้เสริมดวงทำมาค้าขึ้น
วางแผนการเดินทาง ๑ วัน ไหว้ได้หลายวัด
ผมเคยไหว้มาแล้ว ทำสถิติสูงสุดคือ ๑๙ วัด
ตั้งแต่เช้ายันค่ำ
เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ บริหารเวลาได้ดี
รายชื่อวัดที่นิยมไหว้กันในช่วงปีใหม่-สงกรานต์
เฉพาะในเขตกรุงเทพชั้นใน และฝั่งธน
หลังปก Move On ตะลอนมูฟ Volume 6
ปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ผมจะมีโปรแกรมไหว้พระริมแม่น้ำ
เพราะผมเกิดธาตุน้ำ จึงไหว้พระที่วัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นการเสริมดวง
แต่ปีนี้ ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด
ทำให้ต้องละเว้นการไหว้พระสงกรานต์
ก็เลยเกิดไอเดีย จัด "ทิพย์ไหว้พระ ๕ วัด" มาให้อ่านกัน
เป็นการไหว้ทิพย์ ไม่ได้ไปจริง อ่านและใช้ตั้งจิตไหว้ทิพย์
เอาจากหน้าเพจ รับประกันว่าปลอดภัยจากโควิดแน่นอน
ระหว่างทำหน้าเพจเล่มนี้ เลยมีไอเดียพาไปเจาะลึกตามแต่ละวัด
ไม่ทราบว่าเพื่อน ๆ แฟนเพจเห็นเป็นอย่างไร บอกกล่าวกันมาได้
ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ไทย วันสงกรานต์
ผมอารธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งมวล
โปรดอำนวยพรให้ทุก ๆ ท่าน และครอบครัว
ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ความรัก
และปลอดภัยห่างไกลจากโควิด
มูฟวี่
ติชม เสนอแนะ กดติดตาม
ทุก ๆ ความเห็นมีคุณค่าในการพัฒนาบทความ
อยากได้หัวข้ออะไร ฝากไว้ได้ในคอมเมนท์ด้านล่างครับ
พบกันใหม่ ฉบับที่ 7 ครับ
ขอบคุณที่มาข้อมูล: Wikipedia, thairathonline, Dhammajak.net, Google.com, watkanlayanamitra, watarun1.com, The Bangkok City Pillar Shrine,
Photo & Artwork: มูฟวี่
  หนูพา
  ฉบับนี้สวยงามมากค่ะ นึกถึงตอนเด็กๆ เจอรูปปฏิทินสวยๆจะเก็บไว้ใส่กรอบ เล่าความหลังอ่ะ ไปดีก่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ Polygon (MATIC) คืออะไร? -Polygon หรือชื่อเดิมก็คือ Matic Network - เป็นแพลตฟอร์มแรกที่มีโครงสร้างที่ดีและใช้งานง่ายสำหรับการปรับขนาด Ethereum และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2017 Polygon ก่อตั้งโดย Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal และ Anurag Arjun สองนักพัฒนาบล็อคเชนที่มีประสบการณ์และที่ปรึกษาทางธุรกิจ -องค์ประกอบหลักคือ Polygon SDK ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กแบบโมดูลาร์ที่ยืดหยุ่นได้ -รองรับการสร้างแอปพลิเคชันหลากหลายประเภท -เมื่อเราใช้ Polygon เราสามารถสร้างเชนแบบ Optimistic Rollup, โรลอัพเชน ZK, เชนแบบสแตนด์อะโลน หรืออินฟราชนิดอื่น ๆ ที่นักพัฒนาต้องการได้ -Polygon แปลง Ethereum ให้เป็นระบบมัลติเชนอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างประสิทธิภาพ (หรือที่เราชอบเรียกว่าเป็น Internet ของบล็อคเชน) -ระบบมัลติเชนนี้จะคล้ายกับระบบอื่น ๆ เช่น Polkadot, Cosmos, Avalanche เป็นต้น โดยมีข้อดีในด้านการรักษาความปลอดภัยของ Ethereum, ระบบนิเวศที่มีความยืดหยุ่น และเปิดกว้าง -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ที่สนับสนุนโดย Binance และ Coinbase -โดย โครงการพยายามที่จะกระตุ้นให้เกิดการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีจำนวนมากขึ้น โดยการแก้ไขปัญหาความสามารถในการปรับขนาดบนบล็อคเชนต่าง ๆ -โดย Polygon ผสมผสาน Plasma Framework และรูปแบบบล็อกเชน proof-of-stake ไว้ด้วยกัน -Plasma Framework ที่ Polygon ใช้ ช่วยให้ smart contract สามารถปรับขนาดได้และมีความเป็นอิสระมากขึ้น -Polygon สามารถทำธุรกรรมสูงสุดได้ถึง 65,000 รายการต่อวินาที -Plasma framework ทำให้ Polygon มีศักยภาพในการรองรับDAppบนโครงสร้างพื้นฐานของPolygonโดยไม่จำกัดจำนวน -Polygon ได้ดึงดูด DApps มากกว่า 50 DApp ไปยัง Ethereum sidechain ที่รักษาความปลอดภัยด้วย PoS -MATIC ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Polygon เป็นโทเค็น ERC-20 ที่ทำงานบน บล็อคเชนของ Ethereum โทเค็นจะใช้สำหรับการชำระเงินบน Polygon และเป็นสกุลเงินสำหรับการชำระเงินระหว่างผู้ใช้ที่ทำงานภายในระบบนิเวศของ Polygon ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Polygon sidechains สามารถจ่ายเป็นโทเค็น MATIC ได้ด้วย เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   🎁 ของเยี่ยมแทนใจ สไตล์ New Normal ด้วย Bumrungrad Digital Gift Card 🌷💢 หมดกังวลเรื่องของเยี่ยมไข้ ที่อาจไม่ตอบโจทย์ผู้ป่วย! ทั้งเรื่องอาหารต่าง ๆ ที่ต้องระมัดระวัง หรือแม้แต่กระเช้าดอกไม้ที่แสนสวยงาม ก็อาจเสี่ยงเกิดภูมิแพ้ในคนไข้บางราย 💌 การมอบบัตรของขวัญ Bumrungrad Digital Gift Card จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะผู้ป่วยสามารถใช้จ่ายแทนค่ารักษาได้ทันที หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการ Follow up หากต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง 💪 ผู้ที่สุขภาพแข็งแรง ก็สามารถใช้วงเงินจากบัตรของขวัญ เพื่อตรวจสุขภาพ หรือฉีดวัคซีนป้องกันโรคได้อีกด้วย บัตรของขวัญหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์หลากหลายโอกาส 🔸 Stay Healthy ขอให้สุขภาพดี ส่งต่อความห่วงใยได้ทุกเวลา 🔸 Get Well Soon ให้กำลังใจผู้ป่วย 🔸 Lucky & Healthy ขอให้มีแต่ความโชคดี+สุขภาพดี 🔸 Love & Care ด้วยรักและห่วงใย 🔸 Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด 🔸 Welcome Baby อวยพรคุณแม่มือใหม่ 🔸 Happy Retirement เกษียณสำราญ 💝 Bumrungrad Digital Gift Card บัตรของขวัญใช้แทนเงินสด ใช้ชำระได้ทุกค่าบริการและค่ารักษาที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,000 บาท ✅ ทุก 10,000 บาท จะได้รับเพิ่มทันที 500 บาท ไม่จำกัดจำนวนซื้อ 👉 ซื้อบัตรของขวัญให้คนที่คุณแคร์ ได้แล้ววันนี้! คลิก >> https://bit.ly/3Exsdpt
   BREAKING !! : ด่วน ! ผู้นำ FED กลับลำ ! ล่าสุด Jerome Powell ซึ่งเป็นประธานของ FED ได้ออกมากลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้ไปอย่างสิ้นเชิง โดยกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่จะหยุดใช้คำว่า "ชั่วคราว" สำหรับเงินเฟ้อ และยืนยันว่า FED มีแนวโน้มจะเร่งการทำ QE Tapering ให้เร็วกว่าเดิม ล่าสุดมีข่าวด่วนออกมาว่า Jerome Powell ประธานของ FED ได้กลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง โดยล่าสุดเขาได้กล่าวแถลงว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่แข็งแกร่งและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอาจทำให้ FED ต้องปรับอัตราการทำ QE Tapering ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าสายพันธุ์ Omicron ถือเป็นความเสี่ยงที่อาจทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงได้
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วหลัง FED ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! ทำไมการยอมรับว่าค่าเงินจะเฟ้อไปอีกนานถึงไม่ทำให้ Bitcoin ดีดขึ้น ?!?!?
   ดูทั้งหมด