👉 แฉ กลโกง พนักงานปั๊มน้ำมัน
🚙 เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเข้าปั๊มเพื่อเติมน้ำมัน ตอนที่น้ำมันหมด หรือน้ำมันเหลือน้อย สำหรับคนที่มีรถหรือใช้รถไม่ว่าจะเป็นรถเล็กรถใหญ่ก็แล้วแต่
1
ระวังขณะเติมน้ำมัน
🚗 และส่วนมากเราจะนั่งคอยให้พนักงานเติมน้ำมันให้อยู่ในรถใช่มั้ยคะ ?
🏎️โดยที่เราแค่ออกคำสั่ง บอกความต้องการให้พนักงานเติมน้ำมันเท่าไหร่ เติมน้ำมันอะไรแค่นั้น
🏍️โดยที่ไม่ได้มองด้วยซ้ำว่า ตัวเลขที่หน้าตู้จ่ายเป็นเลขอะไร เติมไปเท่าไหร่ เติมน้ำมันให้เราถูกชนิดมั้ย
1
😏 ยิ่งไปกว่านั้น บางครั้งไม่ได้ดูด้วยซ้ำไปว่า เข็มวัดระดับน้ำมันตรงหน้าปัดมันขยับขึ้นบ้างรึเปล่า จ่ายตังค์แล้วขับรถออกไปเลย
2
☺️ ความไว้ใจในการบริการกับมาตรฐานของปั๊ม บวกกับความเคยชินในความสบาย ขณะรอเติมน้ำมัน หรืออะไรก็ตามแต่ มันทำให้มีช่องโหว่ ทุจริต โกงกินในจุดนี้
2
👉 มีลูกค้ารายหนึ่งได้แฉกลโกงของพนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ที่ใช้วิธีเติมน้ำมันไม่ครบตามจำนวนที่สั่ง แล้วเก็บเงินส่วนต่างใส่กระเป๋าตัวเอง
👉โดยลูกค้ารายนี้ได้ขับรถเข้าไปในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งเพื่อเติมน้ำมัน โดยสั่งพนักงานปั๊มให้เติมน้ำมัน จำนวน 300 บาท  แต่พนักงานกลับเติมน้ำมันให้เพียง 200 บาท ทั้งที่เก็บเงินลูกค้าเต็มจำนวน ลูกค้ารายนี้รู้สึกเอะใจจึงหันไปดู พบว่าพนักงานเติมไม่ครบจึงทักท้วง พร้อมกับถ่ายคลิปไว้  ซึ่งพนักงานก็ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้โกงอ้างสารพัด แล้วยังบอกไม่ให้ถ่ายคลิป ลูกค้ารายนี้จึงได้แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ พนักงานรายนี้จนมุม จึงยอมรับสารภาพว่าทำจริง
6
👉 พนักงานปั๊มรายนี้ได้ถูกไล่ออกจากงานแล้ว ส่วนทางคดีผู้เสียหายไม่เอาเรื่องเพราะสงสาร เพียงแค่นำเรื่องมาแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัย เพื่อให้ระมัดระวัง จะเงิน 100 หรือ 200 ก็เงินเราเหมือนกัน และอีกอย่าง เพื่อไม่เปิดช่องโหว่ให้มีการโกงเกิดขึ้น
6
👉  การทุจริตในงาน ในหน้าที่ ถือว่าเป็นเรื่องเลวร้าย ทั้งตัวพนักงานและเจ้าของกิจการ  ซึ่งก็คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น  ฉะนั้นในฐานะตัวเราเป็นผู้ไปใช้บริการ ก็ต้องหมั่นสังเกต และระวังเองด้วย
1
👉 ผู้เขียนมีวิธีปฏิบัติที่ทำมาตลอด ตั้งแต่ขับรถเป็น จนตอนนี้ก็เกือบจะ 20 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถของคนอื่น หรือ รถของตัวเอง เวลาขับรถไปเติมน้ำมัน มีดังนี้
✅ 1 : ดับเครื่อง  กดปุ่มเปิดฝาถังน้ำมัน  ลงจากรถ ล็อครถ แล้วไปยืนข้างฝาถังน้ำมัน
✅ 2 : บอกพนักงานว่าจะเติมน้ำมันอะไร เติมเท่าไหร่
2
✅ 3 : สังเกตพนักงานตอนที่ไปถือหัวจ่าย  ดูว่าหยิบหัวจ่ายถูกหรือไม่  ดูตัวเลขว่าขึ้น 0.000 หรือไม่
✅ 4 : ระหว่างที่เติมน้ำมันจนเสร็จ ดูว่าเติมน้ำมันถูกต้องตรงตามจำนวนเงินที่เราสั่งหรือไม่
3
✅ 5 : เมื่อเติมน้ำมันเสร็จแล้ว ก็ดูและฟังเสียงพนักงานปิดฝาถังน้ำมันว่ามันดังแกร๊กหรือไม่
✅ 6 : เมื่อเรียบร้อยตามนี้ จ่ายเงินเป็นอันเสร็จ
🌿 ทำแบบนี้มาตลอดไม่เคยเติมน้ำมันผิดไม่เคยมีปัญหา  ใครจะใช้วิธีนี้ปฏิบัติตามก็ได้นะคะ
1
📌👉 การกระทำที่เล่ามาทั้งหมด คงเป็นที่ตัวบุคคลหรือตัวของพนักงานเอง คงไม่เกี่ยวกับปั๊มที่ให้บริการ 👈
1
แล้วเจอกันใหม่ หลากหลายเรื่องราว เล่าด้วยการเขียน ✍️📝
18K รับชม
  พอดี
  ไม่สังเกตอะไรเลย ต่อไปต้องรอบคอบ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   2 ชาติยักษ์ใหญ่โลกมุสลิม ซาอุดีอาระเบีย vs อิหร่าน
   ขยายเวลาดาว ใน Blockdit เพิ่มโอกาสสร้างรายได้มากขึ้น แพลตฟอร์ม Blockdit ได้เพิ่มฟีเชอร์ “Startime” เข้ามาเป็นตัวเลือกที่จะช่วยเพิ่มโอกาสการได้รับ ”ดาว” ได้ง่ายขึ้น
   แฉ “สหรัฐ” ล็อบบี้อียู ใช้มาตรการคุมเข้ม ศก.จีน แต่เกมพลาด สำนักข่าวซีเอ็นบีซีนำเสนอบทวิเคราะห์ โดยระบุว่า สหรัฐดำเนินมาตรการและใช้วาทกรรมที่รุนแรงขึ้นต่อจีน พร้อมเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ทำตาม แต่ทาง EU ไม่พร้อมร่วมด้วย
   สี่รูปที่กำลังแพร่ระบาดบน apps เวยป๋อที่เมืองจีนในขณะนี้ (ทั้งหมดยังต้องตรวจสอบเพื่อการยืนยัน): (1) ย้ายบูธตรวจโควิดแบบเคร่งครัด (2) ข้อความบนเสื้อชุดขาว "ปิดฉาก!” (3) "ไม่ตัองตรวจ PCR ยกเว้นกรณีที่จำเป็น" (4) สนามบินถอดป้ายผู้เข้ามาต้องมีผลตรวจเป็นลบ
   ดูทั้งหมด