มีบัญชีอยู่แล้ว?
💦บทเพลง...ส่งกำลังใจ💦
🍃 ใครจำเพลงนี้ได้บ้างคะ
If we hold on together
เป็นเพลงในการ์ตูนเรื่อง
The Land Before Time
ตั้งแต่ปี คศ. 1988 แหน่ะ
...
เป็นเรื่องราวของการผจญภัย
ของเหล่าไดโนเสาร์
...
พระเอกของเรื่อง คือ ลิตเติ้ลฟุต
เป็นลูกไดโนเสาร์ ที่แม่เค้าตาย
ในระหว่าง ออกเดินทางไปหา
ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์
...
ลิตเติ้ลฟุต ได้พลัดหลงกับฝูง
ในระหว่างการเดินทาง
และได้พบใหม่อีก 4 ตัว
เซร่า ดั๊กกี้ เพททรี่ และ สไปรค์
...
ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น ที่จะแสวงหาดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ ประกอบกับมิตรภาพระหว่างเพื่อน
จึงทำให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้
...
ในที่สุดก็สามารถติดตามฝูงครอบครัว
ที่พลัดหลง ได้พบดินแดนพิเศษและ
อยู่ร่วมกันอย่าง
happy ending
...
...
🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼
...
ในสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดวิกฤต
โรคระบาดโควิด-19 ไปทั่วโลก
หากพวกเราร่วมมือกันระมัดระวัง
ตัวเองให้ดี เชื่อว่าเดี๋ยวพวกเราจะ
สามารถผ่านพ้นวิกฤตินี้ได้ค่ะ
...
...
วันนี้ฟ้านำข้อคำแนะนำ
เกี่ยวกับโรคนี้มาฝากค่ะ
...
...
ดร. Bonnie Henry รองศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย แคนาดา มีพื้นฐานด้านระบาดวิทยาและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขและเวชศาสตร์ป้องกัน ดร.บอนนี่ เฮนรี่ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับโรค COVID-19 ว่า
1. เราอาจจะต้องอยู่กับการระบาดของโรคนี้เป็นเวลาอีกนานหลายเดือนหรือหลายปี อย่าตื่นตระหนก อย่าใช้ชีวิตอย่างไร้ประโยชน์
2. คุณไม่สามารถทำลายเชื้อไวรัสโรค COVID-19 ในร่างกายได้ด้วยการดื่มน้ำร้อนมาก ๆ ตามที่ร่ำลือกัน
3. การล้างมือและรักษาระยะห่างทางกายภาพ 2 เมตรเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการป้องกันของคุณ
4. หากที่บ้านคุณไม่มีผู้ป่วยด้วยโรค COVID-19 ก็ไม่จำเป็นต้องฆ่าเชื้อที่พื้นผิวบ้านของคุณ
5. ตู้จำหน่ายสินค้าหยอดเงิน รถเข็นหรือตะกร้าสินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ต ตู้เอทีเอ็ม ฯลฯ จะไม่ทำให้คุณติดเชื้อ ถ้าคุณล้างมือฆ่าเชื้อหลังเสร็จสิ้นการใช้งาน จงใช้ชีวิตตามปกติ
6. ไม่มีหลักฐานว่ามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคโควิด-19 ทางอาหารได้
7. คุณสามารถสูญเสียความรู้สึกในการดมกลิ่น ด้วยอาการของโรคภูมิแพ้ และการติดเชื้อไวรัสจำนวนมาก การสูญเสียความสามารถในการดมกลิ่นเป็นอาการไม่เฉพาะเจาะจงของโรค COVID-19
8. เมื่ออยู่บ้าน คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและอาบน้ำวันละหลาย ๆ ครั้ง เพราะนี่คือความหวาดระแวงเท่านั้น
9. เชื้อไวรัสโรค COVID-19 ไม่สามารถมีชีวิตตกค้างอยู่ในสิ่งแวดล้อมนอกร่างกายได้เป็นเวลานาน เช่น ในอากาศ เชื้อที่มีชีวิตอยู่เท่านั้นจึงจะทำให้เกิดการติดเชื้อและเกิดโรคได้ เมื่อสามารถเข้าสู่ระบบทางเดินลมหายใจของร่างกาย
10. สถานที่โล่งกว้างมีอากาศถ่ายเทดี ไม่มีผู้คนแออัด เช่น สวนสาธารณะ เป็นสถานที่ปลอดภัย เมื่อไปพักผ่อนหรือออกกำลัง เพียงแค่สวมหน้ากากและรักษาระยะป้องกันทางกายภาพของคุณ
11. สบู่ธรรมดาใช้ฟอกฆ่าเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี ไม่จำเป็นต้องใช้สบู่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เพราะโควิด-19 เป็นเชื้อไวรัส ไม่ใช่เชื้อแบคทีเรีย
12. ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอาหารที่สั่งมารับประทานที่บ้านหรือที่สำนักงาน คุณสามารถอุ่นอาหารได้ในเตาไมโครเวฟหากต้องการ
13. โอกาสที่จะนำเชื้อโรค COVID-19 เข้าบ้านโดยติดมากับรองเท้าก็เหมือนกับการถูกฟ้าผ่า 2 ครั้งในหนึ่งวัน ฉันทำงานกับไวรัสมา 20 ปี ไม่มีการแพร่กระจายเชื้อไวรัสแบบนั้น
14. คุณไม่สามารถป้องกันไวรัสได้ด้วยน้ำส้มสายชู น้ำอ้อย และขิง! สิ่งเหล่านี้มีไว้เพื่อภูมิคุ้มกัน ไม่สามารถป้องกันหรือรักษาโรค COVID-19
15. การสวมหน้ากากอนามัยเป็นเวลานานติดต่อกัน อาจจะรบกวนการหายใจและทำให้ระดับออกซิเจนที่เข้าปอดลดลงบ้าง จงสวมใส่เมื่ออยู่ใกล้ชิดบุคคลอื่นและเมื่ออยู่ในฝูงชนในที่สาธารณะเท่านั้น
16. การสวมถุงมือก็เป็นความคิดที่ไม่ดีเช่นกัน เชื้อไวรัสสามารถติดสะสมที่ด้านนอกของถุงมือ เมื่อคุณสัมผัสกับใบหน้าเชื้ออาจติดที่ผิวหนังและเข้าสู่ร่างกายคุณได้ในที่สุด ดังนั้นสิ่งที่ดีกว่าคือการล้างมือเป็นประจำ
ภูมิคุ้มกันร่างกายจะอ่อนแอลงเมื่อคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดเชื้อตลอดเวลา แม้ว่าคุณจะกินอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน แต่ก็ควรจะออกจากบ้านไปสวนสาธารณะ/ชายหาด/ป่าเขา บ่อย ๆ ภูมิคุ้มกันโรคจะเพิ่มขึ้นเอง
วันๆอย่าเอาแต่นั่งอยู่กับบ้านและบริโภคอาหารทอด/เผ็ด/หวานและดื่มน้ำอัดลม
จงฉลาด รับทราบข้อมูล ใช้ชีวิตอย่างมีเหตุผล อย่าวิตกหรือหวาดกลัวจนเกินไป ชีวิตจะปลอดภัย สุขภาพจิตจะดี
😊😊😊😊😊😊😊😊😊😊😊😊😊
อ่านจบแล้วมาชมคลิปดีๆ
เปลี่ยนบรรยากาศกันค่ะ
🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼
ขอบคุณที่แวะมาอ่านและทักทายกันค่ะ
💦ฟ้าหลังฝน💦
21/04/64
  Annie story
  ชึ้งมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! ผู้นำ FED กลับลำ ! ล่าสุด Jerome Powell ซึ่งเป็นประธานของ FED ได้ออกมากลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้ไปอย่างสิ้นเชิง โดยกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่จะหยุดใช้คำว่า "ชั่วคราว" สำหรับเงินเฟ้อ และยืนยันว่า FED มีแนวโน้มจะเร่งการทำ QE Tapering ให้เร็วกว่าเดิม ล่าสุดมีข่าวด่วนออกมาว่า Jerome Powell ประธานของ FED ได้กลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง โดยล่าสุดเขาได้กล่าวแถลงว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่แข็งแกร่งและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอาจทำให้ FED ต้องปรับอัตราการทำ QE Tapering ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าสายพันธุ์ Omicron ถือเป็นความเสี่ยงที่อาจทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงได้
   อนาคตไล่ล่าเรา พูดไว้ในปี ต้นปี 2020 ก่อนโควิดระบาดทั่วโลก พูดไม่ทันขาดคำ เป็นจริงซะงั้น ข้อมูลนี้ จากรายการเจาะตลาดแดนมังกร ในปี 2018 ค่ะ
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วหลัง FED ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! ทำไมการยอมรับว่าค่าเงินจะเฟ้อไปอีกนานถึงไม่ทำให้ Bitcoin ดีดขึ้น ?!?!?
   เหรียญ Polygon (MATIC) คืออะไร? -Polygon หรือชื่อเดิมก็คือ Matic Network - เป็นแพลตฟอร์มแรกที่มีโครงสร้างที่ดีและใช้งานง่ายสำหรับการปรับขนาด Ethereum และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2017 Polygon ก่อตั้งโดย Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal และ Anurag Arjun สองนักพัฒนาบล็อคเชนที่มีประสบการณ์และที่ปรึกษาทางธุรกิจ -องค์ประกอบหลักคือ Polygon SDK ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กแบบโมดูลาร์ที่ยืดหยุ่นได้ -รองรับการสร้างแอปพลิเคชันหลากหลายประเภท -เมื่อเราใช้ Polygon เราสามารถสร้างเชนแบบ Optimistic Rollup, โรลอัพเชน ZK, เชนแบบสแตนด์อะโลน หรืออินฟราชนิดอื่น ๆ ที่นักพัฒนาต้องการได้ -Polygon แปลง Ethereum ให้เป็นระบบมัลติเชนอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างประสิทธิภาพ (หรือที่เราชอบเรียกว่าเป็น Internet ของบล็อคเชน) -ระบบมัลติเชนนี้จะคล้ายกับระบบอื่น ๆ เช่น Polkadot, Cosmos, Avalanche เป็นต้น โดยมีข้อดีในด้านการรักษาความปลอดภัยของ Ethereum, ระบบนิเวศที่มีความยืดหยุ่น และเปิดกว้าง -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ที่สนับสนุนโดย Binance และ Coinbase -โดย โครงการพยายามที่จะกระตุ้นให้เกิดการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีจำนวนมากขึ้น โดยการแก้ไขปัญหาความสามารถในการปรับขนาดบนบล็อคเชนต่าง ๆ -โดย Polygon ผสมผสาน Plasma Framework และรูปแบบบล็อกเชน proof-of-stake ไว้ด้วยกัน -Plasma Framework ที่ Polygon ใช้ ช่วยให้ smart contract สามารถปรับขนาดได้และมีความเป็นอิสระมากขึ้น -Polygon สามารถทำธุรกรรมสูงสุดได้ถึง 65,000 รายการต่อวินาที -Plasma framework ทำให้ Polygon มีศักยภาพในการรองรับDAppบนโครงสร้างพื้นฐานของPolygonโดยไม่จำกัดจำนวน -Polygon ได้ดึงดูด DApps มากกว่า 50 DApp ไปยัง Ethereum sidechain ที่รักษาความปลอดภัยด้วย PoS -MATIC ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Polygon เป็นโทเค็น ERC-20 ที่ทำงานบน บล็อคเชนของ Ethereum โทเค็นจะใช้สำหรับการชำระเงินบน Polygon และเป็นสกุลเงินสำหรับการชำระเงินระหว่างผู้ใช้ที่ทำงานภายในระบบนิเวศของ Polygon ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Polygon sidechains สามารถจ่ายเป็นโทเค็น MATIC ได้ด้วย เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด