มีบัญชีอยู่แล้ว?
รีวิวอัลบั้ม Walpurgis: Aimer
Walpurgis by Aimer
ไม่ปล่อยให้แฟนๆรอกันนานนักกับ Aimer นักร้องอนิเมะแหบสเน่ห์กับสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 6 Walpurgis โดยส่วนหนึ่งเป็นการรวมเพลงจากซิงเกิ้ลที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้อย่าง Torches, Haruhayuku Marie, SPARK-AGAIN และกับเพลงใหม่ที่ไม่เคยออกวางจำหน่ายอีกจำนวนนึง โดยที่ทิศทางดนตรีส่วนใหญ่ก็ยังเป็นทางที่เจ้าตัวถนัดและทำได้ดีเสมอมา แต่ยังมีแอบใส่ซาวด์ใหม่ๆมาทีละเล็กละน้อยเพื่อขยายฐานแฟนเพลงในอนาคต
Walpurgis -prologue- ล่องลอยด่ำดิ่งกับสารพัดลูปสร้างบรรยากาศหม่นๆพร้อมกับเสียงร้องแบบบางเบาเป็นตัวเกริ่นนำอัลบั้มได้เป็นอย่างดี, STAND-ALONE ใช้เปียโนเป็นตัวดำเนินเมโลดี้ แทรกด้วยอัพบีทรัวเร็วสุดหรู มีเสียงกีตาร์หนักๆสร้าง Contrast เป็นเพลงเนื้อหาเศร้าที่แทรกจังหวะดุดันได้ลงตัว, cold rain บัลลาดสุดละเมียด เนื้อร้องบรรยายความเจ็บปวดได้เห็นภาพซึ่งเป็นจุดแข็งของสาวแว่นรายนี้ พาร์ทเครื่องสายทำงานกรีดอารมณ์อย่างได้ผล, Trill ผ่อนคลายและลดโทนเป็นเบาสบายแต่ยังไม่วายที่จะหม่นหมอ ใช้กีตาร์อะคูสติกเป็นแกนหลักคลอไปกับพาร์ทริธึมเรียบง่าย คอรัสเมโลดี้ไพเราะจับคนฟังอยู่ตั้งแต่รอบแรก, chikyugi feat. Vaundy เพลงรักโปร่งสบายในสไตล์ โซล-ฟังก์ ร่วมสมัย จังหวะพอขยับขาเบาๆ มีแขกรับเชิญอย่าง Vaundy เข้ามาเติมเต็มให้เพลงนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
SPARK-AGAIN เร่งจังหวะขึ้นอีกนิดจนเกือบจะเป็นป๊อปพังค์ ถูกนำไปใช้ประกอบอะนิเมะเรื่อง Fire Force จังหวะในท่อน Pre-Chorus ชวนโยกได้เท่มาก, wonderland เล่นใหญ่ขึ้นไปอีกหน่อยโดยการนำออเคสตร้ามาใช้อยู่ในทุกอณู รายละเอียดมีอยู่ค่อนข้างมาก เรียบเรียงออกมามีความคลาสสิคไปกันได้กับความแฟนตาซีของเนื้อหาอย่างเต็มรูปแบบ, marie ต่อความอลังแบบไม่มีแผ่ว บัลลาด คลาสสิคัล ยิ่งใหญ่บาดลึกกับการตีแผ่เรื่องราวของบุคคลบนหน้าประวัติศาสตร์โลกในอีกแง่มุมนึงของ Marie Antoinette
even after อะคูสติค ป๊อป ใช้การเล่าเรื่องนำพาเป็นหลัก พาร์ทดนตรีโปร่งสบายทำได้ตามมาตรฐานเดิมๆ, hollow-mas มีความพื้นบ้านที่กึ่งงานทดลองค่อนข้างสูง ให้อารมณ์ลึกลับ, kiro คร่ำครวญกันต่อกับเพลงช้าบัลลาดที่เป็นซิกเนเจอร์ประจำตัว ใครชอบทางนี้ไม่ผิดหวังแน่, Walpurgis เป็นการสรุปเนื้อความจากที่ได้เกริ่นไว้ในส่วนของ prologue แทร็คแรก ปิดอัลบั้มไปอย่างหมดจดงดงาม
Walpurgis [CD + 3Blu-ray /Limited Edition]
กดฟังอัลบั้มได้ที่นี่ ⬇️
Pitta
ชอบเพลง marie มากเป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกเศร้าและน่าสงสาร
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครใช้ iPhone อยู่ อ่านหัวข้อแล้วอย่าพึ่งตกใจไปครับ อ่านข้อมูลกันสักนิดก่อน ด้วยฟีเจอร์ของ iOS รุ่นล่าสุด ทำให้ผู้ใช้ระบุตำแหน่งของ iPhone ได้ แม้ว่าเครื่องจะถูกปิดอยู่ นั่นเป็นเพราะชิปไร้สายบางตัวยังคงเปิดทำงานอยู่ เพื่อทำให้เจ้าของสามารถค้นหา iPhone ได้จากการถูกขโมย หรือสูญหายขณะเครื่องถูกปิด
  ภาวะ Long COVID เป็นภาวะที่อาจเกิดขึ้นได้กับผู้ที่เคยได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และได้รับการรักษาจนกระทั่งหายดี และตรวจไม่พบเชื้อแล้ว แต่เมื่อลองสังเกตตนเองดีๆ อีกที อาจพบว่าอาการที่เคยเป็นขณะติดเชื้อยังหลงเหลืออยู่ ผู้ที่เคยป่วยเป็นโควิดประมาณ 30-50% อาจจะต้องเผชิญกับภาวะ Long COVID แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้
  ความมหัศจรรย์ของมังคุดมีมากมาย เช่น มีแค่สายพันธุ์เดียว ไม่เคยกลายพันธุ์ และรู้ได้ว่ามีกี่กลีบตั้งแต่ไม่ปอกเปลือก มังคุดมีถิ่นกําเนิดบริเวณคาบสมุทรมลายู เชื่อว่าเข้ามาในประเทศไทยในสมัยรัชกาลที่ 1 ด้วยเหตุนี้มังคุดจึงเป็นคำที่ยืมมาจากภาษาชวา
  ยุโรป ขออภัยรัสเซีย 100% คุกเข่ามอบกระเช้ารูเบิล ซื้อก๊าซราคาถูกระยะยาว สมัยเรียนมหาวิทยาลัยในเซนปีเตอร์เบิร์ก มีนักศึกษาชายชาวรัสเซียคนหนึ่ง "ผู้มาก่อนกาล" ที่ปราดเปรื่องทางความคิดมากกว่าคนอื่นถึงกว่า 40 ปี เขียนวิทยานิพนธ์ชื่อ “การวางแผนกลยุทธ์เรื่องทรัพยากรภูมิภาคภายใต้การก่อตัวของตลาดสัมพันธ์” เนื้อหาของวิทยานิพนธ์นี้โดยสรุปง่ายๆ คือ “วิธีที่จะทำให้รัสเซียกลับเป็นมหาอำนาจได้อีกครั้ง คือ การควบคุมการส่งออกพลังงานน้ำมัน ก๊าซ สู่ทวีปยุโรป” ต่อมาชายหนุ่มคนดังกล่าวได้
  ดูทั้งหมด