Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
วีคละเรื่อง One tale One week
•
ติดตาม
23 เม.ย. 2021 เวลา 10:26 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์
รีวิวหนัง MOXIE ปลดล็อคสกิน 'เฟมินิสต์' คนใหม่
🎬 วัยรุ่นสาวอย่าง วิเวียน ที่ถือปรัชญาขออยู่เงียบๆจนเรียนจบ กับระบบในโรงเรียนที่ผู้ชายมักดูถูกและคุกคามผู้หญิงหลากหลายรูปแบบ แต่เมื่อการปรากฎตัวของลูซี่ นักเรียนคนใหม่ ผู้ต่อต้านเรื่องราวต่างๆ ดึงสติให้วิเวียนมองเรื่องราวในโรงเรียนต่างไป แล้วตั้งคำถาม 'ทำไมนักเรียนชายถึงทำอย่างนี้' และ 'ทำไมผู้ใหญ่ก็มองว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาเล็กน้อย' วิเวียนจึงได้เริ่มทำหนังสือ MOXIE ขึ้นมาเพื่อเรียกร้องให้ผู้หญิงได้รับสิทธิความเท่าเทียมเท่ากับผู้ชาย ถึงเวลาแล้วที่ระบบชายเป็นใหญ่ควรหายไปซักที
🌸 ความรู้สึกของอิฉัน 🌸
ด้วยรวมเรื่องราวทั้งหมดมันพอดีคือไม่ได้ดูโอเวอร์เรียกร้องสิทธิแบบเล่นใหญ่ แต่บทให้ความรู้สึกถ้ามีการเรียกร้องกันจริงๆ มันก็น่าจะเป็นแบบนี้แหละ แต่ๆบางปมในเรื่องสามารถขยายและขยี้ได้มากขึ้นแต่ด้วยความเป็นหนังจึงค่อนข้างรวบรัด ทำให้บางส่วนอาจดูเรียบๆไปเลย
💖พิเศษๆ💖
นอกจากบทเหล่าตัวเอง บทนึงเวลาที่เราเคยดูแนวนี้แล้วเราไม่ค่อยชอบ คือตัวละครที่จะเป็นแบบเจ้าหญิงในโรงเรียน ดาวโรงเรียนที่มีความจิกตามองบนนางเอกแบบบางทีก็ไร้ที่มาที่ไป (อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะ) แต่เรื่องนี้ไม่มีแถมตัวละครที่มีลักษณะคล้ายคลึงกลับมีบทที่ทำให้เราเข้าใจว่าเปลือกหน้าที่สวยงามข้างในอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คนอื่นต้องการจะเห็นก็ได้ เขาก็มีเรื่องที่อยากจะเรียกร้อง
ใครที่อยากติดตามหาชมหาดู Moxie ฉายใน Netflix นะ
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย