มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไทยในสงครามโลกครั้งที่ 2 : “คณะราษฎร” ตอนที่ 5
ร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทาง
บัญชีกสิกรไทย 0193426433 บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด
-
“คณะราษฎร” ตอนที่ 5 กลับมากับครึ่งหลังของเรื่องราวคณะราษฎร เมื่อจอมพล ป.พิบูลสงคราม ก้าวขึ้นสู่อำนาจไปพร้อมๆ กับความขัดแย้งที่ก่อตัวขึ้นในโลกและแบ่งออกมาเป็นสองฝ่ายคือฝ่ายอักษะ ญี่ปุ่น เยอรมันนาซีและอิตาลี กับ ฝ่ายสัมพันธมิตร อังกฤษ ฝรั่งเศส สหรัฐและโซเวียต ทำไมจอมพลป.ถึงพาประเทศไทยเข้าฝ่ายอักษะ เราถูกบังคับหรือเป็นไปตามความตั้งใจ หรือที่จริงแล้วมีเหตุผลทางด้านอุดมการณ์ซ้อนอยู่ข้างหลัง

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   YouTube Premium ยอมลดราคา แพ็กเกจรายปีถูกกว่าเดิม ประหยัดมากกว่าเดิม YouTube Premium จัดแพ็กเกจรายปี ราคาพิเศษ ถึงแค่ 23 มกราคม 2022 นี้เท่านั้น
   #[แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด] #พรีเมียร์ลีก #ผู้หญิงเล่าบอล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นทีมที่เล่นในลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ มีฉายาว่า "ปีศาจแดง" "Rad Devil"
   เรื่องราวของ : อดีตเด็กผู้หญิงที่ถูกกดขี่และต้องเผชิญกับความรุนแรงทุกรูปแบบจากอัฟกานิสถาน สู่การลี้ภัยและเติบโตมาเป็น ดาราหนังผู้ใหญ่ และนักเคลื่อนไหวทางเพศเพื่อสิทธิสตรี ในสหราชอาณาจักร /เธอเชื่อว่าทุกวันนี้กลุ่มตอลิบานคงกำลังหมายหัวเธออยู่แน่ๆ
   ทำไม เงินเฟ้อในไทยถึงยังต่ำ เมื่อเทียบกับหลายประเทศ ประเด็นใหญ่ในสังคมไทย ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาอาหารที่สูงขึ้น ที่กระทบกับคนจำนวนมาก และจริง ๆ แล้วเรื่องราคาสินค้าที่แพงนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในประเทศไทย แต่หลายประเทศที่เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน
   ดูทั้งหมด