นักลุงทุนที่ใช้งาน Binance ถูกบังคับขายล้างพอร์ตเป็นจำนวนมากจากเหตุการณ์ Flash Crash !!!!
5
Credit ภาพ : en.cryptonomist.ch/2020/09/02/flash-crash-caused-by-binance/
นักลงทุนจำนวนมากถูกล้างพอร์ต หรือ
บังคับให้ขายหลังจากที่ตลาดคริปโตร่วงลงกว่า 17%
ในวันที่ 17 เมษายน โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้งาน Binance มีส่วนสำคัญในการขาดทุนส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้น
3
สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดคริปโตประสบปัญหาร่วงอย่างรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งตั้งแต่ต้นปี โดยสาเหตุจากอุบัติเหตุเหมืองถ่านหินและก๊าซในซินเจียงประเทศจีน ซึ่งทำให้ไฟฟ้าดับและทำให้เหมืองขุด Bitcoin ต้องปิดตัวลงชั่วคราว
3
ทำให้หลังจากแรงขุดขุด Bitcoin ลดลงครึ่งหนึ่ง
ราคาของสกุลเงินดิจิทัลก็ตอบสนองและลดลงอย่างรวดเร็ว
โดยมูลค่าหลักทรัพย์ลดลงจาก 2.15 ล้านล้านดอลล่าร์
เป็นระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์ที่ 1.78 ล้านล้านดอลล่าร์ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง
6
ซึ่งทำให้นักลงทุนจำนวนมากไม่สามารถทำอะไรได้ทัน
ทำให้เกิดการขายออกโดยอัตโนมัติเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่
ซึ่งส่งผลให้มีการล้างพอร์ตไปประมาณ 9 พันล้านดอลลาร์
2
โดยรายงานจากข้อมูล Bybt แสดงให้เห็นว่ามูลค่า
4.43 พันล้านดอลลาร์เกิดขึ้นจากผู้ใช้ Binance
3
Binance ใช้โปรโตคอลที่เรียกว่า “Smart Liquidation”
ซึ่งสามารถเลี่ยงสถานการณ์ล้างพอร์ตดังกล่าวนี้ได้ทุกครั้ง
แต่ครั้งล่าสุดนั้นส่งผลให้เกิดความสูญเสียจำนวนมากแม้จะมีนโยบายเหล่านั้นก็ตามซึ่งก็เป็นเรื่องปกติในช่วงที่มีความผันผวนสูง
5
แต่ในสำหรับ FTX และ Bitfinex
ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเว็บเทรดที่ “เปิดเผยและปลอดภัยที่สุดในการซื้อขาย” เนื่องจากนโยบาย liquidation ของพวกเขา
3
Sam Bankman-Fried, CTO ของ FTX ได้ออกมายืนยันว่าผู้ใช้บนแพลตฟอร์มของเขาไม่ถูกบังคับขายหรือล้างพร์ตจากเหตุการณ์ดังกล่าว
5
จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ น่าจะเป็นการส่งสัญญาณเตือนนักลงทุนใน Cryto เพื่อเป็นบทเรียนได้เป็นอย่างดีว่า
2
ช่วงเวลาที่มีความผันผวนสูงมักจะตามมาด้วยปัญหาในแพลตฟอร์มการซื้อขายที่เกิดจากจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
3
“ดังนั้นการใช้กลยุทธ์การบริหารความเสี่ยงที่แข็งแกร่งจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อรักษาผลกำไรและลดการสูญเสีย”
3
เรียบเรียงโดย
ปั้นเงินออม
24 มีนาคม 2564
1
12K รับชม
  Unbox your thinking
  ส่วนตัวมันเกิดจากการตั้งขายโดยใช้ AI ครับ ในสถานการณ์แบบนี้ถ้าใช้ AI ตัดสินใจพร้อมๆกัน matching ได้ก็ขายตามระบบ แต่มันก็เป็นข้อเสียของการใช้ AI.trade... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   600 บาท จินตนาการสำคัญกว่าวันนี้? . การเมืองสัปดาห์นี้เข้มข้นมาก ตั้งแต่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมเปิดปากยอมรับมากขึ้นว่าจะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ . วันเดียวกับที่พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ เกิดเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตัวประกาศกับสื่อว่า พรรคจะเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ . แต่ดูเหมือนจะไม่ได้นัดกันมา เมื่อปฏิกิริยาคนบนเวทีเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่า ก่อนที่วัดถัดมาจะมี ส.ส. พลังประชารัฐ เรียงแถวมาสยบข่าวดังกล่าวว่า อยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่การแถลงข่าว . เหตุผลของการพลิกขั้วที่มิ่งขวัญบอกสื่อคือ ไร้ชื่อประยุทธ์อยู่ที่พรรคนี้แล้ว กลายเป็นตำบลกระสุนตกให้สื่อซักหนักขึ้นไปอีก . หลายคนบอกว่าเป็นจังหวะช็อตฟีล…ต้องสะกิดกันให้มิ่งขวัญแถลงเรื่องอื่นบ้าง . หลังการแถลงข่าวผู้คนเริ่มถามถึงอนาคตมิ่งขวัญกับพลังประชารัฐ ว่าจะยาวแค่ไหนหลังเปิดตัวได้วันเดียว . ในขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ประกาศนโยบาย ‘ทุนนิยมที่มีหัวใจ’ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป . จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง เป็นมหกรรม ‘รถทัวร์’ จากหลากหลายแวดวง ที่ต่างมุ่งหน้าวิ่งมาจอดเต็มหน้าที่ทำการพรรคอย่างพร้อมเพรียง . โดยเฉพาะหัวขบวนใหญ่ภาคเอกชนอย่างคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน หรือ กกร. . แม้อุ๊งอิ๊งจะย้ำว่าภายใต้นโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ไม่ใช่ทำทันทีที่เป็นรัฐบาล . ปฏิกิริยาดังกล่าวดูจะสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองอยู่ไม่น้อย เพราะทำให้คำประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งรอบหน้ามีพลังมากขึ้น . เพราะหลายคนเคยเห็นความจริงเมื่อครั้งประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทในยุครัฐบาลเพื่อไทย ที่มียิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ มาแล้ว . อย่าลืมว่า ‘นายจ้าง’ กับ ‘คนงาน’ เมื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง . เมื่อทุกคนมี 1 เสียงเท่าเทียมกัน
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   นูซันทารา เมืองหลวงใหม่ ความฝันที่เริ่มห่างไกลความจริงของโจโกวี่... เหลือเวลาอีก 18 เดือนในวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีอินโดนีเซียของ โจโก วิโดโด หรือโจโกวี่
   ช็อก !! ซิลีน ดิออน (Celine Dion) นักร้องดังป่วยหนัก ไม่มีทางรักษาให้หายขาด นักร้องดังชื่อก้องโลกวัย 54 ปี ซิลีน ดิออน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้า ด้วยตัวเธอเอง ผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวานนี้ (8ธค2565)
   ดูทั้งหมด