• Facebook ถือ #Bitcoin แทนเงินสดใน #งบการเงิน ก็คงไม่แปลกหรอก.. ที่ผ่านมาก็เห็นพยายามทำสกุลเงิน Libra มาตลอด ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น "Diem" มันคืออะไร??
.
มันคือระบบชำระเงินที่ตรึงกับสกุลเงิน Fiat สกุลเดียว เช่น USD, EUR, GBP โดยทำงานคล้ายกับ Stablecoin ที่อยู่บนพื้นฐานของ Blockchain
.
Facebook เค้าเคยนำเสนอในปี 2019 จุดมุ่งหมายหลักก็ #เพื่อให้บริการทางการเงินแก่ผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร ประโยคนี้ทัชใจแอดมากลองตีความกันดู 😊 เดิมทีนั้นมีแผนจะเปิดตัวในปี 2020
.
แต่มีการเลื่อนออกไปเนื่องจากสาเหตุหลายประการ และมีแนวโน้มที่จะเปิดตัวในปี 2021 ปีนี้มาลุ้นกันว่าจะได้เห็นมั้ย 🧐 ใครจะไปรู้อีกหน่อยสาย Shop สินค้าออนไลน์ผ่าน Facebook อาจจะได้โอนจ่ายด้วย Diem ก็ได้!!
.
** บทความนี้มาจากความคิดเห็นส่วนตัวของแอดโดยไม่ถือเป็นคำแนะนำการลงทุน **
ลิ้งค์อ้างอิงข้อมูล:
.
#มือใหม่ลองดูนะคะ
#ไม่ต้องโปรก็เทรดคริปโตได้
#การลงทุนมีความเสี่ยงสูง
#ผู้ลงทุนควรศึกษา
#LadyCrypto 📊💕
2ถูกใจ
120รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   DSI ตรวจกองสลากพลัสยันถ้าลูกค้าถูกรางวัล ต้องมารับใบจริงไปขึ้นเงินเอง พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีดีเอสไอ และ นางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกดีเอสไอ เข้าตรวจสอบล็อตเตอรี่ ของนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส ที่บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) พันตำรวจตรียุทธนา กล่าวว่า อธิบดีดีเอสไอ สั่งการให้มาดูแลความเรียบร้อย ในการตรวจสอบสลากของคนที่ถูกรางวัลสลากออนไลน์ เพราะวันนี้มีการออกรางวัล เพราะก่อนหน้านี้ดีเอสไอดำเนินคดีกับ ‘นอท’ เจ้าของสลากพลัส ใน 2 ข้อหา และมีการอายัดบัญชีต่างๆไปด้วย อาจทำให้ประชาชนกังวลว่าหากถูกรางวัลแล้ว การขึ้นรางวัลอาจมีปัญหา ไม่เหมือนตอนอยู่กับกองสลากพลัส ทำให้นอทไม่สามารถนำไปขึ้นเงินเอามาให้ผู้ถูกรางวัลได้ สำหรับคนที่ถูกรางวัล ประชาชนจะต้องรู้ว่าตัวเองถูกรางวัลและต้องมารับ “สลากตัวจริง” ที่กองสลากพลัส โดยมีดีเอสไอคอยตรวจสอบว่าชื่อผู้ซื้อสลากกับเลขสลากตรงกันหรือไม่ รองอธิบดียืนยันว่า ผู้ถูกรางวัลจะต้องรู้ด้วยตัวเองและประสานเข้ามา ดีเอสไอจะไม่โทรไปหาเอง ทั้งนี้ ประชาชนสามารถมั่นใจได้ว่า ผู้ที่รางวัลในงวดนี้จะสามารถไปขึ้นเงินรางวัลได้ โดยไม่มีปัญหาแน่นอน
   รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
   เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
   ฮือฮา รัฐเล็งออก "กฎหมายป้อง" ข้าราชการ-เจ้าหน้าที่รัฐทำผิด ฮือฮา มติครม. เห็นชอบหลักการกระทรวงยุติธรรม เสนอออกกฎหมายป้อง ข้าราชการ-เจ้าหน้าที่รัฐทำผิด หวังสร้างหลักประกันความเป็นธรรม สร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่กล้าตัดสินใจปฏิบัติงาน
   ดูทั้งหมด