"มีมดัง 'Disaster Girl' ขายเป็น NFT ถึง 480,000 ดอลลาร์!"
ภาพมีมตลกร้ายอันโด่งดัง “หนูน้อยมหันตภัย” หรือ “Disaster Girl” เป็นภาพของเด็กน้อย Zoe Roth ซึ่งอายุเพียงสี่ขวบกำลังเดินเล่นกับคุณพ่อ Dave Roth จนเมื่อพวกเขาพบบ้านไฟไหม้หลังหนึ่ง คนพ่อก็ได้ถ่ายรูปสาวน้อยกับฉากหลังมหัตภัยนั้น
ด้วยรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดู มุมปากยิ้มเล็กน้อยขัดกับฉากหลังที่เป็นบ้านไฟไหม้ ดวงตาที่เหมือนรู้ทุกอย่างของหนูนเอยเหมือนจะบอกว่า "ฉันทำเองแหละ อยากรู้ไหมว่าทำไม?"
ภาพนี้ถูกอัปโหลดไปยังเว็บไซต์ JPG และไม่นานภาพก็ปรากฏขึ้นทุกที่โดยไม่มีใครหยุดมันได้
ที่มารูปภาพ: the verge
ในเดือนกุมภาพันธ์ Zoe ได้รับอีเมลที่สนับสนุนให้เธอขายมีมในรูปแบบ Non-Fungible Token หรือ NFT โดยให้ผลกำไรจำนวนมาก Zoe และ Dave Roth คิดว่ามันฟังดูน่าสงสัย
NFT จะอนุญาตให้ Zoe และ Dave Roth สร้างสตริงของรหัสคอมพิวเตอร์ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับภาพต้นฉบับและจัดเก็บไว้ในบล็อกเชนซึ่งติดตามธุรกรรมในอนาคตทั้งหมด ด้วยการสร้าง NFT Zoe และ Dave จะสามารถควบคุมการเป็นเจ้าของภาพซึ่งเป็นภาพที่มีการแชร์ไปแล้วหลายล้านครั้งบนอินเทอร์เน็ต
สุดท้ายพวกเขาได้เปิดประมูลเป็นเวลา 24 ชั่วโมง โดยการนับถอยหลังจะเริ่มขึ้นเมื่อมีผู้เสนอราคาครั้งแรก ดังนั้นพวกเขาจึงต้องพิจารณาว่าผู้ซื้อจะอยู่ในเขตเวลาใดและเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มการประมูลคือเมื่อใด ในท้ายที่สุดมีมนี้ถูกขายไปในราคา 180 Ether หรือประมาณ $480,000
บทความโดย
ดร.ประเวทย์ ตันติสัจจธรรม
CEO & Founder, Webmaster Co., Ltd.
(เลขาธิการสมาคมไทยบล็อกเชน)
3 ถูกใจ
1 แชร์
1K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 3
    โฆษณา