มีบัญชีอยู่แล้ว?
"มีมดัง 'Disaster Girl' ขายเป็น NFT ถึง 480,000 ดอลลาร์!"
ภาพมีมตลกร้ายอันโด่งดัง “หนูน้อยมหันตภัย” หรือ “Disaster Girl” เป็นภาพของเด็กน้อย Zoe Roth ซึ่งอายุเพียงสี่ขวบกำลังเดินเล่นกับคุณพ่อ Dave Roth จนเมื่อพวกเขาพบบ้านไฟไหม้หลังหนึ่ง คนพ่อก็ได้ถ่ายรูปสาวน้อยกับฉากหลังมหัตภัยนั้น
ด้วยรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดู มุมปากยิ้มเล็กน้อยขัดกับฉากหลังที่เป็นบ้านไฟไหม้ ดวงตาที่เหมือนรู้ทุกอย่างของหนูนเอยเหมือนจะบอกว่า "ฉันทำเองแหละ อยากรู้ไหมว่าทำไม?"
ภาพนี้ถูกอัปโหลดไปยังเว็บไซต์ JPG และไม่นานภาพก็ปรากฏขึ้นทุกที่โดยไม่มีใครหยุดมันได้
ที่มารูปภาพ: the verge
ในเดือนกุมภาพันธ์ Zoe ได้รับอีเมลที่สนับสนุนให้เธอขายมีมในรูปแบบ Non-Fungible Token หรือ NFT โดยให้ผลกำไรจำนวนมาก Zoe และ Dave Roth คิดว่ามันฟังดูน่าสงสัย
NFT จะอนุญาตให้ Zoe และ Dave Roth สร้างสตริงของรหัสคอมพิวเตอร์ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับภาพต้นฉบับและจัดเก็บไว้ในบล็อกเชนซึ่งติดตามธุรกรรมในอนาคตทั้งหมด ด้วยการสร้าง NFT Zoe และ Dave จะสามารถควบคุมการเป็นเจ้าของภาพซึ่งเป็นภาพที่มีการแชร์ไปแล้วหลายล้านครั้งบนอินเทอร์เน็ต
สุดท้ายพวกเขาได้เปิดประมูลเป็นเวลา 24 ชั่วโมง โดยการนับถอยหลังจะเริ่มขึ้นเมื่อมีผู้เสนอราคาครั้งแรก ดังนั้นพวกเขาจึงต้องพิจารณาว่าผู้ซื้อจะอยู่ในเขตเวลาใดและเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มการประมูลคือเมื่อใด ในท้ายที่สุดมีมนี้ถูกขายไปในราคา 180 Ether หรือประมาณ $480,000
บทความโดย
ดร.ประเวทย์ ตันติสัจจธรรม
CEO & Founder, Webmaster Co., Ltd.
(เลขาธิการสมาคมไทยบล็อกเชน)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Suthichai Podcast โลกเปลี่ยนสีกับวิกรม กรมดิษฐ์ ทำไมคนไทยต้องสนใจรถไฟลาว-จีน?
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   7 จิตวิทยาเปลี่ยนความคิดเป็นเครื่องผลิตเงิน ไม่ต้องทำงานหนักอีกต่อไป ▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃ 👉จิตวิทยาการพูดชนะใจคน https://www.youtube.com/playlist?list=PLfdtkwJb5cVr68FikXL1rVSYCpCn0vGle 👉กดเข้ากลุ่มฟรี! พูดพิชิตใจแบบจ้าวเสน่ห์! https://www.facebook.com/groups/astcharismasecrets/ 👉แจกฟรี! อีบุ๊ก 18 ความลับ! เปลี่ยนคุณให้เป็นคนเจ้าเสน่ห์ [ทำยังไงให้ใครๆก็รักตั้งแต่แรกพบ] https://lin.ee/iwazNnx #AmazingStorytelling #พัฒนาตัวเอง #จิตวิทยา #ความสำเร็จ #เปลี่ยนนิสัย
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   ดูทั้งหมด