มีบัญชีอยู่แล้ว?
ฉีดวัคซีนแล้วค่ะ😅🥰
Dear Sinopharm,
ฉีดเข็มที่ 1
🙏ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ บริษัทฯ ของฉันที่ดูแลเอาใจใส่พนักงานด้วยดีตลอดมา และแล้วพวกเราก็ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 เป็นครั้งแรกในชีวิตค่ะ
ฉันทำงานอยู่บริษัทฯ ก่อสร้างแห่งหนึ่งในสปป.ลาว 15 ปี แล้วค่ะ ฉันทำงานอย่างมีความสุข เพราะที่ทำงานอยู่กับธรรมชาติ น้ำ ป่า ภูเขา และมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาหาร ร้านค้า สนามกีฬา ฟิตเนส บ้านพัก รถบริการ Overtime, Oversea and Bonus และ เงินเดือนขึ้นทุกปี จะมากหรือน้อยก็ได้ค่ะ และที่สำคัญช่วยพนักงานในทุกความเดือดร้อน เช่น
* น้ำท่วมกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดครั้งใหญ่ ใครจำได้บ้าง ไม่ว่าคุณจะอยู่จังหวัดไหนของประเทศ ทำงานอยู่ที่ไหน บริษัทก็จ่ายให้คนละหนึ่งหมื่นบาท ถ้าบ้านคุณเสียหายก็นำหลักฐานมาเพิ่งเพิ่มเติม และเบิกจากรัฐบาลได้อีก
** โควิด19 ครั้งนี้ ก็ไม่เคยตัดเงินเดือน ทุกอย่างจ่ายปกติ
*** พนักงานที่ทำงานต่างประเทศก็จ่ายค่าตรวจ ค่ากักตัว อาหาร ให้ทุกอย่าง
**** ที่สำคัญตอนนี้ก็จัดหาวัคซีนมาฉีดให้พนักงานอีก สุดยอดดดด
1
เมื่อโควิด19 มาเยือน บริษัทฯ ก็มีมาตราการป้องกัน
- แจ้งเหตุการณ์ ระเบียบปฏิบัติ
- แจกหน้ากากอนามัยปิดปาก แอลกอฮอล์
- ฉีดพ่นยาตามสถานที่ต่าง ๆ
- งดการสังสรรค์ต่าง ๆ
- งดการเดินทางเข้าออกระหว่างประเทศ หรือ แขวงต่าง ๆ
- หากจำเป็นก็เดินทางได้ตามระเบียบ
- จัดหาวัคซีนมาฉีดให้พนักงาน คือ Sinopharm (อายุไม่ถึง 60 ปี) และ Astrazeneca (สำหรับพนักงานที่อายุ 60 ปีขึ้นไป)
2
บริษัทฯ ประกาศให้พนักงานที่สมัครใจฉีดวัคซีนในประเทศลาวให้ลงรายชื่อวันที่ 20 มีนาคม 2564 ฉันตัดสินใจลงชื่อเพื่อจะได้กลับไทยง่ายขึ้นและป้องกันเชื้อโควิด19 แม้ไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ แต่เชื่อในสุขภาพของตัวเอง ฉันไม่มีโรคประจำตัว สู้สู้
วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564 ซึ่งเป็นวันแรงงาน ฝ่ายบุคคลให้คนที่สมัครใจฉีดไปตรวจคัดกรองที่เฟิร์สเอดส์ของบริษัท โดยแบ่งแยกเป็นแผนกเป็นเวลา ไม่แออัด
- เช็คชื่อ
- วัดความดัน
- พบหมอลาว ซักประวัติ
- ผ่านฉลุย
วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564 ฝ่ายแอดมินจัดรถให้พนักงานเพื่อไปฉีดวัคซีน จัดระเบียบดีมาก มีข้าวกล่อง น้ำดื่มแจกด้วย แผนกฉันไปเวลา 13:00 น. แดดกำลังร้อนเลยค่ะ เราไปฉีดที่สาธารณสุขปากอู ใกล้กับไซด์งาน ไปถึงก็รอคิว ทิ้งระยะ
- วัดความดัน
- เช็คชื่อ
- รับบัตรนัดฉีดวัคซีน (พยาบาลชมฉันไม่สมกับอายุ 50 ปีเลย ดูไม่แก่ หุ่นก็ดี ผิวก็ดี เกือบลอยอ่ะ)
- นั่งรอฉีด เปิดแขนเสื้อข้างซ้ายเท้าเอว หมอผู้หญิงฉีด มือเบาแต่ฉันเกร็ง เลือดออกเลยค่ะ ต้องกดสำลีไว้แปบนึง แต่คนอื่นเลือดม่ออกนะค่ะ
- นั่งพัก 15 นาที ขึ้นรถกลับที่พักได้ นั่งรถไปกลับก็ประมาณครึ่งชั่วโมง
- งดใช้แขนข้างซ้ายสักวันนะค่ะ
1
พวกเราฉีด Sinopharm ค่ะ
วันนี้สบายใจที่สุดเลยได้ฉีดวัคซีน แต่แอบกังวลผลข้างเคียง มีพี่ผู้ชายคนหนึ่งไข้ขึ้นสูงหลังฉีดแล้วสองวันแค่คนเดียว แต่ก็ไม่เป็นอะไรแล้วค่ะ
อีก 28 วันฉีดเข็มที่สอง ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม 2564 ลาก่อนโควิด19
🙏ขอบคุณบริษัทฯ
🙏ขอบคุณผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
🙏ขอบคุณตัวเอง
👉ติดตามผลงานได้ที่
เพจ: เปิ้ลอยากเล่า
  ธนาธิษณ์ พันธาติ
  สบายใจระดับหนึ่งค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ระวัง!! บัญชีธนาคารในไทยโดนแฮกพร้อมกันรวดเดียว คาดผู้เสียหายเพียบ สมาคมธนาคารฯ-แบงก์ชาติหารือด่วน ตอนนี้เกิดความตื่นตระหนกกันเต็มโซเชียลมีเดีย หลังบัญชีธนาคารของหลายคน รวมทั้งเพื่อนฝูง คนใกล้ตัวผู้เขียนโดนแฮกพร้อมกัน เงินถูกดูดออกจากบัญชีไปทีละน้อยจนหมดเกลี้ยง ซึ่งปลายทางที่เงินออกไปใช้ชื่อว่า "ชำระสินค้าผ่าน EDC" หรือ "Purchase via EDC" ซึ่งเจอกันในหลายธนาคารไม่ใช่แค่ธนาคารใดธนาคารหนึ่ง
   เช็กบัญชีด่วน ธนาคารในประเทศไทย ถูกแฮ็ก“โดนหักเงิน ถี่ๆ” พร้อมกันจำนวนมาก เช็กบัญชีด่วน ธนาคารในประเทศไทย ถูกแฮ็ก “โดนหักเงิน ถี่ๆ” พร้อมกันจำนวนมาก ขณะที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย รับทราบเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว
   หลายบัญชีธนาคาร “ถูกสูบเงิน” ไม่รู้ตัว ผ่านบัตรเดบิต รวมถึงบัตรเครดิต ที่ผูกไว้กับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ล่าสุด เจ้าของบัญชีธนาคารกว่าหมื่นคน ได้จัดตั้งกลุ่ม “แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว” ขึ้นบน Facebook ซึ่งตอนนี้มีสมาชิกเกือบ 2 หมื่นคนแล้ว เพื่อแบ่งปันเรื่องราวและร้องเรียน เรื่องที่พวกเขาได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ ที่บัญชีธนาคาร ถูกโอนเงินออกจากบัญชีแบบไม่รู้ตัว
   😴 ชอบนอนท่าไหน ? บอกนิสัยได้นะ ตรงกันมั้ยมาเช็กกัน ทายนิสัยจาก 6 ท่านอน ลึก ๆ แล้วเป็นคนยังไงกันบ้างโพสต์นี้มีคำตอบ
   ดูทั้งหมด