มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้านก่อนรีโนเวท vs แบบ3D 🏠🤍
จากโพสต์ที่แล้วแม่เหมียวได้โชว์ภาพพื้นที่อาคารที่จะทำ #รีโนเวทโกดังให้กลายเป็นบ้าน
หลังบ้านริมคลอง แต่ของจริงต้องมีกำแพง ไม่งั้นน้องนุชจากคลองปีนเข้าบ้านแน่ๆ 😹
รอบนี้แม่เหมียวขออวดภาพ 3D ของทีมสถาปนิกแบบเทียบมุมต่อมุม + เล่าเรื่องนิดหน่อยเกี่ยวกับที่มาของแบบบ้านนะคะ
มุมที่ลุ้นที่สุดคือ บันไดขึ้นชั้นสอง!!
เพราะอาคารเก่ามีบันไดอยู่นอกอาคาร และด้านข้างก็แคบมากๆด้วย (เพื่อนบ้านแต่ละหลังต่อเติมซะชิดกำแพงเลยค่ะ 😹) สถาปนิกชุดแรกเสนอให้รื้อบันไดเก่า และเจาะเพดานขึ้นชั้นสองทำบันไดใหม่
ไอต้าวบันไดตัวปัญหา และพื้นที่แคบติดกับเพื่อนบ้าน
แต่ด้วยพื้นที่และงบประมาณที่จำกัด ทีมสถาปนิกชุดที่สองได้เสนอไอเดียสุดเจ๋ง คือออ.. #ก่อผนังปูนและครอบบันไดเก่าด้วยบานกระจก !!
รูปบน: ทุบผนังแล้วก่อใหม่ครอบลันไดแบบรูปล่าง 😻
ช่วงก่อสร้างจริง มีลุ้นเบาๆ เรื่องระยะห่างจากเพื่อนบ้านให้ตรงตามแบบที่ทีมโยธาคำนวณไว้ เพราะพื้นที่ข้างบ้านจำกัดและเผื่อเยอะมากไม่ได้ อันนี้ต้องคุมหน้างานดีดีเลย
พื้นที่ใต้บันไดนั่งชิล ชมวิวคลอง ⛅
ย้อนกลับไปครั้งแรกที่ทีมสถาปนิกเข้ามาดูหน้างาน ทุกคนชอบวิวริมคลองมาก โครงสร้างอาคารเดิมมาเท่ห์และยังแข็งแรงอยู่ + พื้นที่ทำเลริมคลอง
ทุกคนลงความเห็นเดียวกันคือ ต้องทุบผนังฝั่งคลองให้เห็นวิว 180 องศา มุมริมคลองต้องเป็นมุมเรียกไลค์ มุมเวนีส มุมแม่น้ำเจ้าพระยา(ทิพย์) "Landmarkแห่งบ้านเหมียวริมคลอง" และอีกไฮไลต์นึงคือ มุมนี้เห็นตัวเงินตัวทองด้วยนะคะ พุงป่องเชียว ฮ่า ฮ่าา
Entertaining area ของพวกเราคือ บาร์ ตรงนี้ 🍸
อีกเดือนสองเดือนน่าจะได้ย้ายเข้าบ้านแล้ว ตอนนี้แม่เหมียวอยู่ห้องกับสามี + แมวอีกสามตัวที่บ้านป๊าของสา ห้องนอนเริ่มจะพังแล้วค่ะเพราะแมวเล่นซนกันมาก อยากเอาแมวไปปล่อยวิ่งเล่นที่บ้านริมคลองสุดๆ คงจะบันเทิงน่าดู 🐈💨
น้องอันยองทักทายค่าา นู๋สวยกดไลค์ น่ารักกดเลิ้บ
ส่วนไอเดียต่อเติมพร๊อบต่างๆ สำหรับแก๊งค์เหมียว
ในตัวบ้านมีลูกเล่นให้ทำเยอะแยะเลยค่ะ แต่คงจะต้องรอไปก่อนเพราะสภาพคล่องยังไม่เฮลตี้จ้า 😹💸💸💸
.
.
ทีมสถาปนิก: Ecosign Co.,Ltd. (คุณเบียร์) ✨
.
.
.
*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*
ขอฝากเรื่องสำคัญค่ะ 😆
🌟 รูปแมวจุกๆของเจ้าเหมียวสามแสบ ตามได้ใน IG 📸 onni.oppa.house
🌟 13 ข้อควรระวังก่อนจ้างรับเหมา https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=120262273102176&id=111240247337712
🌟 ทำเนียบช่างขึ้นทะเบียนสำหรับผู้ว่าจ้าง และผู้รับเหมา มาเช็คกันก่อนน้า https://www.facebook.com/102043645089302/posts/187822249844774/
🌟 สำหรับใครที่กำลังเริ่มลงทุนในตลาดหุ้น เข้ามาอ่านแนวคิด+ข้อมูลดีดีได้ใน เฟสบุคเพจ: "มือใหม่หัดหุ้นง่ายๆ by ยู ศิระ" สามีเราเองค่า 👉🏻👈🏻
#OnniOppaHouse #แต่งบ้านให้แมวอยู่ #Home #HouseDecoration #House #HouseRenovation #แต่งบ้าน #จัดบ้าน #สร้างบ้าน #ทำบ้าน
  Happinesss-Life
  ออกแบบได้มี ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้ดีมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จุดเริ่มต้นของการถ่าย sexy คือ เอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา
   ในหน้าประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา เหล่านักคิดผู้ยิ่งใหญ่และมหาเศรษฐีได้ลงความเห็นเกี่ยวกับ “ความสำเร็จ” ไว้ว่า...สิ่งที่เขาหรือเธอผู้นั้นควรมีหรือเจอคือ “สูตรความสำเร็จ 2 คุณสมบัติ + 3 ความท้าทาย” คำถามคือ คุณมีครบทุกข้อแล้วหรือยัง? สรุปหนังสือ Flight plan ตอนที่ 13
   ไหล่ติด หลังงุ้ม คอยื่น มาทำท่านี้กันค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน ใครเคยได้ยินอาการ Text neck กันบ้างคะ ? Text neck คืออาการทุกอย่างที่ลาล่ากล่าวมานั่นเองจากเล่นโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์มากเกินไปค่ะ อาการไหล่ติด หลังงุ้ม คอยื่น ปวดคอ บ่า ไหล่ เหมือนกับมีคนมาขี่คออยู่ตลอดเวลา (ลาล่าเคยเป็น เคยผ่านมาหมดแล้ว😭) และรับรู้ถึงความทรมานมากมาย จีงไม่อยากให้เกิดกับเพื่อน ๆ ถ้าไม่อยากมีอาการดังกล่าวต้องหัดขยับร่างกายกันนะคะ วันนี้ลาล่ามีท่ายืดกับเจ้า Fitball มาให้เพื่อน ๆ ลองฝึกกันค่ะ เคยทำคลิปสอนท่านี้ไว้ในยูทูบ แต่ไม่ค่อยมีคนมาเหลียวแล 😭 เพื่อน ๆ สามารถไปติดตามกันได้ที่นี่ค่ะ 👉🏾 https://youtu.be/vCZiO2bIzPA ใครที่แอบบ่นใจว่าตรูไม่มี Fitball จะให้ทำไง ‼️ อ้าว ⁉️ ใจเย้นนนน ไปหาซื้อได้ที่นี่ค่ะ 👉🏾 https://raka.is/r/3YdNJ ถ้าไม่อยากซื้อให้ตามไปฝึกกับกำแพงได้ที่คลิปนี้นะคะ 👉🏾 https://youtu.be/UpEPo7Gxu8Q ทำไว้ให้ทุกอย่าง ไปฝึกตามกันหน่อยเถอะ เพื่อสุขภาพและพลานามัยที่สมบูรณ์ 😂 วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ ฝากติดตามลาล่าที่นี่ด้วย 👉🏾 https://yogawithlala24.blogspot.com/?m=1 วันนี้ขอลาไปก่อน พบกันใหม่ สวัสดีค่ะ 🙏🏽🤍🙏🏽
   Bitcoin ราคาร่วงอย่างรุนแรงหลัง binance us ราคาตกไปที่ $8000 ราคาบิตคอยน์ร่วงลงอย่างรุนแรงหลังจากที่ binance us อยู่ๆราคาก็ร่วงลงถึง 87% ทำให้ราคาลงไปอยู่ที่ราวๆ $8000ดอลลาร์สหรัฐ
   ดูทั้งหมด