มีบัญชีอยู่แล้ว?
DOGE-1 to the moon นาทีนี้ใครก็หยุดไม่อยู่ #smiledigitals
เนื่องจากล่าสุดมีประกาศอย่างเป็นทางการจาก GEC เป็นที่เรียบร้อยในส่วนของภารกิจ DOGE-1 โดยรายละเอียดจะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น ติดตามกันได้เลยค่ะ
DOGE-1 จากความร่วมมือของตัวจี๊ด
แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้เหรียญสกุลเงินดิจิทัลได้รับความสนใจกันไปทั่วไปโลก โดยเฉพาะเหรียญ DOGE ที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นมหาศาลในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ในส่วนของ Geometric Energy Corporation (GEC) เองก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าภารกิจ DOGE-1 ไปสู่ดวงจันทร์จะเป็นการบรรทุกน้ำหนักเชิงพาณิชย์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่จ่ายด้วยเหรียญ DOGE ทั้งหมด เป็นความร่วมมือกับ SpaceX โดยไปพร้อมกับยาน SpaceX Falcon 9
น้ำหนักของ DOGE-1 ที่ขึ้นไปพร้อมกับ SpaceX Falcon 9 นั้นอยู่ที่ประมาณ 40 กิโลกรัมเท่านั้น สำหรับใช้รับข้อมูลเชิงพื้นที่ของดวงจันทร์ จากเซ็นเซอร์และกล้องในตัวพร้อมระบบสื่อสารและคอมพิวเตอร์ในตัว
Samuel Reid ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Geometric Energy กล่าวเอาไว้ว่า “การทำธุรกรรมกับ DOGE อย่างเป็นทางการสำหรับข้อตกลงนี้ Geometric Energy Corporation และ SpaceX ได้ทำให้ DOGE เป็นหน่วยของบัญชีสำหรับธุรกิจบนดวงจันทร์ในภาคอวกาศ”
สารจาก Elon Musk ขาใหญ่คนเดิม
เมื่อวันที่ 10 พฤษาคมที่ผ่านมา Elon Musk โพสต์ Twitter ส่วนตัวเตรียมปล่อยดาวเทียม Doge-1 ไปดวงจันทร์ในปี 2022 พร้อมประกาศว่าจะใช้ Dogecoin จ่ายเป็นเงินทุนค่าโครงการนี้อีกด้วย “โดยข้อความในทวิตบางส่วนได้ระบุว่า 1st crypto in space, 1st meme in space”
ทิศทางของ DOGE ในอนาคต
ถึงแม้จะได้ใช้เป็นเงินทุนในโครงการใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นเหรียญ Dogecoin ก็ยังนับว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีความเหวี่ยงสูง เห็นได้จากเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้ หลังจากที่ Elon Musk เป็นพิธีกรรับเชิญในรายการ Saturday Night Live แล้วกล่าวว่าเขาเป็นพ่อของ Dogecoin แต่หลังจากนั้นไม่นานมูลค่าของ Dogecoin ก็ร่วงลง
แต่ก็ยังคงมีหวังสำหรับแฟนๆ เพราะจากการทำธุรกรรมในครั้งนี้อาจทำให้ DOGE สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ ว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีความน่าเชื่อถือ และมีความปลอดภัยในการเข้ารหัส โดยบัญชีธุรกิจบนดวงจันทร์ระหว่าง SpaceX และ Geometric Energy Corporation ที่เลือกใช้เหรียญ DOGE นี้ จะเป็นต้นแบบสำหรับภารกิจในอนาคตบนดวงจันทร์และดาวอังคารไปโดยปริยาย
และนี่คือข้อมูลของ DOGE-1 ที่พวกเรานำมาฝากเพื่อนๆค่ะ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนใดนั้น เพื่อนๆสามารถติดตามพวกเราได้ที่ Facebook Fanpage ได้เลยค่ะ
ช่องทางติดต่อพวกเรา smiledigitals
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ เตรียมเปิดให้คนฉีด "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็ม จองรับเข็ม 3 "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" เตรียมเปิดจองวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สำหรับคนที่ฉีดสูตร "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็มก่อนวันที่ 31 ก.ค. 2564 จากทุกศูนย์ฉีดวัคซีน
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   คนประเภท Introvert เมื่อหมดแรงหมดพลัง มักจะชอบพักผ่อนด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ ส่วนชาว Extrovert จะชาร์จแบตฯ ด้วยการพูดคุยหรืออยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ให้คนรอบข้างช่วยเติมพลังให้ เมื่อเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าการอยู่คนเดียว จะเป็นยาขมสำหรับชาว Extrovert แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวในบางเวลา (Alone Time) กลับส่งผลดีต่อสุขภาพของชาว Extrovert เช่นกัน! มาฟังกันว่าชาว Extrovert ชาร์จแบตฯ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้นดีอย่างไร ใน Mission To The Moon EP.นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   ดูทั้งหมด