เรื่อง “เสรีไทย” ในแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน! : “คณะราษฎร” ตอนที่ 6
ร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทาง
บัญชีกสิกรไทย 0193426433 บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด
-
“เสรีไทย” คือชื่อที่ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช อัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ประกาศการมีอยู่ของขบวนการต่อต้านญี่ปุ่นของคนไทยในสหรัฐอเมริกา ในช่วงที่รัฐบาลไทยของจอมพลป.พิบูลสงคราม เลือกเข้าข้างญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถ้าเสนีย์ ปราโมช คือหัวหน้าเสรีไทย แล้วปรีดี พนมยงค์ ที่เคลื่อนไหวต่อต้านญี่ปุ่นภายในประเทศแบบลับๆ โดยติดต่อกับประธานาธิบดีสาธารณรัฐจีนจอมพลเจียงไคเช็ค เราจะเรียกการเคลื่อนไหวนี้ว่าเป็นขบวนการเสรีไทยด้วยเหมือนกันได้จริงหรือ?
6.2K รับชม
  SpokeDarkTV
  ข้อมูลเพิ่มเติม : The Crown and the Capitalists: The Ethnic Chinese and the Founding of the Thai Nation : วาสนา วงศ์สุรวัฒน์... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง.. Tesla ในไทย มียอดจองรถแล้ว 4,000 กว่าคัน รับเงินค่าจองรถ 16 ล้าน หลังจากเมื่อวานนี้ทาง Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และให้คนไทย สามารถสั่งจองรถล่วงหน้าได้ ตั้งแต่เวลาช่วงบ่ายของเมื่อวาน ที่บนเว็บไซต์ของ Tesla
   รวมฟังก์ชั่นชุดชั้นในที่คุณแม่มือใหม่ต้องรู้! สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังหาบราสำหรับให้นมบุตร 2 in 1 ที่สามารถใช้ได้เครื่องปั้มนม และแบบที่สามารถเปิด-ปิด บริเวณเต้าในการให้นมลูกได้
   การปรับค่าแรงขั้นต่ำ มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ? ในช่วงเวลาที่ข้าวของมีราคาแพง แต่ค่าแรงนั้นไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น หนึ่งในเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ต้องมีเรื่องของการปรับค่าแรงขั้นต่ำ รวมอยู่ด้วย
   ⚠️ Tiida_Daily: ปูตินย้ำพร้อมใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการยับยั้งความขัดแย้ง พร้อมไม่รับปากว่าจะไม่เป็นคนเริ่มก่อน ☢️ 1️⃣ เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่จีนยืนกรานว่า นโยบาย Covid-Zero จะ “ยืนหยัดในบททดสอบแห่งประวัติศาสตร์” และสาบานว่าจะลงโทษใครก็ตามที่สงสัยแนวทางนี้
   ดูทั้งหมด