มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดื่มมานาน ชนมานาน วันนี้แหละจะได้รู้กันว่า ใครเข้ม ใครจาง FullMoon Brewworks ขอเปิดตำราพาไปสัมผัสกับ รูป รส กลิ่น สี กันในโพสต์นี้!
เลื่อนลงไปอ่านกันเลย👇🏼
LAGER - เครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทย สีใส ออกบลอนด์ทอง เกิดจากการหมักด้วยยีสต์ และมอลต์ ให้ความรู้สึกคลีนๆ อ่อนนุ่ม เหมือนนอนอยู่บนชายหาดฟังเสียงคลื่นที่ซัดมาเบาๆ
PILSNER - ได้รับความนิยมจากทั่วโลก มีสีเหลืองอำพัน ให้ความรู้สึกคลีน แต่แอบคมเข้ม รู้สึกเหมือนคุณพิชิตยอดเขา และดื่มด่ำอยู่ท่ามกลางเมฆหมอก
WITBIER - เครื่องดื่มที่มีกรรมวิธีเฉพาะตัวของเบลเยียม ให้ความรู้สึกซ่า และสดชื่นจากกลิ่นของเปลือกส้ม
HEFEWEIZEN - เครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยกลิ่นของผลไม้เขตร้อน และผ่านการหมักมาอย่างเข้มข้น มีสีเหลืองทอง ให้ความรู้สึกนุ่มนวล
PALE ALE - ชื่อคุ้นๆ มาพร้อมสีเหลืองทอง บอดี้บางๆ มีความโดดเด่นของฮ็อปส์ บอกเลยว่าถ้าถามหาความบาลานซ์ ต้องตัวนี้เลย!
IPA - เข้มขึ้นหน่อย ต้องตัวนี้เลย ด้วยสีส้มจนเกือบแดง ทำให้รู้สึกถึงความดุดัน แต่ว่ากลับนุ่มนวลกว่าที่คิด
DOUBLE IPA - ใช้เวลาการหมักนานกว่า IPA ถึง 2 เท่า ทำให้กลิ่นและบอดี้อัดแน่นมากขึ้น สำหรับมือใหม่อาจต้องเลี่ยงตัวนี้ไปก่อน
STOUT - อยากสัมผัสความเข้มที่แท้จริงต้องตัวนี้ กลิ่นของมอลต์คั่วนอกจากจะทำให้โดดเด่นแล้ว ยังให้สีที่เข้มไม่เหมือนใครอีกด้วย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ออส่วน ตู้มตู้ม!! เพิ่มแป้งกรอบ ไปกินออส่วนตามร้าน คือไม่ชอบความแหยะ เลยจะไม่ค่อย สั่งเท่าไหร่ วันนี้ครึ้มๆ อยากจะกิน ทำไงดี ก็ต้องทำเองสิเนาะ ถามว่าทำเป็นมั้ย #ไม่เป็นหรอกครับ ฮ่าาา ฉนั้นผิดพลาดตรง ไหน ก็อย่าว่ากันนะ เราทำแบบง่ายๆ เลยมาแบ่งปันกันครับ หลักเราอยากได้ออส่วนที่ แป้งกรอบบมาก นุ่มในนิดๆ นิด เดียวพอ จึงใช้แป้งมันและแป้งข้าวโพด ผสมกันในอัตราส่วน แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ วันนี้เราใช้แป้ง มันฮ่องกงนะ เหลือแต่อันนี้อันเดียว ก็ไม่น่าจะต่างกันมาก และน้ำเปล่า 150 ml. ผสมกัน พักไว้ ใช้สำหรับ ทอดแป้ง และผสมหอยได้เลย ใครทำเยอะก็เพิ่มสัดส่วนเอานะ ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆไม่ได้บอกไว้ เพราะ รสใครรสมัน ก็ปรุง กันตามความชอบ เราว่าหลักๆ เมนูนี้คือ น้ำแป้ง ลองทำกันดู นะ บอกเลย แย่งกันกินแต่แป้ง น่าสงสารน้องหอยยยมากกก หอยเหงาเลอออ ฮ่าาา Note. หอยนางรมควรบีบน้ำเบาๆ ให้น้ำออกมากที่สุด ซับให้ แห้ง ก่อนนำมาผัดนะคะ มิเช่นนั้น น้ำอาจเจิ่งกระทะได้ครับ ทุกไลค์ ทุกแชร์ ทุกการติดตาม ทุกคอมเมนท์ และ ทุกการอ่าน คือกำลังใจที่ดีที่สุดของเรา ขอบคุณ ทุกๆท่านนะครับ🙏🙏🙏
   เราขอแนะนำหมู่บ้านประมงในจังหวัดระนองที่ทำโฮมสเตย์ อาหารอร่อย ทะเลดีงาม เหมาะสำหรับคนที่ร่างกายต้องการปะทะทะเล บ้านทะเลนอก จังหวัดระนอง ชุมชนมุสลิมใกล้ทะเลที่เงียบสงบ เดินทางสะดวก รถทุกประเภทเข้าถึงได้ นักท่องเที่ยวยังน้อย อาหารพื้นบ้านอร่อยจริง และเที่ยวเกาะทะเลอย่างสวย ที่พักแบบโฮมสเตย์แท้ๆ พักกับเจ้าของบ้าน ดูแลดีจนไม่อยากกลับ แนะนำว่ามาเที่ยวแล้วให้พักที่นี่เลย
   จิต ทำงานอย่างไร? แบบเข้าใจง่าย โดย Tui Space PODCAST👇 สติ สมาธิ ปัญญา แบบเข้าใจง่าย โดย Tui Space ✔ https://www.blockdit.com/posts/61af2450061d790c9f6cd79a การทำงานของ ขันธ์5 ละเอียดโดยย่อ โดย Tui Space ✔ https://www.blockdit.com/posts/61a5b5d6abf5f80cabc1dbce การดูจิต อย่างมีหลักการ ด้วยปฏิจจสมุปบาท แบบเข้าใจง่าย โดย Tui Space ✔ https://www.blockdit.com/posts/619e1fd68d4e540caba32f2b ปฏิจจสมุปบาท✔ https://www.blockdit.com/series/60e8543a2877640c7d665d7e
   ยอมแล้วจ้า! ประกันยอมจ่ายสินไหมครอบครัว "น้องหญิง" หลังถูก คปภ. ปรับอ่วม วันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีมติเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ให้เปรียบเทียบปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ นายสมชาย เกรัมย์ อายุ 56 ปี และนางสมเสร็จ เกรัมย์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของน้อง น.ส.พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์
   ดูทั้งหมด