มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมืองสกลนคร​ในอดีต​เป็น​ย่านชุมชน​อยู่​ใกล้​กับ
วัดพระธาตุ​เชิง​ชุม​
ย้อนรอย​อดีต​ค้นหา​ประวัติ​ศาสตร์​ความเป็นมา​ทุกอย่าง​ใน​ สกลนคร​
ที่นี่คือเมือง​ สกลนคร​ ใน​อดีต​หลายปีหลายศตวรรษ​ เป็น​ย่านชุมชน​เก่า​แก่ที่ตั้งอยู่​รอบๆใกล้​กับ​ วัดพระธาตุ​เชิง​ชุม​
เป็น​ภาพที่ค้นหายากพอหาเจอก็บรรยาย​เล่าเรื่อง​ย้อนอดีต​เลยครับ
สกลนคร นครแห่งการแสวงหา ได้ชื่อว่าเป็นเมืองพุทธศาสน์ พระธาตุ 5 แห่ง แหล่งอารยธรรม 3 พันปี​ และเป็นเมืองแห่ง​พระพุทธ​ที่มีความศรัทธา
ของชาว​ สกลนคร​
ดูจากภาพ​ในอดีต​ที่เป็น​ชุมชน​ที่เก่าแก่​ได้พัฒนา​มาหลายยุคหลายสมัย​ จนกลายมาเป็นเมืองใหญ่
อีกแห่ง​ของภาคอีสาน
และมีแหล่ง​ท่องเที่ยว​ที่น่าสนใจ​อีกหลายที่ที่ผู้คนจากต่างถิ่นให้ความสนใจ​ และได้มาท่องเที่ยว​ใน​สกลนคร​ มาจนถึงปัจจุบัน​
บทความ​เขียน​ขึ้น​มาโดย​ เจหนุ่ม​สกล​คน​อิสระ​
ภาพจาก​ ภาพเก่าเล่าเรื่อง "เมืองสกลนคร" - IsanGate : ประตูสู่อีสานบ้านเฮา

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  มากกว่างานเขียน
  คลาสสิกมากครับเจ ไว้มีโอกาสน่าไปเที่ยวอะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   KUB-JFIN ร่วงตกดวงจันทร์ ราคาดิ่งวูบ 70% ชั่วข้ามคืน . เกิดอะไรขึ้นกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีสัญชาติไทยอย่าง Bitkub Coin และ JFIN Coin ที่ปรับตัวขึ้นอย่างร้อนแรง และหล่นลงมาอย่างรวดเร็วราวกับตกหน้าผาภายในไม่กี่วันที่ผ่านมา กูรูในวงการคริปโตฯ มีมุมมองอย่างไร . ผลกระทบจากการระบาดของโควิดสายพันธุ์ Omicron ต่อการลงทุนมีอะไรบ้าง นักลงทุนต้องเตรียมตัวอย่างไร พูดคุยกับ ศรชัย สุเนต์ตา, CFA ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่าย SCB-CIO และผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Investment Office and Product ธนาคารไทยพาณิชย์
   SC Asset sold out 19 โครงการ ควบคว้า 2 รางวัลคุณภาพแห่งปี จากเวที DOT Property Thailand Awards 2021 ที่สุดของข่าวดี! ส่งท้ายปี 2564 คือ บริษัทลุยปิดการขายโครงการแนวราบสำเร็จ ไปถึง 19 โครงการ โดยมาจาก 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ บ้านระดับราคา 10-20ล้านบาท แบรนด์ ‘Bangkok Boulevard’ และกลุ่มบ้านราคามากกว่า 20 ล้านบาทขึ้นไปแบรนด์ ‘Grand Bangkok Boulevard’
   คำถาม 3 ระดับ ระงับความโกรธแค้น 1. เราไม่ควรทำให้ใครเป็นทุกข์ แม้กระทั่งกับคนที่ทำให้เราเป็นทุกข์ แน่นอนว่าเราอยากเอาคืนให้สาแก่ใจ ทำไมถึงทำกับฉันได้?
   *** สงคราม 6 วัน ศึกตัดสินชะตาอิสราเอล*** “สงคราม” คือเส้นทางที่ชาวอิสราเอลต้องเผชิญมาตั้งแต่ก่อตั้งประเทศ... ในปี 1967 ประธานาธิบดี ญะมาล อับดุนนาศิร (หรือเราจะเรียกว่านัสเซอร์) แห่งอียิปต์ประกาศระดมพลพันธมิตรจากประเทศ จอร์แดน, อิรัก, และซีเรีย มาเพื่อจุดประสงค์เดียวคือ “การลบอิสราเอลออกจากแผนที่!”
   ดูทั้งหมด