มีบัญชีอยู่แล้ว?
"เหนื่อยนัก...กลับบ้านนอกกันมั้ย"
ความฝันของเด็กต่างจังหวัดหลายๆคน
แต่จะมีสักกี่คนที่ได้ทำเช่นนั้นจริงๆ
แอดรักความ... บ้านไม้ทรงจั่วสุดเฟี้ยวท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสงบ 🌳
🌱 Space Story วันนี้จะพาทุกคนมาเที่ยว "บ้านนอกคอกนา" โฮมสเตย์กลางป่าเขาใหญ่ ที่เริ่มต้นจากการทำเกษตรแบบผสมผสานของครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่งที่ปฏิเสธการกว้านซื้อที่ของนายทุนใหญ่ จนวันนี้กลายมาเป็นโฮมเสตย์ที่ญาติพี่น้องและคนในพื้นที่ผลัดกันมาดูแล สร้างงาน สร้างรายได้ สร้างความยั่งยืนให้กับชุมชน
ลองหลับตา...แล้วจินตนาการถึงทุ่งนาสีเขียวตัดกับสีท้องฟ้า มีคลองเล็กๆ มีสะพานไม้ไผ่ มีท่าน้ำให้นั่งชิลล์ และมีแปลงผักสารพัดชนิดในสวนหลังบ้าน ทุกคนที่มาได้ทานผักผลไม้สดๆจากสวน ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ได้เรียนรู้เรื่องการทำเกษตรอินทรีย์ ฯลฯ
1
แอดหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังอยากกลับบ้าน หรือได้ไอเดียดีๆไปทำบ้านนะคะ
🏠 บ้านนอกคอกนา
เนื้อที่: 11 ไร่
ที่ตั้ง: เขาใหญ่ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา
Credit:
บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่
#SpaceStory #แต่งบ้าน #บ้าน #house #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #homedesign #living #space #people #house #home #renovate #renovation #architect #มินิมอล #minimal #thailand #บ้านนอกคอกนา #บ้านนอกคอกนาเขาใหญ่ #supportlocal #spacexpeople
ที่พักดีดีแบบนี้ หมดโควิด เจอกันค่ะ 🥰
คำเตือน ❗
ใครอยากมีบ้านชิคๆแบบนี้
อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ!
เรามีเฟสบุคด้วยนะคะ ☺️
  Tom Story
  Great choice ครับแอด ❤️🪴🌱
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คุณคือเจ้าของบริษัท ฉันเอง จำกัด 1. "คุณคือเจ้าของบริษัท" นี่คือหนึ่งในหัวข้อที่เมื่อก่อนผมบรรยายให้กับพนักงานบริษัทฟังเป็นประจำ ซึ่งมักจะสร้างความงุนงงปนสงสัยให้กับคนฟังว่า "ฉันเนี่ยนะ...เป็นเจ้าของบริษัท? ก็เห็นๆ อยู่ทนโท่ว่าเป็นลูกน้อง วัน ๆ รับแต่คำสั่งเจ้านาย"
   มอเตอร์ไซค์บินได้ THE SPEEDER เริ่ม 12 ล้าน เชื่อว่าหนึ่งในความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน คืออยากเห็น 'รถบินได้' แต่วันนี้ลองมาดู 'มอเตอร์ไซค์บินได้' กัน JetPack Aviation เปิดตัว The Speeder มอเตอร์ไซค์บินได้ความเร็วสูง พร้อมเปิดให้สั่งจองแล้ว เริ่มต้นที่ 380,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท อยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหน ไปดู #TechhubUpdate —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
   การตายปริศนาของนักล่าผี - ฆาตจริงยิ่งกว่าหนัง PODCAST EP47 หมองูตายเพราะงู...แล้วถ้าเป็นหมอผีล่ะ ? ฝั่งสองเรื่องราวจากสองซีกโลก ของนักสำรวจวิญญาณ ที่สิ้นชีพอย่างปริศนา และชวนให้คิดว่า มันเกี่ยวกับเรื่องราวอาถรรพ์หรือไม่ สมัครเป็นสมาชิกช่องชวนดูดะ ได้ฟัง PODCAST ตอนพิเศษ รวมถึงฟังตอนปกติได้แบบไม่มีโฆษณาที่นี่ https://www.youtube.com/channel/UCVGU7EOBbE9fbVDbBPkCZ7g/join Podcast โดยหนึ่งนักวิจารณ์หนัง กับหนึ่งคนเบื้องหลังรายการทีวี ที่จะมาเล่าทุกเรื่องราวน่าตื่นเต้น สอดแทรกด้วยการแนะนำภาพยนตร์ที่น่าสนใจ ติดต่อพวกเราได้ทาง chuandoda@gmail.com facebook.com/chuandoda
   ตลอดทั้งวันนี้ Real Size Beauty ถูกกล่าวถึงอีกครั้งและกลายเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดียในไทย ‘แอน-แอนชิลี สก็อต-เคมมิส’ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 22 ปี เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่มีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร ทำงานเป็นนางแบบเคิร์ฟไซต์ให้แบรนด์แฟชั่นในไทย เรียกได้ว่าเป็น สาวพลัสไซต์คนแรกที่คว้ามงกุฎ จนถูกกล่าวขานว่า เธอมาปลุกทัศนคติความงามโฉมใหม่ ก้าวข้ามมาตรฐานความสวยที่สังคมยุคเดิมเคยกำหนดไว้
   ดูทั้งหมด