17 พ.ค. 2021 เวลา 12:07 • บันเทิง
เดวิด โบวี่ "ร็อคไอค่อน" ระดับตำนาน เคยถูก แอ็กเซล โรส ฟร้อนต์แมนร็อคสตาร์จอมบ้าดีเดือด "ต่อย" แถมโดนลากออกไปที่ถนนอีกต่างหาก
เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1989 เมื่อทางวง Guns N' roses กำลังถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง Its so easy แอ็กเซลซึ่งเอาแฟนสาวของตัวเอง "อีริน เอเวอรี่" มาร่วมถ่ายเอ็มวีตัวนี้ด้วย กำลังถ่ายทำอยู่ในบรรยากาสคอนเสิร์ต เดวิด โบวี่ ที่กำลังเมาได้ที่ก็เข้ามาพร้อมกับแม่ของสแลช
โบวี่นั้นถือว่าสนิทกับครอบครัวของสแลชอยู่พอสมควรเลยที่เดียวเพราะแม่ของสแลชนั้นเป็รดีไซเนอร์ออกแบบเสื้อผ้าให้ทางกับโบวี่เป็นส่วนตัวอยู่แล้ว ส่วนทาง เดวิด โบวี่ เองนั้นมีชื่อเรื่องนิสัยเวลาเหล้าเข้าปากก็จะเปลี่ยนเป็นคนละคนเลยที่เดียว
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็คือ โบวี่เดินไปเจอแฟนสาวของแอ็กเซลซึ่งกำลังเตรียมถ่ายในชุดหนังลาเท็กซ์รัดรูปมีลูกบอลคาดปากถูกห้อยไว้กลางอากาศ (ชุดแนว SM) ไม่มีใครรู้ว่าโบวี่ไปพูดอะไรเข้า แต่แอ็กเซลซึ่งอยู่บนเวทีมองเห็นเหตุการณ์นั้นพอดี
แอ็กเซลเดือดมาก กระโดดลงจากเวที ซัดโบวี่ไปเต็มแรงแล้วลากตัวโบวี่ออกไปหน้าผับซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำแล้วตะโกนด่าโบวี่ว่า "ออกไปให้พ้นๆหน้ากูเลยนะไม่งั้นกูฆ่ามึงแน่ไอ้แห้ง"
แอ็กเซลจงใจใช้คำว่า "Tin man" เนื้องจากตอนนั้นโบวี่กำลังทำวงที่ชื่อว่า Tin machine อยู่ ซึ่งเรื่องนี้ยืนยันได้แน่นอนว่าแอ็กเซลรู้ว่าคนที่ตัวเองต่อยไปนั้นคือ เดวิด โบวี่ (รู้แล้วก็ยังกล้าด้วยนะ สุดๆเลย 55)
เรื่องนี้มีนักข่าวหลายเจ้าเคยถามแอ็กเซลว่าจริงไหมแต่แอ็กเซลไม่เคยยอมรับหรือปฏิเสธในเรื่องกับใครเลย
ครั้งแรกที่แอ็กเซลยอมพูดเรื่องนี้ก็คือตอนที่ไอค่อนระดับตำนานอีก 2 คน ได้ถามแอ็กเซลถึงเรื่องนี้ นั่นก็คือ มิค แจ็กเกอร์ กับ อีริค แคล็ปตัน ซึ่งถามเรื่องนี้กับแอ็กเซลในระหว่างเข้ามาทักทายที่หลังเวทีคอนเสิร์ตในตอนที่ Gun N' roses มีคิวเล่นที่ LA Coliseum ว่า "จริงหรือป่าววะ ที่เขาลือกันว่ามึงเคยต่อยเดวิด โบวี่?" แอ็กเซลถึงยอมเล่าเรื่องนี้ด้วยปากตัวเอง
ในเรื่องนี้ตอนหลังแอ็กเซลได้บอกว่าหลังจากเหตุการณ์นั้นไม่นาน โบวี่ได้เข้ามาหาเขาและขอโทษและทั้งคู่ก็พากันออกไปเมา(สายเมาทั้งคู่อ่ะนะว่าซั่น) และท้ายที่สุดสองคนนี้กลายเป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด
เป็นการสร้างเพื่อนที่แปลกๆจริงๆ 555
โฆษณา