มีบัญชีอยู่แล้ว?
📦 สำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขายสินค้า การบริหารสต๊อกนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ ที่ต้องให้ความสำคัญ
เพราะยิ่งลดต้นทุนค่าใช้จ่ายเมื่อมีสินค้าค้างสต๊อกได้มากเท่าไหร่ และมีสินค้าพร้อมขายเมื่อลูกค้าต้องการได้ตลอด จะทำให้ธุรกิจมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 📈
💬 วันนี้ SeniorSoft จะขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ ในการจัดสต๊อกสินค้า ที่จะทำให้คุณบริหารงานได้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
การกำหนดปริมาณสูงสุด-ต่ำสุด ของสินค้าแต่ละชนิด แม้จะเป็นวิธีที่เรียบง่าย แต่จะช่วยให้เกิดสมดุลในคลัง ป้องกันไม่ให้มีการสั่งสินค้ามามากเกินไป หรือมีสินค้าน้อยไปจนไม่พอขาย
หมั่นตรวจสอบว่าสินค้าแต่ละตัว ขายออกเร็ว หรือช้าอย่างไร ตัวไหนขายไม่ค่อยออก ก็ควรนำมาจัดโปรโมชั่น
อีกทั้งหากนำระบบ FIFO (First In First Out) มา
ประยุกต์ใช้ จะช่วยป้องกันสินค้าหมดอายุก่อนการขายออกได้อีกด้วย
ดูรายงานยอดขายรายเดือน รวมถึงรายงานกำไร-ขาดทุน ของสินค้าแต่ละตัว ข้อมูลดังกล่าวจะทำให้เรารู้ว่า ลูกค้ามีความนิยมสินค้าตัวไหน สินค้าตัวไหนสร้างผลกำไรให้กับกิจการ
นำตัวเลขมาวิเคราะห์ เพื่อทำการจัดเตรียมสต๊อก ให้รองรับกับความต้องการของลูกค้า
สินค้าที่เคยขายอยู่เสมอ และสร้างกำไรให้ธุรกิจ หากอยู่มาวันนึงผู้ผลิตแจ้งว่าสินค้าขาดตลาด ไม่มีส่งให้เราสต๊อกไว้ขายแล้ว ดังนั้น Supplier สำรอง จำเป็นต้องมีไว้เสมอ
นอกจากนี้ยังควรตรวจเช็คต้นทุนสินค้าแต่ละล็อตที่เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ดูว่ามีการเพิ่มขึ้น หรือลดลง เพื่อเป็นข้อมูลไว้ต่อรองกับผู้ผลิตอีกด้วย
เพียงนำระะบบริหารสต๊อกสินค้า SeniorSoft ProMaxx มาเป็นผู้ช่วยบริหารธุรกิจ การทำสต๊อกในร้านก็จะเป็นระบบมากขึ้น สามารถตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังได้อย่างครบถ้วน ทั้งยอดราย กำไร-ต้นทุน ความเคลื่อนไหวของสินค้า
ช่วยให้การบริหารธุรกิจเป็นเรื่องง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเสี่ยงต้องหยุดผลิต หลังจีนสั่งปิดโรงถลุงแมกนีเซียมหลายแห่ง ทำให้อะลูมิเนียมขาดแคลน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับการขาดแคลนอะลูมิเนียม หลังปัญหาวิกฤตพลังงานในจีนส่งผลให้การผลิตแมกนีแซม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยปรับตัวลดลง
   เทคนิคการจดโน้ตแบบคอร์เนล วันก่อนแอดไปเป็นนักเรียนแถวหน้าใน Workshop "จด - จำ - ทำให้ได้" ของ รายการ THE ORGANICE โดยพี่โจ้ ฉวีวรรณ เป็นคนดำเนินรายการ และนี่คือส่วนหนึ่งของเนื้อหา ต้องบอกว่าดียย์งามมาก เพราะมันคือการจดโน้ตแบบขั้นเทพ!!
   ‘ อเล็ก บาลด์วิน ‘ ทำปืนประกอบในฉากหนังลั่นโดน เจ้าหน้าที่กองถ่ายได้รับบาดเจ็บ และ เสียชีวิต ‼️ขณะถ่ายทำหนัง กองหนังต้นเรื่องนี้ คือกองหนังเรื่อง “ Rust “ ที่มี อเล็ก บาลด์วิน ( Alec Baldwin) นักแสดงนำที่ต้องใช้ปืนในการเข้าฉาก แต่ไม่รู้มีข้อผิดพลาดหรือเผอเรออันใด ในปืนนี้ดันมีกระสุนอยู่ ทำให้ เจ้าหน้าที่กองถ่าย คือ
   ไม่ต้องรอแล้วไตเทียมใช้ไตหมูแทนก็ได้!! เมื่อทีมแพทย์ประสบความสำเร็จในการปลูกถ่ายไตจากหมูไปสู่คนได้สำเร็จ
   ดูทั้งหมด