เมนูวันนี้ " ข้ า ว อ บ เ บ ค อ น "
#วัตถุดิบ
1. เนย 2. กระเทียม 3. เบคอน 4. พริกไทย 5. ข้าวสาร 6. ซอสถั่วเหลือง 7. ซอยหอยนางรม
ขั้นตอนแรก ใส่เนยผัดให้ละลาย ตามด้วยกระเทียมโขลกผัดให้เหลือง หอมมม👨🏽‍🍳
ใส่เบคอนลงไป ตามด้วยพริกไทย เพื่อความหอมและออกรสชาติ
ใส่ข้าวสาร ใช่ค่ะข้าวสารเม็ดๆเลย 😄 เราเลือกเป็นข้าวหอมมะลิ เติมน้ำลงไปนิดหน่อย
ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง และ ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากัน
จากนั้นนำลงหม้อหุงข้าว เติมน้ำเหมือนเวลาเราหุงข้าวปกติเลยค่ะ
ทาดา~~~~~ หม้อหุงข้าวดีด ก็กินได้เลย🍽🍚 ^^
ตอนที่หุงกลิ่นหอมฟรุ้งไปทั่วบ้านเลยค่าาาาา อร่อยด้วยยย 😋
เสร็จแล้ว กินได้ทั้งบ้านเลย อร่อยมากค่ะ
ประโยชน์จากเบคอน 🐽
1. อาหารเพิ่มพลัง
มหาวิทยาลัยมิสซูรี โคลัมเบีย ทำการวิจัยพบว่าการกินโปรตีนแต่เช้าช่วยให้คุณมีสุขภาพดี มื้อเช้าที่อยากแนะนำคือไข่ดาวกับเบคอน (1 แผ่นต่อโปรตีน 3 กรัม) คู่นี้ช่วยหลั่งสารโดพามีนทำให้เราตื่นตัว อารมณ์ดี และอยู่ท้อง โดยไม่ต้องแบกความหิวโหยไปลงกับมื้อเที่ยง แต่ข้อควรระวังคือไม่ควรทอดเบคอนด้วยน้ำมัน และสัดส่วนของจานควรมีไข่มากกว่าเบคอน แถมจะบอกให้ว่าเห็นไขมันเป็นชั้นๆ อย่างนี้แต่เบคอนกลับมีไขมันน้อยกว่าไส้กรอก
2. แก้เมาค้าง
ลืมซูเปอร์ฟู้ดไปได้เลย เบคอนเยิ้มๆ นี่แหละคือสิ่งที่คุณควรมีติดตู้เย็น หลังมีการศึกษาพบว่ากรดอะมิโนจากโปรตีนของเบคอนช่วยให้คุณสร่างเมาได้เร็วขึ้น และจะเทพมากถ้ากินพร้อมขนมปัง เพราะคาร์โบไฮเดรตช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและเร่งระบบเผาผลาญทำให้คุณมีเรี่ยวแรงขึ้นมาเลยล่ะ
3. ช่วยเบิร์นไขมัน
นักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเกียวโตพบว่าเบคอนมีโคเอนไซม์ คิว Q1 ช่วยเร่งระบบเผาผลาญเมื่อทำงานร่วมกับการออกกำลังกายเบาๆ อย่างการเดินเร็ว และจากผลการศึกษาเดียวกันยังบอกอีกว่า การกินเบคอน 6 แผ่นก่อนไปทำงาน ช่วยให้คุณเบิร์นระหว่างวันได้มากขึ้น
4. อุดมด้วยวิตามิน
คุณอาจไม่เชื่อว่าเบคอนเป็นแหล่งของวิตามินบี 1 บี 3 และบี 12 รวมถึงสังกะสี ช่วยบำรุงผิว เส้นผม และดวงตา จากผลการวิจัยของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ นอกจากนี้ยังเป็นอาหารที่กินแล้วฟีลกู๊ดมาก ๆ ด้วย
แต่ ๆๆๆ ถึงจะมีประโยชน์ขนาดนี้ เบคอนก็ไม่ควรกินเป็นประจำนะคะ นาน ๆ กินทีก็พอค่าาา
120 รับชม
  Eattention 🍽
  น่ากินมากค่า 😁😋
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ธุรกิจที่ทำกำไรมหาศาล จากการแฉ บริษัททุจริต ตั้งแต่การเปิดโปง ธุรกิจ Luckin Coffee เชนร้านกาแฟที่อ้างว่า ใหญ่ที่สุดในจีน ไปจนถึง Nikola บริษัทรถบรรทุกไฟฟ้าลวงโลก มูลค่าล้านล้านบาท ทั้งหมดนี้ ล้วนถูกบริษัทจับทุจริต เปิดโปงถึงความไม่ซื่อตรง และได้ประโยชน์จากการแฉ เป็นการโกยเงินก้อนโตกลับไป แล้วธุรกิจเหล่านี้ทำกำไรจาก “การแฉ” ได้อย่างไร ? หาคำตอบใน ลงทุนเกิร์ล Talk
   ไม่อยากหุ่นพังหลังดูดไขมัน ต้องอ่านบทความ "หลังดูดไขมัน" ที่คุณไม่ควรพลาด!😍😍 ❇️❇️ #ก่อนดูดไขมัน 1) 8 Step การเตรียมตัวก่อนการดูดไขมัน ที่ควรรู้ 👉 https://bit.ly/3Ik1YEM 2) ตอบคำถามคาใจ แก้มเยอะ เหนียงออก ดูดไขมันดีหรือไม่ 👉 https://bit.ly/3MTKjHt 3) ดูดไขมันต้นแขน VASER หรือ BODYTITE วิธีไหนดี 👉 https://bit.ly/3i5m22W 4) อวดหุ่นสวยเป๊ะ ได้ง่ายๆ ด้วยการดูดไขมัน 👉 https://bit.ly/36mQpyY 5) ชุดกระชับสัดส่วน มือ 2 ทางเลือกสุดคุ้มค่า หลังดูดไขมัน จริงหรือไม่? 👉 https://bit.ly/34HT0Dk
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด