มีบัญชีอยู่แล้ว?
WHO ใกล้รับรองชิโนแวคแล้ว
37
Final Review จากองค์การอนามัยโลกต่อวัคซีนชิโนแวค (Sinovac) ออกมาเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ...
7
ผลการพิจารณาดังกล่าวน่าจะทำให้คนไทยและเทศที่ฉีด หรือวางแผนจะฉีดชิโนแวคอุ่นใจมากขึ้น
7
โดยชิโนแวคสามารถฉีดได้ตั้งแต่อายุ 18 ขึ้นไป แม้กระทั่งคนที่มีอายุมากกว่า 60 ปี และผู้มีโรคประจำตัว
11
สรุปการพิจารณาของ SAGE ต่อชิโนแวค ได้ดังนี้
- ป้องกันอาการโควิด-19 ได้ที่ระดับ 67%
- ป้องกันการแอดมิดเนื่องจากโควิด-19 ได้ 85%
- ป้องกันการเข้า ICU เนื่องจากโควิด-19 ที่ระดับ 89%
- ป้องกันการเสียชีวิตเนื่องจากโควิด-19 ที่ระดับ 80%
47
มติของ SAGE ของ WHO: "มีความมั่นใจในระดับสูง” (High level of confidence) ในเรื่องประสิทธิภาพ (Efficacy)
13
แหล่งข่าวระบุว่า เมื่อได้รับการรับรองจาก WHO ก็คาดว่าอียูจะขึ้นทะเบียนชิโนแวคตามมาในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะส่งผลให้ชิโนแวคสามารถใช้ได้ในอีกเกือบ 30 ประเทศสมาชิก
14
การอนุมัติในครั้งนี้ยังหมายถึงการเดินหน้าโครงการโคแว็กซ์ (COVAX) ของ WHO ที่ต้องการกระจายวัคซีนช่วยเหลือผู้คนในประเทศด้อยพัฒนาที่กำลังตกอยู่ในสภาวะขาดแคลนวัคซีนโควิด-19
12
นอกจากนี้ ก็มีข่าวอีกว่า ประเทศจอร์เจียเตรียมจะนำเอาชิโนแวคไปฉีดให้ประชาชนของตนเองในวันที่ 24 พฤษภาคม ศกนี้
4
ต้นเดือนพฤษภาคม ชิโนฟาร์มได้รับอนุมัติจาก WHO และชิโนแวครอผ่านในเร็ววันนี้
4
อีกไม่นานก็น่าจะถึงคิวของคันชิโน วัคซีนแบบเข็มเดียวของจีน และวัคซีนตัวอื่นๆ
13
หากเป็นเช่นนั้นจริง ปี 2021 จะไม่เพียงเป็นปีที่จีนคิดค้นและพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ได้มากที่สุด และได้รับการขึ้นทะเบียนของ WHO เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แต่ยังจะมีจำนวนวัคซีนที่ผ่านการรับรองมากที่สุดอีกด้วย ...
17
#ชิโนแวค #ชิโนฟาร์ม #คันชิโน #องค์การอนามัยโลก #WHO
4
  ดร. ไพจิตร วิบูลย์ธนสาร
  ก็บอกแล้วว่าผมจำไม่ได้ว่ามีหลานเยี่ยงนี้ที่ไหน เขียนได้เลย คนจะได้รู้กำพืดของคุณ อยากช่วยให้คนอื่นฉลาด แต่ตัวเองยังโง่อยู่ คุณก็ก็ได้แต่โลกมืดนั่นแหละ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ทำตามเป้าหมายไม่ได้เสียที ในหลายการสำรวจพบว่า 81-92% ของคนที่ตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolutions) ทำตามที่ตั้งไว้ไม่สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือคนเรามีโอกาสถึง 8 ใน 10 ที่จะกลับมาทำนิสัยเดิมๆ มากกว่าเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่วางแผนไว้
   กรมส่งเสริมวัฒนธรรมพาเที่ยวชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมบ้านตากลาง สุรินทร์ กรมส่งเสริมวัฒนธรรมร่วมกับพันธมิตร 4 หน่วยงาน ได้แก่ บริษัท ณัฐสุรงค์ จำกัด , มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ , Blogtech Academy และทราเวล เรดิโอ จัดทำ E-Book ส่งเสริมชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทั่วไทย ภายใต้ชื่อ “เสน่ห์ชุมชน ยลวัฒนธรรม วิถีถิ่น” เพราะพวกเขามีดีทั้งอัตลักษณ์ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต อาหาร สินค้า บริการ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ การสืบสานมรดกทางภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น
   ทำความรู้จัก "Solar Conjunction" สาเหตุที่ทำให้ยานสำรวจดาวอังคารทั้งหมดต้องเข้าสู่การหลับไหลนานหลายสัปดาห์ โดยเมื่อวานนี้เหล่ายานสำรวจดาวอังคารไม่ว่าจะเป็นยาน Perseverance ของ NASA และยานจู้หรงของจีนก็ได้ตื่นจากการหลับไหลนานหลายสัปดาห์
   จีบให้ตายใจ 3 หนุ่ม หลอกเด็กเอนฯ ชงเหล้า รุมโทรมจนถึงตีห้า หญิงสาววัย 27 ปี ทำงานเอนเตอร์เทน หลงกลหนุ่มที่มาจีบ รับงานชงเหล้าในห้องพัก ไปเจอ 3 คน ตั้งวงดูดกัญชา เสพไอซ์ ชงเหล้าได้ 3 แก้วโดนบังคับเวียนเทียนข่มขืนตั้งแต่ 5 ทุ่มยันตี 5 แจ้งตำรวจตามจับได้ 2 หนีรอด 1 ยังอ้างจ่ายค่าตัวให้แล้ว 400
   ดูทั้งหมด