24 พ.ค. 2021 เวลา 08:14 • หนังสือ
รีวิว หนังสือ เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด
รูปภาพจาก https://m.se-ed.com
เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด เขียนโดย คิมรันโด
สำนักพิมพ์ Springbooks วิทิยา จันทร์พันธ์ แปล
เป็นหนังสือแนวจิตวิทยาพัฒนาตัวเอง
ในวันนี้หากคุณเห็นคนอายุรุ่นราวคราวเดียวกันประสบความสำเร็จในชีวิต ขอเพียงให้คุณเชื่อมั่นในตัวเอง และเข้าใจว่า
"คนเรามีช่วงจังหวะเวลาผลิบานในชีวิตต่างกัน เหมือนดอกไม้แต่ละชนิดผลิบานในฤดูกาลของมันเอง ตอนนี้อาจยังไม่ถึงช่วงเวลาของคุณ อาจสายไปหน่อยเมื่อเทียบกับคนอื่น แต่ถ้าฤดูกาลนั้นมาถึง คุณจะงดงามไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่น"
หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้จบ ความรู้สึกเหมือน ได้นั่งคุยกับคนที่เข้าใจปัญหาของวัยรุ่นอย่างเช่นเรา ที่ไม่รู้ว่าจะไปเล่าปัญหานี้ให้ใครฟัง แต่คิมรันโด ได้ให้คำตอบที่ทำให้เราได้กลับมาคิดทบทวนตัวเอง ผ่านตัวอักษร 247 หน้า ในสภาพความเป็นจริงที่เราได้เผชิญอยู่ พร้อมกับแนวทางในการดำเนินชีวิต เพื่อให้เราเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ใหญ่ และเข้าใจช่วงเวลาที่เราต้องเผชิญในการเป็นวัยรุ่น
หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่จะทำให้วัยรุ่นค้นหาคำตอบของช่วงเวลาที่ชีวิตต้องเผชิญปัญหาว้าวุ่น หมดหวัง ท้อแท้กับชีวิต ไม่มีความมั่นใจว่าตัวเองเก่งมากพอ หรือการเปรียบเทียบความสำเร็จของเพื่อนในรุ่นเดียวกัน ว่าจะผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ไปได้อย่างไร
เป็นหนังสือที่อ่านจบแล้วสร้างแรงบันดาลใจให้เราภูมิใจและเห็นคุณค่าของตัวเองพร้อมลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงความคิดของตัวเองที่ถูกจำกัดโดยบรรทัดฐานของสังคม หากแต่คิมรันโด ผู้เขียนได้ถ่ายทอดให้เราเชื่อมั่นในแรงปรารถนาที่ตัวเองต้องการ พร้อมกับการลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตตัวเอง
เหมือนกับประโยคหนึ่งที่คิมรันโดเขียนว่า
"ชีวิตก็เหมือนจิ๊กซอว์ที่เราต้องเอามาเรียงต่อกันให้เป็นรูปร่างที่ชัดเจนขึ้น เหมือนกับความฝันที่ต้องใช้การฝึกจากวันนี้ ไม่ใช่ พรุ่งนี้ แต่ต้องลงมือทำในวันนี้ทีละเล็กทีละน้อย"
โฆษณา