มีบัญชีอยู่แล้ว?
Take a break ขออนุญาตช่วงรอข้อมูลสิวค่ะ
อยากแชร์ของอร่อย☺️
“แกงเผ็ดเนื้อยังสาว”
😛ขออนุญาต เบรกเรื่องสิว สิว มาทำอาหารแป๊ปนึ่งนะคะ😄
🌈วันนี้ขอนำเสนอ แกงเผ็ดเนื้อ ทำง่ายๆ แสนอร่อย🌈
🌸มาดูวัตถุดิบกันเลยคะ🌸
🌸มาดูวัตถุดิบกันเลยคะ🌸 1. กะทิ Tastifit 500กรัม 2. น้ำเปล่า 200กรัม 3. เนื้อวัว 300กรัม 4. พริกแกงเผ็ด 100กรัม 5. น้ำตาลโตนด 1/2ชต. 6. น้ำปลา 4ชต. 7. เกลือ 1ชช. 8. ใบมะกรูด 5ใบ 9. มะเขือเปราะ 8ลูก 10. มะเขือพวง 2 พวง
🥘มาต่อวิธีทำแสนง่ายกันค่ะ🫕
1. นำกะทิมาลวนกับเนื้อ เพื่อให้เนื้อสุกพอประมาณ 70% หรือแล้วแต่ความชอบ
2. นำพริกแกง มาคั่วกับกะทิ (หัวกะทิ) คั่วจนแตกมัน ขอนำเสนอพริกแกงแสนอร่อยจาก (น้ำพริกแกแม่อำพร ซื้อได้ใน Shopee ได้จ้า https://shp.ee/mu5deyh)
3. เติมหางกระทิลงไป แล้วนำเนื้อลงไปต้มต่ออีกนิดให้สุก
4. เติมมะเขือเปราะ (ถ้าไม่อยากให้มะเขือดำ ตอนหั่นให้แช่น้ำเกลือค่ะ) และมะเขือพวง ต้มให้สุก หรือแล้วแต่ความชอบ
5. เมื่อทุกอย่างสุกแล้วให้ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาล ได้เลยจ้า
6. ใส่ใบโหระพา ปิดเตา พร้อมเสริฟ จ้าาาาาา
ขอบคุณทุกท่านที่รับชม รอบหน้าเป็นเรื่องสิวแน่นอนค่ะ ^^
  ปิ่นโต เถา เถา
  น่าอร่อยจังเลยค่ะแต่เขาสวยร้อนๆรอแล้วค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทีมไม่ลงตัวแต่ได้โค้ชดี ก็สามารถไปถึงแชมป์ได้เหมือนกัน นี่คือกรณีศึกษาของอันโตนิโอ คอนเต้ ที่พาเชลซีคว้าแชมป์ลีกทันทีตั้งแต่ซีซั่นแรก การที่โค้ชสักคนย้ายมาพรีเมียร์ลีกปีแรก แล้วได้แชมป์ทันที มีน้อยคนนักที่จะทำได้ แต่อันโตนิโอ คอนเต้ เป็นหนึ่งในนั้น กับเหตุการณ์สุดคลาสสิค คือการเปลี่ยนเชลซี จากระบบ 4-3-3 ที่คุ้นเคย เป็น 3-4-3 ที่ไม่มีใครเคยเล่นมาก่อนเลย
   ฮวงจุ้ย ฟ้า ดิน คน สัมพันธ์ เพื่อธุรกิจ การค้า (การออกแบบร้านค้าให้รวยและการเลือกเครื่องประดับเพื่อเสริมพลังฮวงจุ้ยในส่วนท้ายครับ) 📞ติดต่อสอบถาม สั่งสินค้าแตะลิ้งทางนี้นะครับ https://lin.ee/uA3pomZ line : @jew_shop (เพิ่มเพื่อนมี@)(ช่องทางแนะนำครับ) ig : jew_318i (ดูแบบตัวอย่างงาน) FB : jew_318i (inbox) www.JewLuxuryStone.com (เว็บไซต์ทางร้านครับ)
   “เคยมาถ่ายทำไหมเวลาเขาแบก เขามีสีหน้าเป็นอย่างไร เราเชื่อว่ามันสมองของน้องๆ ทำอะไรได้มากกว่าการแบก” คุยเปิดใจ ทีมแบกเสลี่ยงวิศวะ จุฬาฯ สะท้อนปัญหาที่นำไปสู่การขอไม่รับผิดชอบกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ พร้อมเสนอปรับรูปแบบขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวที่ไม่ใช้แรงงาน #workpointTODAY #สาระความรู้เพื่อวันนี้ ติดตามรายการของ workpointTODAY ทาง YouTube https://bit.ly/2YDfyiK ไม่พลาดข่าวธุรกิจ การตลาดที่สำคัญ ติดตาม TODAY Bizview https://bit.ly/3picIeS
   เจาะลึกเชื้อเดลตาพลัส ระบาดไวกว่าเดิม? พูดคุยกับ ศ.เกียรติคุณ ดร.วสันต์ จันทราทิตย์ หัวหน้าศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงการกลายพันธุ์ของเชื้อโควิดสายพันธุ์ต่างๆ ที่แทบจะมีข่าวให้เฝ้าระวังกันรายวันว่าจริงๆ แล้วน่ากลัวหรือไม่ เราควรเฝ้าระวังกันอย่างไร และหากเปิดประเทศจะทำให้เชื้อเหล่านี้กลับมาแพร่ระบาดหนักอีกครั้งเหมือนประเทศอื่นๆ หรือไม่
   ดูทั้งหมด