มีบัญชีอยู่แล้ว?
โรงพยาบาลสัตว์ที่คิดเผื่อเจ้าตัวน้อย ด้วยดีไซน์สุดว้าว #เหล่าคนรักหมาทาสแมวต้องไม่พลาด 🐾
🌱 Space Story วันนี้แอดเอาใจคนรักสัตว์พาไปดูโรงพยาบาลที่คว้าตำแหน่ง Cat Friendly Clinic (gold level) ซึ่งทั้งประเทศมีเพียง 4 แห่งเท่านั้น ❗ ซึ่งก็คือ โรงพยาบาลสัตว์ 4 หรือ Vet 4 โดยล่าสุดได้เปิดสาขาใหม่ที่ย่านสุขุมวิท 33 มาพร้อมกับดีไซน์ที่ว้าวมาก ตั้งแต่หน้าประตู ลืมภาพโรงพยาบาลสัตว์เก่าๆไปได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองหารพ.สัตว์ดีๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณแล้วละก็ อย่ารอช้า พุ่งตัวไปที่นี่กันเลยยย ❗
---------------------------------------------------
Solutions เด่น:
🌿นำความเป็น Animal Friendly เข้ามาสอดแทรกในทุกดีเทล เช่น ความรู้สึกเจ้าตัวขนเวลามาหาหมอ จึงเลือกใช้สีและวัสดุที่ให้ mood and tone ที่สะอาดตา เน้นรูปทรงโค้งทำให้บรรยากาศภายในดูเป็นมิตร
🌿โลโก้เดิมของโรงพยาบาลถูกนำมาขยายใหญ่และเจาะผนังให้เป็นทางเข้าหลัก ด้วยแนวคิดที่ว่า ที่นี่คือโลกที่มีเจ้าขนฟูเป็นเจ้าของ
🌿 ตลอดการอาบน้ำตัดขน เจ้าของสามารถเห็นสัตว์เลี้ยงเข้ารับบริการ ด้วยช่องเปิดกระจกที่ออกแบบมาเพื่อให้เจ้าของได้ใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยง และเจ้าตัวน้อยไม่เกิดความกังวลใจเวลาต้องห่างเจ้าของ
🌿 ที่นี่คำนึงถึงเรื่องความสะอาดมากๆ โดยได้ออกแบบผังแยกสัตว์ป่วยและสัตว์ที่มารับบริการอาบน้ำตัดขนหรือรับวัคซีนออกจากกันอย่างชัดเจน เพื่อลดความเสี่ยงด้านการติดเชื้อ
🌿 นอกจากจะมีมาตรการสาธารณสุขสำหรับคนแล้ว ที่นี่ยังมี Pet Social Distancing อีกด้วย โดยระหว่างการรอรับบริการ ตรงที่นั่งจะมีพนักสูงกั้นกันน้องหมาน้องแมวประจันหน้ากันอีกด้วย
---------------------------------------------------
ข้อมูลโครงการ:
Vet 4 Animal Hospital Sukhumvit 33
Architects: Quad&Co x Pakpatsorn Poolkasi
Photographer : Quad&Co
#SpaceStory
#รีโนเวท #แต่งบ้าน #บ้าน #house #townhouse #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #house #home #renovate #renovation #architect #มินิมอล #minimal #thailand #โรงพยาบาลสัตว์ #ทาสหมาทาสแมว #รักหมาทาสแมว #โรงพยาบาลสัตว์4
🐕🐩🐈🐾🐾🐾
คำเตือน‼️ ใครสร้างโครงการชิคๆแบบนี้ อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ! https://www.facebook.com/111240247337712/posts/120262273102176/
  Space Story
  เข้ามาติดตามได้อีกช่องทางที่นี่นะคะ 🤩 https://www.facebook.com/SpaceStory.co.th/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📌เสียงดัง "กร๊อบ...แกร๊บ" ที่ดังลั่นออกมาจากกระดูกของเรา ในขณะที่กำลังออกกำลังกาย หรือว่าขณะที่เราขยับร่างกายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เราก็มักจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นออกมาบ่อยๆ ในช่วงแรกๆ อาจจะแค่สร้างความงุนงงให้เราเล็กน้อย บางคนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่พอนานวันเข้าก็เริ่มทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลไปได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นปัญหาขึ้นกับข้อกระดูกของเรารึป่าว วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ทุกคนครับ 📌สาเหตุของเสียงกระดูกลั่น : แพทย์ในโรงพยาบาลบอกว่ามาจากหลากหลายปัจจัย แต่ก็มีที่มาของเสียงหลักๆ ดังนี้ ❗การแตกตัวของฟองก๊าซในข้อต่ออ่อน เมื่อเรายืดเหยียดไปโดนก็จะจะมีเสียงออกมา เช่น ตอนหักนิ้วจะมีเสียงดัง 'เป๊าะ' ❗การขยับร่างกายในขณะที่เส้นเอ็นเรายังตึงอยู่ก็ทำให้เกิดเสียงได้ เช่น ตอนเราบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนก็มักจะมีเสียงดังเหมือนกระดูกลั่นเช่นกัน ❗การเสื่อมของข้อกระดูก หรือผิวกระดูกที่ขรุขระ เมื่อเราขยับ กระดูกเกิดการเสียดสีจึงทำให้เกิดเสียงได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลเสียงเหล่านี้ถ้าไม่ได้เกิดพร้อมอาการเจ็บ หรือปวดก็ไม่ได้เป็นอัตรายแต่อย่างใด
   3 เคล็ดลับพลังงานแห่งชีวิต แม่เหล็กดึงดูดความสำเร็จภายในตัวคุณ ชีวิตของเราทุกคนล้วนแล้วอยู่ภายใต้พลังชีวิต เมื่อไรคุณมีพลังชีวิต คุณย่อมทำอะไรสำเร็จได้ง่ายและเร็ว คุณจะเป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดความสำเร็จ รับความโชคดีตลอดกาล คุณเป็นผู้ลิขิตโชคชะตาเองได้ด้วยพลังแห่งชีวิต
   จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่ จีนเผชิญโควิดหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ปิดโรงเรียนทันที หลังสองสามีภรรยาสูงวัยติดโควิด-19 เดินทางท่องเที่ยวไปหลายมณฑล
   "ระลึกชาติ" " ... เจ้าชายสิทธัตถะในคืนที่จะตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า ตอนหัวค่ำท่านระลึกชาติไป ท่านอยากรู้ต้นเหตุของชีวิตมันอยู่ที่ไหน ระลึกไป ผ่านวันผ่านเวลาไปมากมาย ไม่มีอะไร ดูไปแล้วไม่มีจุดตั้งต้น หาจุดตั้งต้นไม่เจอ แล้วพบอย่างหนึ่ง สิ่งที่มีอยู่มันคือทุกข์ทั้งนั้นเลย มีแต่ของไม่เที่ยง มีแต่ของเป็นทุกข์ มีแต่ของที่บังคับไม่ได้
   ดูทั้งหมด