มีบัญชีอยู่แล้ว?
“ไปเถอะเธอ ไปที่ที่ดีกว่า หากอยู่กับฉันเสียเวลา
สุดท้ายไม่นานฉันคงเข้าใจ
ไปเถอะเธอทิ้งฉันไว้ดีกว่า อย่ามัวแต่เสียน้ำตา
เรื่องของเราปล่อยมันเอาไว้”
วันนี้ Thanks ชวนมาฟังเพลงค่ะ
มุมมองความรักที่ที่แตกต่าง ของคนสองคน
เมื่อคนนึงรักคือการจากไป เพราะ คิดว่านั่นคือความสุขของคนที่เรารักไม่ต้องการเห็นเขาลำบากไม่ต้องการเห็นเค้าเสียใจหรือร้องไห้
แต่…อีกคนอาจรู้สึกว่าอยากอยู่ตรงนี้ข้างข้างกันไม่ว่าจะต้องร้องไห้เสียใจหรือลำบากแค่ไหนก็ตาม
เคยคิดมั้ยคะว่าเรื่องราวนี้เพลงมันไม่ควรจบแบบนี้ ไม่ควรมีการปล่อยมือ
สำหรับ Thanks มองว่าความรักคือการยอมรับกันและกันหากทั้งสองฝ่ายพูดคุยและยอมรับในตัวตนของอีกฝ่ายไม่ว่าเหตุการณ์ใดใดจะต้องเสียใจร้องไห้หรือลำบากแค่ไหนคนสองคนจะยินดีที่จะผ่านมันไปด้วยกันคงไม่มีการขอให้ปล่อยมือทั้งที่ยังรักแน่นอน
เพราะหากเรารักใครเราคงไม่มีวันเชื่อใจคนอื่นมากกว่าตัวเราว่าจะดูแลเขาได้ดีเท่าที่เราทำ
หลังจากฟังเพลงแล้วแวะมาบอกความคิดเห็น กันได้นะคะว่าคุณมองความรักจากเพลงนี้เป็นแบบไหน
แล้วไว้ thanks จะหาเพลงเพราะเพราะมาคุยกันอีกนะ
เพราะบทเพลงคือชีวิตเพราะเพลงคือความรู้สึกเพราะเพลงคือเรื่องราว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด้วยความไม่เคารพครับท่าน คิดว่าคำตอบแสนเรียบง่ายของท่านมันไม่ได้ทำให้ประชาชนมีแรงใจขึ้นมาเลย ถ้าไม่บอกว่าออกมาจากจากปากนายกฯ นี่คิดว่ากำลังฟัง เท่ง-โหน่ง ตบมุขกันในรายการชิงร้อยชิงล้าน
   ในยุคเพลงโฟล์คซองกำลังฮิต ชอบฟังแนวเพลงของ จรัล มโนเพ็ชร จนอยู่มาวันหนึ่งเกิดคิดอยากแต่งเพลงขึ้นมาบ้าง จึงเปลี่ยนวิธีการฟังเพลงจากเพื่อความบันเทิงมาเป็นเพื่อแต่งเพลง ใช้เวลานานกว่า 33 ปีทำเพลงอัลบั้ม "พบกันใหม่" ผลงานเพลงอันดับสอง "ถามรัก" ชีวิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย อยู่ปีหนึ่งเพิ่งรู้จักกันก็คบเป็นเพื่อนกัน ขึ้นปีสองปีสามคุยกันเห็นหน้ากันทุกวันเกิดรู้สึกชอบเธออยากขอคบเป็นแฟน แต่เธอบอกรอให้เรียนจบก่อนค่อยมาถาม เมื่อเรียนจบถึงวันรับปริญญา จึงได้ถามรักเธอก่อนจะลาจากกันไป
   ไปดูบรรยากาศร้านกาแฟที่เมือง Nyon ประเทศ Switzerland กันค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันหยุดแบบนี้ลาล่าพาเพื่อน ๆ มาจิบกาแฟกันดีกว่า ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน Café Ex Machina เป็นที่จัดได้ว่าตั้งอยู่ใจกลาง old town ของเมือง Nyon เลยค่ะ ระหว่างทางเดินเข้าร้านก็จะเงียบเหงาสักหน่อย อาจจะเป็นเพราะวันนี้คือวันอาทิตย์ก็ได้นะคะ คนส่วนใหญ่เลยพักผ่อนอยู่บ้าน แต่คนหน้าตาดีส่วนน้อยเค้าก็จะมาร้านกาแฟกัน (หมายถึงใครอ่ะ😂) ร้าน Café Ex Machina นี่ใหญ่โตมากค่ะ เป็นร้านกว้าง ๆ ตกแต่งแบบกึ่งลอฟหน่อย ๆ บรรยากาศถือว่าดีมากค่ะ รสชาติชาเขียวเริ่ด กาแฟก็หอมอร่อย ขนมก็จัดว่าดีอ้วนคีตงคีโตช่างแม่มาค่ะแตกไปนานล้าววว 😭 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ ลาล่าเขียนไว้เพิ่มเติมแล้ว 👉🏾 https://yogawithlala24.blogspot.com/2021/10/cafe-ex-machina.html?m=1 ฝาหด้วยค่า ไปค่ะไปดูบรรยากาศที่ร้าน Café Ex Machina กันดีกว่า แล้วอย่าลืมไปโยคะต่อด้วยนะคะได้ข่าวว่าจัดเค้กไป 2 ชิ้น กรี๊ดดดดดดด มาเขย่าไขมันตามลาล่าได้ที่นี่เลยค่ะ 👉🏾 https://youtu.be/izfaXDqlGwk แล้วพบกันใหม่นะคะ สวัสดีค่ะ 🙏🏽🤍🙏🏽
   "...เขามุ่งหมายจะเป็นพระเจ้าแผ่นดินแต่สำหรับจะกินกับเสพย์เมถุน" รัชกาลที่ 5 พูดถึงใคร หลังจากที่พระจุลจอมเกล้าสวรรคตเป็นช่วงเวลาที่รัชกาลที่ 6 เหนื่อยมาก อันเนื่องมาจากการตระเตรียมงานพิธีต่าง ๆ ทั้งง
   ดูทั้งหมด