1 มิ.ย. 2021 เวลา 14:00 • ไลฟ์สไตล์
เอาใจทาสแมว พาไปดูขนมน้องแมวที่ญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ
เดินไปดูโซนสัตว์เลี้ยงมาวันนี้ ก็ต้องแอบร้องโอ้โหในใจว่าอาหาร ขนม สัตว์เลี้ยงน้องหมาน้องแมวคือเยอะมากกกกก และแบบน่ากินน่ารักมากกก ก็เลยถือโอกาสเก็บภาพมาฝากให้ทาสหมาทาสแมวได้ดูกัน
เริ่มจากของน้องแมวก่อนเลยนะคะ นี่เลยขนมโคลอนของแมว มีหลายรสด้วยนะ เป็นบิสกิตสอดไส้ ในรูปแบบขนมโคลอนของคนเลย แต่ไส้ขนมทำมาจากปลาคัตสึโอ ปลามากุโระ ชื่อคุ้น ๆ ไหม ใช่เลยค่า ปลาที่เรากินและนำมาทานอาหารกันนั่นหละ อย่างเดียวกันเลย และมีเนื้อไก่แบบไม่มีไขมันผสมด้วย
ขนมโคลอนสอกไส้ครีมแมวกินได้
อย่างต่อไปกันค่ะ ชีสแผ่นสำหรับน้องแมว เน้นเสริมแคลเซียม น่าจะอร่อยนะเนี่ย เป็นชีสรสปลาผสมรสไก่ อีกเช่นเคย
1
ชีสสำหรับแมววว
ต่อด้วยเยลลี่ปลาคัตสึโอะ หืม เหมือนขนมคนเลยค่า แต่มีแผ่นปลาคัตสึโอะด้วยน้องน่าจะชอบ
เยลลี่ปลาคัตสึโอะ
ขนมสแน็คเหมียวเหมียว เป็นแบบรวมรส ซองเขียวเน้นเนื้อมึ ปลามากุโระ ไก่ ชีส วัว สีม่วงเน้นซีฟู้ด ปลามากุโระ ปลาคัตสึโอะ กอยุ กุ้ง มาเป็นซองเล็ก ๆ แยกมาแต่ละชนิด
ขนมอบกรอบกรุ๊บ ๆ ให้น้องแมวกินเล่น
อันนี้คือห้ามพลาด !!!!! ขนมผสม"มาทาทาบิ" ทาสแมวจะรู้ดีว่าแมวชอบมาทาทาบิมากแค่ไหน มันคือยาเสพติดของแมว จะทำให้แมวเคลิ้ม รู้สึกสนุก คึก น้ำลายไหล เรียกว่าเยิ้ม น่ารักว่าง่ายขึ้นมาทันที อารมณ์แมวเมายาไปเลย ซึ่งแมวชอบมากกกกก ใครอยากเอาใจแมวต้องลอง แล้วแมวจะรักคุณมากขึ้นแน่นอน
3
ถึงจะบอกว่ามาทาทาบิมันทำแมวติดแต่ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเป็นอันตรายต่อน้องแมวนะคะ แต่มันกลับมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุ ดีต่อฟัน ลดคราบหินปูนที่ฟันอีก เรียกว่าเป็นยาของแมวเลยก็ว่าได้
ตัวนนี้หายาก ผสมมาทาทาบิ แมวหลงแมวรักต้องตัวนี้
อาหารแมวเน้นรักษาสุขภาพฟันโดยเฉพาะ อันนี้ก็แบบใส่ใจสุขภาพสุดเพื่อฟันที่ดีของน้อนนน
อันนี้เน้นฟัน
ขนมและอาหารแบบซอง ที่เรียกว่าขนมแมวเลียนี่ก็มีให้เลือกเยอะมากจนตาลาย สารพัดรสชาติ ทั้งปีกินไม่ซ้ำยังได้อะ แต่เป๋าทาสแมวทั้งหลายคงฉีก
ขนมแมวเลียนแบบ
อันนี้สำหรับน้องแมวที่อายุเยอะแล้ว 15 ขวบขึ้นไป แบบว่าฟันไม่ดีแล้ว แก่แล้วว่างั้นเหอะ ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ
1
สำหรับแมวสูงวัย
อันนี้แพ็คเกจก็น่ารัก ขนมแมวเลีย รสสุดฮิต คัตสึโอะ แซลม่อน และอกไก่
อันนี้ดูออแกนิค
ถ้าใครเป็นทาสแมว หลงมาที่นี่คาดว่าคงได้กระเป๋าฉีก กลับออกไป เพราะมีแต่ของน่าโดนน่าจัดไปเอาใจแมว ๆ ทั้งหลายของทาสทั้งน้าน
ละลานตา เลือกไม่ถูกเลย
สิ่งหนึ่งที่ชอบคือไม่ว่าขนมอะไรก็ตามในถุงจะแบ่งเป็นถุงเล็ก ๆ สำหรับใช้แต่ละครั้งทำให้เก็บได้นานขึ้น สไตล์ญี่ปุ่นจริง ๆ เอาใจใส่กระทั่งอาหารสัตว์เลี้ยงอ่ะคิดดู
พาดูขนมของแมวแล้ว ไปดูขนมน้องหมากันบ้างดีกว่า เจอกันบทความหน้านะคะ ทาสหมาห้ามพลาด น่าตื่นตาตื่นใจกว่าของแมวอีก
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านและเมนท์ให้กำลังใจทุกคนเลยนะคะ 🥰🥰🥰
โฆษณา