มีบัญชีอยู่แล้ว?
บทความทางวิชาการ : การเก็บกู้และทำลายลูกระเบิดใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ จ.ราชบุรี
เขียนเมื่อ 13 มิ.ย.2562
บทความทางวิชาการ เรื่อง การเก็บกู้และทำลายลูกระเบิดใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ จ.ราชบุรี นี้ จัดทำขึ้นเพื่อ บันทึกเหตุการณ์และแนวทางการดำเนินการเก็บกู้และทำลายลูกระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่จมอยู่บริเวณใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ จ.ราชบุรี ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจ.ราชบุรี และประเทศไทย และยังถือเป็นกรณีศึกษาที่สำคัญในแวดวงการเก็บกู้และทำลายลูกระเบิดของโลกอีกด้วย
บทสรุปผู้บริหาร
ความเป็นมาและความสำคัญ
การดำเนินการเก็บกู้และทำลายลูกระเบิด
ด้านความร่วมมือกับต่างประเทศ
การสำรวจและการค้นหาลูกระเบิด
ตำแหน่งที่พบลูกระเบิด
ภาพถ่ายลูกระเบิด
ข้อมูลของลูกระเบิดที่พบ
การวิเคราะห์สภาพลูกระเบิดทั้ง 7 ลูก
การพิจารณาหาแนวทางในการเก็บกู้และทำลายลูกระเบิด
8 แนวทางที่เป็นไปได้
เทคนิคในการลดแรงระเบิด (Low Order technique)
เครื่องตัดอมภัณฑ์ด้วยน้ำแรงดันสูง
การหาแนวทางการเก็บกู้และทำลายลูกระเบิด
ข้อพิจารณาความเสี่ยงที่ควรคำนึง
การประเมินความเสี่ยง (Risk Assessment)
ปัจจัยเสี่ยง
แผนภูมิประเมินความเสี่ยง
แนวทางการลดความเสี่ยง
สรุปแนวทางการเก็บกู้และทำลายลูกระเบิดขั้นสุดท้าย
บรรณานุกรม
#ลูกระเบิด #กู้ระเบิด #ราชบุรี #สะพานจุฬาลงกรณ์ #สงครามโลกครั้งที่2 #WW2
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   17 มกราคม 2565 โควิดระลอกที่ 4 ของไทยทรงตัวต่อเนื่อง ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้ติดเชื้อเข้าข่าย และผู้เสียชีวิต น่าจะมาจาก 9 ปัจจัย โควิดระบาดระลอกที่ 4 ของไทย ซึ่งเริ่มต้นเมื่อ 1 มกราคม 2565 โดยมีไวรัสโอมิครอนเป็นสายพันธุ์หลัก
   อยากรู้มั้ยว่าช่วงเวลาไหนที่คนเล่น Blockdit มากที่สุดในปีที่ผ่านมานี้ ครีเอเตอร์ที่สร้างคอนเทนต์ลงใน Blockdit เป็นประจำคงมีคำถามว่า โพสต์คอนเทนต์ช่วงเวลาไหนดีที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุด
   ไม่รู้จักเสือ ดันเอาเรือเข้ามาจอด โดย
   รู้ทุกเรื่องเหรียญคริปโต - NFT - Quantum เชื่อว่าหากกล่าวถึงกระแสการลงทุนที่มาแรงที่สุดในรอบปี คงหนีไม่พ้นการลงทุนในโลกคริปโต เพราะการมาถึงของมัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกมิติ รวมถึงยังสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ บนโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้นเมื่อเจาะลึกไปที่บริบทธุรกิจ หากผู้บริหารสามารถเข้าใจการทำงานในโลกคริปโตได้อย่างถูกต้องแม่นยำ พร้อมรู้จักวิธีปรับใช้เพื่อต่อยอดโอกาสใหม่ ผู้ชนะคนต่อไปในโลกธุรกิจแห่งอนาคตอาจเป็นคุณ​ และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับชมจาก The Secret Sauce: Medley เอพิโสดนี้ - หลักคิดการลงทุน 8 เหรียญคริปโตที่น่าสนใจ - เข้าใจวิธีคิด Asset Tokenization - เจาะลึก Tokenomics เศรษฐศาสตร์คริปโต - เปิดโลก NFT และ Quantum
   ดูทั้งหมด