มีบัญชีอยู่แล้ว?
มือใหม่เล่นหุ้น 2021 แนะนำหนังสือหุ้นสายพื้นฐาน VI
หนังสือหุ้นที่นักลงทุนสายพื้นฐาน VI ควรอ่าน
โดยผมคิดว่า 4 เล่มนี้ปูพื้นฐาน ทั้งแนวความคิด การอ่านงบการเงิน การประเมินมูลค่าหรือราคาหุ้นที่ควรจะเป็น และจิตวิทยาการลงทุน ไว้ค่อนข้างครบ
หลังจากอ่าน 4 เล่มนี้จบ สามารถเริ่มลงทุนในหุ้นได้เลย แต่ถ้าอยากเก่งขึ้น และสามารถทำผลตอบแทนได้ดีขึ้น ควรอ่านข้อมูลบริษัทที่เราคาดว่าจะเข้าลงทุน หรือบทวิเคราะห์ต่างๆ เกี่ยวกับหุ้นไทย เพื่อหาความรู้เพิ่มเติมก่อนตัดสินใจในการลงทุนแบบเป็นจำนวนเงินที่เยอะ เพราะว่ายิ่งเรามีข้อมูล และผ่านการคิด วิเคราะห์ที่ค่อนข้างมั่นใจแล้ว เราจะมีหลักการ ทำให้ไม่หวั่นไหวกับสภาวะตลาดหุ้น ที่ค่อนข้างหวั่นไหวง่ายได้
สอบถามคำถามเพิ่มเติม ได้ที่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   SABINA ส่งมอบหน้ากากอนามัยและกางเกงขาสั้นให้กับอุทยานแห่งชาติ ดอยภูคา จ.น่าน ทุกวันนี้ก่อนจะออกจากบ้านสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่จะไม่ลืมนั่นก็คือหน้ากากอนามัย และทางซาบีน่าอยากส่งต่อสิ่งดีๆให้กับเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติดอยภูคา
   ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อคุณพ่อมีอาการเหมือนผีอำเพราะถูกอะไรหนักๆทับมาตลอดหลายคืน ลูกชายจึงตัดสินใจรวบรวมความกล้าและมาแอบซุ่มดู เห็นอะไรขาวๆมุมขวาบนไหม .. นั่นแหละสาเหตุของปัญหา !!
   Flash ยกทัพบุกฟิลิปปินส์ เผชิญตลาดโหด หิน เขี้ยว…ที่สุด ครั้งแรกที่ ‘เคน นครินทร์’ และ ‘คมสันต์ ลี’ เดินทางไปตรวจงานที่ฟิลิปปินส์ ตลาดที่โหด หิน เขี้ยว…ที่สุดที่ Flash เคยไปบุกมา อะไรคืออุปสรรคท้าทายที่แม้แต่นักธุรกิจรุ่นใหญ่ยังต้องยอมถอยทัพกลับมา? อะไรที่ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าธุรกิจของ Flash จะเติบโตได้ในสมรภูมิสุดเดือด? อะไรคือบทเรียนที่ได้รับหลังจากพา Flash บุกฟิลิปปินส์ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา? พบคำตอบได้ในซีรีส์พิเศษ The Secret Sauce x APEC 2022 Thailand โดยกระทรวงการต่างประเทศ ที่จะยกทัพบุกฟิลิปปินส์ สำรวจธุรกิจและตลาดที่มีเต็มไปด้วยโอกาส แต่ก็มีอุปสรรคมากมายให้ต้องข้ามผ่าน
   ดูทั้งหมด