มีบัญชีอยู่แล้ว?
มือใหม่เล่นหุ้น 2021 แนะนำหนังสือหุ้นสายพื้นฐาน VI
หนังสือหุ้นที่นักลงทุนสายพื้นฐาน VI ควรอ่าน
โดยผมคิดว่า 4 เล่มนี้ปูพื้นฐาน ทั้งแนวความคิด การอ่านงบการเงิน การประเมินมูลค่าหรือราคาหุ้นที่ควรจะเป็น และจิตวิทยาการลงทุน ไว้ค่อนข้างครบ
หลังจากอ่าน 4 เล่มนี้จบ สามารถเริ่มลงทุนในหุ้นได้เลย แต่ถ้าอยากเก่งขึ้น และสามารถทำผลตอบแทนได้ดีขึ้น ควรอ่านข้อมูลบริษัทที่เราคาดว่าจะเข้าลงทุน หรือบทวิเคราะห์ต่างๆ เกี่ยวกับหุ้นไทย เพื่อหาความรู้เพิ่มเติมก่อนตัดสินใจในการลงทุนแบบเป็นจำนวนเงินที่เยอะ เพราะว่ายิ่งเรามีข้อมูล และผ่านการคิด วิเคราะห์ที่ค่อนข้างมั่นใจแล้ว เราจะมีหลักการ ทำให้ไม่หวั่นไหวกับสภาวะตลาดหุ้น ที่ค่อนข้างหวั่นไหวง่ายได้
สอบถามคำถามเพิ่มเติม ได้ที่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ.จัดระเบียบราชการและการบริหารงานบุคคลของราชการในพระองค์ ฉบับที่ 2 วานนี้ (26 มกราคม) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาจัดระเบียบราชการและการบริหารงานบุคคลของราชการในพระองค์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2565 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้ไว้ ณ วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2565 เป็นปีที่ 7 ในรัชกาลปัจจุบัน มีเนื้อหาว่า
   New year ... New hair cut @barberford - Grand Hyatt Erawan Hotel , LL. floor - Siam Discovery , M floor - Eight Thonglor , G floor
   "กิตติรัตน์" โพสต์ "ผมสะเทือนใจ" เรายัง "ดีใจ" ส่งแรงงานไทยไปทำงานซาอุฯ "กิตติรัตน์" อดีตรองนายกฯและรมว.คลัง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ โพสต์ฯ กว่า 30 ปีผ่านไป เรายัง "ดีใจ" ที่จะได้ส่งแรงงานไทยไปทำงานหาเงิน ห่างเหินครอบครัว ส่วนผมนั้น "สะเทือนใจ"
   สหรัฐหน้าตั้ง! เร่งกู้ซาก F-35 ออกจากทะเลจีนใต้ หวั่นโดนจีนฮุบเครื่องบินรบล้ำค่า อยู่ดีๆ ก็งานงอก เมื่อกองทัพเรือสหรัฐพลาด ทำเครื่องบินรบ F-35 ตกทะเลจีนใต้ไปเมื่อวันจันทร์ (24 มกราคม 2022) ที่ผ่านมา ขณะกำลังนำเครื่องร่อนลงจอดบนดาดฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Carl Vinson
   ดูทั้งหมด