มีบัญชีอยู่แล้ว?
helloเชื่อว่าเมนูนี้เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน
ครั้งแรกกับการเที่ยวภูเก็ต🍜
ได้มีโอกาศไปกินอาหารอร่อยๆ มากมายเลยและอาหารที่ประทับใจที่สุดคือ
ขนมจีนน้ำยาสูตรภูเก็ตร้านดัง อร่อยติดใจ อยากลองทำกินเองดูบ้าง จะรอดไหมนะ😁😅
ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรของคุณแม่แฟน ท่านทำอร่อยมากๆ เข้มข้นถึงใจ ดาด้าจึงขอสูตรท่านมา👍(สูตรของแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกันนะคะ)
ตอนแรก ยังไม่ลงมือทำ คิดว่าน่าจะทำยาก แต่พอลงมือทำจริงๆ แล้วทำง่ายมากๆเลย😅
พร้อมแล้วมาดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ
🥰ขั้นตอนแรกเลือกปลาที่จะนำมาต้ม เลือกปลาได้ตามใจชอบ ส่วนดาด้าเรื่องใช้ปลาดอลลี่เพราะไม่มีก้าง และไม่ต้องแกะเนื้อปลา ช่วยประหยัดเวลาได้ดี
🥰🥰เมื่อได้ปลาแล้วตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย (ใส่ใบมะกรูด ตะไคร้ อันนี้ดาด้าเติมลงไปเอง คิดว่าน่าดับกลิ่นคาวของปลาได้ดี)🐟ต้มปลาดอลลี่จนสุกแล้วนำมาโขลกให้ละเอียด
🥰🥰🥰จากนั้นตั้งไฟเทหางกะทิ 1 ส่วนลงไปในหม้อ รอให้เดือด ใส่เครื่องแกงกะทิใต้ลงไป ตามด้วยกะปิคนจนเครื่องแกงละลายหมดใส่หัวกะทิ 1 ส่วน คนให้กะทิเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำปลาที่โขลกใส่ลงไปคนให้เข้ากัน
🥰🥰🥰🥰ขั้นตอนสุดท้ายปรุงรสตามใจชอบชิมรสชาติ (อย่าคนนานเพราะกะทิจะแตกมัน) พอเดือดแล้วยกลงจากเตา
🤗ต่อมาเรามาทำผักดองกัน🤗
ทานคู่กับขนมจีนน้ำยา ลองกินครั้งแรกร้องว้าวเลย เพราะไม่เคยกินมาก่อน อร่อยเกินคาด😲
ส่วนผสมแรกใส่น้ำส้มสายชู ตามด้วยน้ำตาลทรายขาว คนส่วนผสมให้ละลาย ใส่มะละกอ แครอท แตงกวา ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำมาจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ลองทำทานกันดูนะคะรับรอง หร่อยจังฮู้แน่นอนค่ะ🤤
  บ้านสีเขียว
  น่าทานที่ซู้ดดดด…ขอบคุณนะคะ ต้องลองทำแล้วค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "Hellbound" เมื่อความเชื่อ..... อนุญาตให้คุณทำร้ายใครก็ได้ พึ่ง​ดูซีรี่ย์​ Hellbound​ ทัณฑ์นรก​ จาก​ Netflix จบ เป็นซีรี่ย์ที่เราชอบมากในเรื่องเนื้อหา ด้วยความที่ซีรี่ย์พูดถึง​ ความเชื่อ​ การทำบาป​ การตีความ​ และการพิพากษาบาป​ แต่เนื้อหานั้นน่าสนใจมากกว่าการพิพากษา จากพระเจ้าเหมือนซีรี่ย์ทั่วๆไป เพราะสิ่งที่น่ากลัวกว่า​คือคนจากลัทธิที่นับถือพระเจ้า ที่เชื่ออย่างสุดใจว่า​ พระเจ้าพิพากษาให้แล้ว​ คนนั้นคือคนที่ชั่วช้า​ และสมควรตายจริงๆ​ ไม่จำเป็นต้องมีความเมตตา​กับคน​ คนนั้น หรือแม้แต่คนที่ไม่นับถือพระเจ้า​ ก็กลายเป็นคนบาป ที่ต้องโดนฆ่า​ และทำร้ายด้วยเหมือนกัน
   เพลินทุกแอป แรงทุกห้อง เน็ตบ้านไร้สาย ย้ายง่ายทั่วบ้าน เน็ตบ้านสุดคุ้ม dtac@home ย้ายง่าย ใช้งานได้ทุกจุดในบ้าน ครอบคลุมทุกกิจกรรม เล่นเพลินทุกแอป ทำงานลื่นไหลผ่านคอมพิวเตอร์
   #ส่องสื่อ : LINE TV ประกาศให้บริการในประเทศไทยไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น ท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดของ OTT Platform ทั้งหลาย LINE TV ผู้ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบุกเบิกด้านการให้บริการ OTT Platform ที่ทั้งฟรีและมีคุณภาพ ตอบโจทย์คนไทยมาตลอดระยะเวลา 6 ปี นับตั้งแต่วันก่อตั้ง คือ 31 มีนาคม 2558 นั้น สามารถยืนพื้นในการเป็นผู้ให้บริการทีทุกคนไว้วางใจได้
   “โอไมครอน” ทำเหตุ ญี่ปุ่นประกาศระงับการเข้าประเทศของผู้ที่ถือวีซ่าใหม่ทุกประเภทอีกครั้ง หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นลดลง รัฐบาลประเทศญี่ปุ่นเพิ่งประกาศผ่อนปรนให้ผู้ที่ถือวีซ่านักธุรกิจ นักศึกษาต่างชาติ ผู้ฝึกงานด้านเทคนิค ฯ ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศได้ตามเงื่อนไขไปเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมานี้เอง
   ดูทั้งหมด