แสงสุดท้ายยามค่ำคืน
ผมได้ภาพนี้มาโดยบังเอิญ
อยากให้ทุกท่านได้ดูจริงๆ ครับ
ดูแล้วถ้าท่านใดมีความรู้กรุณาช่วยบอกผมหน่อยเถิดครับว่า หิ่งห้อยบก หิ่งห้อยช้างหรือหิ่งห้อยยักษ์ตัวนี้
(แล้วแต่จะเรียก) มันกำลังทำอะไร?
เพราะตั้งแต่เกิดมาผมยังไม่เคยเห็นมันทำอย่างนี้มาก่อนเลย
คืนหนึ่ง
ขณะที่ผมออกปฏิบัติภาระกิจตามปกติเช่นทุกคืน
ผมก็ได้เจอกับเจ้าตัวนี้
หลายปีก่อนผมก็เคยเจอ แต่ก็ไม่คิดอยากจะถ่ายคลิปหรือถ่ายรูปมันเพื่อเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึกเลยสักครั้ง
เพราะรูปร่างหน้าตามันก็ไม่ได้น่ากินเลยสักกะนิด
ฮา
แต่คืนนี้เหมือนมีอะไรมาดลใจให้ผมต้องหยุด
งานประจำไว้ก่อน
เพื่อย่องเข้าไปทำความรู้จักกับมัน
และแล้วผมก็ได้ภาพนี้มาฝากมิตรรักแฟนเพจ
ชาวบีดีทุกท่าน
หวังว่าจะชอบนะครับ
เกษตรเอส' Society
"อยากเห็นคนในสังคมนี้ 
มีรอยยิ้มและความสุข"
หากชอบช่วยกดไลค์ กดแชร์ กดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้ผมและทีมงานด้วยนะครับ หรือจะเข้ามาเขียนคอมเม้นต์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ก็ยินดีครับ
ข้อมูลบอกว่า
นี่คือตัวเมียมันจะเปิดแสงเรืองรองส่องสว่างยามค่ำคืนอย่างนี้ตลอดเวลา เพื่อเรียกร้องความสนใจจากตัวผู้ซึ่งมีปีกบินได้แต่ตัวเล็กกว่ามาก
 
คล้ายหิ่งห้อยน้ำที่พวกเราเห็นบินว่อนส่องแสงระยิบ ระยับยามค่ำคืนนั่นแหละครับ
🙂

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
21ถูกใจ
11แชร์
2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘โคจิ ซาโตะ’ ผู้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ Toyota เปิดประวัติ ‘โคจิ ซาโตะ’ ผู้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ Toyota หลังรับไม้ต่อจาก อากิโอะ โตโยดะ พร้อมย้ำอย่าพยายามเป็นเหมือนผม
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   KBank แจกเงินพิเศษให้พนักงาน คนละ 0.5 เดือน ช่วยค่าครองชีพ KBank ได้ประกาศมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพ และเพื่อเป็นกำลังใจแก่พนักงาน โดยมอบ “เงินขวัญถุง” เป็นจำนวน 0.5 เท่าของเงินเดือนพนักงานแต่ละคน
   StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
   ดูทั้งหมด