มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันเสาร์ สบาย ๆ
My May จะพาทุกคนไปคลายร้อนกันที่ Japan Alps 🏔
หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า ทาเตยามะคุโรเบะ🏔
เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะเปรียบเป็น“หลังคาของญี่ปุ่น” ซึ่งเป็นเส้นทางทะลุผ่านเขาทาเตยามะ แอลป์ญี่ปุ่นอันยิ่งใหญ่ สูงจากระดับน้ำทะเล 2400 เมตร ที่สามารถข้ามผ่านจากจังหวัดโทยาม่าไปจังหวัดนากาโน่โดยการนั่งยานพาหนะชนิดต่าง ๆ🚊🚉
เมย์ชอบเส้นทางนี้มาก ๆ เลยค่ะ ระหว่างทาง วิวจะเปลี่ยนไปตลอดเวลา ขึ้นอีกทางและจบอีกทางแบบไม่วนกลับทางเดิมค่ะ
โดยวิวมีทั้ง ภูเขา น้ำ และ หิมะ ดูได้จากใน วีดีโอเลยนะคะ และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็จะเป็น กำแพงหิมะค่ะ ความสูงก็ขึ้นอยู่กับปริมาณหิมะที่ตกในแต่ละปีค่ะ
จะบอกว่ากำแพงหิมะไม่ได้มีตลอดนะคะ จะมีแค่ในช่วงกลางเดือน เมษายน ถึง ปลายเดือน พค. เท่านั้นค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปีด้วยค่ะ
อีกสิ่งที่ชอบใน เส้นทางนี้ คือ การเดินทางที่หลากหลายรูปแบบมากค่ะ มีทั้ง รถราง กระเช้า เคเบิ้ลคาร์ และ รถบัส ขึ้นลง ขึ้นลง สนุกดีนะ
รูปในทริปนี้ค่อนข้างเยอะเลยนำมาทำเป็น วีดีโอ และใส่เพลงญี่ปุ่นประกอบไป เพื่ออรรถรสค่ะ
เที่ยวญี่ปุ่น ยังไงก็ไม่หมด....แต่ตังอะหมดก่อน 😅😅
แล้วเจอกันใหม่เสาร์หน้าค่ะ ✌
ขอบคุณค่ะ 🙏❤🙏
#My May Travel🚉
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หลวงพ่อชา สุภทฺโท (พระโพธิญาณเถร) สอนพระฝรั่งยังไง ให้บรรลุธรรม ปัจจุบันได้เป็นพระอาจารย์ฝรั่งหลายรูป ช่วยเผยแผ่พระพุทธศาสนา
   ไวรัลจากญี่ปุ่น : คุณแม่ตกใจเป็นอย่างมากหลังจากได้ยินเสียงลูกน้อยร้องดังมาจากในครัว และนี่คือภาพที่คุณแม่เห็น .. .
   โลกของคริปโท เราหารายได้จากอะไรได้บ้าง?
   แนวทางฉีด ไฟเซอร์-โมเดอร์นา คนฉีดแอสตราฯ 2 เข็ม เริ่มบูสต์ได้เมื่อไร อย่างที่รู้กันว่า โควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.1.529 ที่องค์การอนามัยโลกให้ชื่อว่า "โอมิครอน" (Omicron) เป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวล ตามคำแนะนำของคณะที่ปรึกษาด้านวิชาการของ องค์การอนามัยโลกเกี่ยวกับวิวัฒนาการของไวรัส (Technical Advisory Group on Virus Evolution)
   ดูทั้งหมด