มีบัญชีอยู่แล้ว?
ท็อปหินมาแล้ว ตัดพร้อมติดหน้างาน 3 วันเสร็จ 👌🏻 สุดปัง 🎉
ตอนนี้บ้านเหมียวเดินหน้าต่อแล้วค่ะ หลังจากที่ได้ยกเลิกสัญญากับบ.รับเหมาชุดเก่าไป ตอนนี้ได้รับความช่วยเหลือจากทีมช่างของสถาปนิก มาช่วยจบงานที่เหลือ
งานที่อยากจะอวดวันนี้ก็คือ "งานท็อปหิน" ติดที่ห้องครัวและห้องน้ำทั้งสาม 👨🏻‍🍳🚽
แม่เหมียวชอบท็อปหินครัวสีดำเนียนเข้ากับเตาฝัง และท็อปหินของห้องน้ำสีขาวที่เข้ากับผนังกระเบื้อง ดูสะอาดตามากๆ ทั้งหมดนี้ก็คุณสถาปนิกช่วยเลือกอีกทีค่ะ ฮ่า ๆ 🤗
สิ่งที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานท็อปหินคือ
👉🏻 ท็อปหินเกี่ยวข้องกับระบบไฟ และน้ำ
จำเป็นมากที่ต้องทำงานร่วมกันกับชุดช่างบิ้วอิน ไม่ใช่แค่งานตัดหินแล้วแปะบนเฟอร์ง่าย ๆ ต้องเช็คให้ละเอียด และมีจุดที่อาจจะต้องแก้ปัญหาหน้างานร่วมกัน
👉🏻 ท็อปหินต้องมาวัดจริงหน้างานเท่านั้น
ส่งแบบ3D หรือแปลนเฟอร์ไปให้โรงงานหินเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างแรง เพราะโอกาสคลาดเคลื่อนมีเยอะมาก ตัดผิดชีวิตเปลี่ยนค่ะ 🙀
👉🏻 ขั้นตอนการแต่งท็อปหินเสียงดังมาก
แผ่นหินที่ตัดมาจากโรงงานจะมาแบบทื่อๆ เหลี่ยมๆ ต้องมาลับมนหน้างานก่อนติดตั้ง ขั้นตอนนี้เสียงดังสุดๆ และมีฝุ่นมากๆ ด้วย ต้องขอให้ช่างทำงานในบ้านและปิดประตูเลย เพื่อนบ้านแม่เหมียวเพิ่งคลอดเบบี๋ได้ 3 เดือน ไม่ได้นอนเลยค่ะ ต้องขออภัยคุณเพื่อนบ้านจริงๆ
👉🏻 ยาแนวต้องทาให้เสร็จก่อนส่งมอบงาน
อันนี้สำคัญมากค่ะ เพราะยาแนวจะช่วยกันน้ำซึมเข้าไปที่ตัวเฟอร์หลัก หรืองานบิ้วอิน เพราะฉะนั้น ก่อนโอนเงินปิดงาน ตรวจยาแนวก่อนนะคะ เพราะช่างอาจจะลืมก็ได้
👉🏻 หมดแล้ว!!
รูปแมวจุกๆ ตามได้ใน Instagram 🐾 onni.oppa.house
#แม่เหมียวไดอารี่ 📒🌿 #OnniOppaHouse 🏡
#แต่งบ้านให้แมวอยู่ #Home #HouseDecoration #House #HouseRenovation #แต่งบ้าน #จัดบ้าน #สร้างบ้าน #ทำบ้าน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เพราะการเห็นคุณค่าตัวเองสำคัญกว่าสิ่งใด ความสำเร็จจะเล็กจะใหญ่ก็หัด “ชมตัวเอง” ไว้ก่อน “คำชม” แม้จะเป็นสิ่งที่เราดีใจทุกครั้งที่ได้ยินและลึกๆ ก็แอบอยากได้ยินบ่อยๆ แต่ทุกครั้งที่มีคนชมเรามักจะรู้สึกเคอะเขินจนทำตัวไม่ถูก ได้แต่บอกปัดๆ ไปว่า ‘ไม่ขนาดนั้นหรอก’ อะไรทำนองนี้
   TIMEOUT I, Tonya (2017) - จอดกลางทาง โดย ธ.เจริญมิตร *บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์
   อดีตพระยันตระ โผล่แสดงธรรม สระแก้ว ลูกศิษย์ตามแห่ฟัง เผยคิดถึงบ้าน "อดีตพระยันตระ" โผล่แสดงเทศนาธรรมในวันออกพรรษา ที่วัดหลวงพ่อหยก จ.สระแก้ว โดยมีพระสงฆ์ พุทธศาสนิกชน ลูกศิษย์ ชาวบ้าน เข้ารับฟังจำนวนมาก เผยคิดถึงบ้านเกิด หลังไปอยู ตปท.ตั้งแต่ปี 35 แจงทุกอย่างเป็นเรื่องสมมติ ยันเราดีขนาดไหน คนที่ไม่เข้าใจ จะมองว่าเราไม่ดีอยู่นั่นเอง จึงไม่ทุกข์กับเรื่องนี้ และรู้สึกสงสารที่ทั้งโลกเกิดโรคระบาด เผยจะบินกลับวันที่ 27 นี้
   ปิดตำนานเจ้าพ่อสมุนไพร "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน "มดดำ คชาภา" โพสต์อาลัย "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 23 ต.ค.นี้
   ดูทั้งหมด