13 มิ.ย. 2021 เวลา 11:41 • ข่าว
คนละครึ่งเฟส 3 กลุ่มเก่า-ใหม่ ต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด ไม่มีให้สิทธิ์โดยอัตโนมัติ
8
น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) โฆษกกระทรวงการคลัง ระบุถึงโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ที่จะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 14 มิ.ย. 64 ว่า ประชาชนที่สนใจทุกคนจะต้องลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยได้รับสิทธิ์ใน 2 เฟสแรก และคนกลุ่มใหม่ที่ไม่เคยร่วมสิทธิ์ เพื่อยืนยันเข้าร่วมโครงการ พร้อมยืนยันไม่ได้มีการให้สิทธิ์โดยอัตโนมัติ สาเหตุที่รอบนี้ไม่มีการให้สิทธิ์โดยอัตโนมัติสำหรับคนกลุ่มเก่านั้น เพราะจะต้องมากรอกข้อมูลเพิ่มเติมใหม่ จึงใช้คำว่า "ลงทะเบียน" หากใครไม่มาลงทะเบียนก็ถือว่าไม่ได้เข้าร่วมโครงการ
35
ซึ่งคนเก่าที่เคยได้รับสิทธิ์คนละครึ่ง 15 ล้านคน ต้องลงทะเบียนผ่านแอปฯ เป๋าตัง โดยจะต้องกรอกข้อมูลเพิ่มเติม
6
ส่วนคนกลุ่มใหม่ให้ลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่ 6 โมงเช้าของวันที่ 14 มิ.ย. 64
3
แม้ว่าจะเป็นการลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด แต่จำนวนกรอกที่ ครม. เห็นชอบจำนวนผู้ได้สิทธิ์ถึง 31 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลังมั่นใจว่าจะครอบคลุมและเพียงพอกับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโคตรงการคนละครึ่งเฟส 3 ทุกคน ไม่เหมือนในรอบที่ผ่านมา
2
ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ทั้งกลุ่มเก่า กลุ่มใหม่ ไม่ต้องรีบแย่งกันมาลงทะเบียนวันแรก สามารถทยอยลง ในวันที่สะดวกได้ เพราะเชื่อว่ามีจำนวนสิทธิ์เพียงพอกับทุกคน ในส่วนของระบบลงทะเบียน ทั้งแอพพลิเคชัน และ เว็บไซต์ คลังเชื่อว่า จะไม่น่าจะมีปัญหา มีความพร้อมรองรับของผู้ที่สนใจตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. เป็นต้นไป
5
โฆษณา