มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้นทุน(ราคาทุน) ในการซื้อหุ้นการถัวหุ้น Value Averaging
ตอนผมเข้ามาลงทุนช่วงแรกๆผมชอบถัวหุ้น และหลายๆครั้งที่ขาดทุนหนักๆ ก็เพราะว่ามั่นใจในการประเมินหุ้นของเราเองมากเกินไป ซึ่งหลังๆมาถ้าผมจะทำการถัวหุ้นผมจะไม่ซื้อในจำนวนที่มากเท่าสมัยก่อน และใช้หลักการ Value averaging มากขึ้น ซึ่งมันทำให้ผมกำไรน้อยลง แต่ก็ลดความเสี่ยงในการวิเคราะห์พลาดของผมได้
การลงทุนในตลาดหุ้นเราไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้ถูกต้อง 100% ขอแค่ทายถูกมากกว่าผิดเรื่อยๆ และขาดทุนให้น้อยกับครั้งที่ทายผิด ทำแบบนี้ซ้ำไป​ ซ้ำมา เรื่อยๆ พอร์ตจะโตเร็วมากครับ
สอบถามคำถามเพิ่มเติม ได้ที่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! Microsoft ประกาศดีลครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทด้วยงบกว่า 2.2 ล้านล้านบาท !! ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ผู้เป็นเจ้าของเกมดังอย่าง Call of duty เพื่อบุกโลก Metaverse และทำตลาดแข่งกับ PlayStation ของ Sony ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Microsoft Corp. ได้ประกาศบรรลุดีลการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ซึ่งเป็นเจ้าของเกมดังระดับโลกอย่างเช่น Call of duty, World of Warcraft, Diablo และ Overwatch ด้วยเม็ดเงินกว่า 2.2 ล้านล้านบาท ! (6.87 หมื่นล้านดอลลาร์)
   เปิดผลการทดสอบ 8 สูตรวัคซีนต่อโอมิครอน เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดเผยผลการศึกษาระดับภูมิคุ้มกันในการยับยั้งไวรัสในห้องปฏิบัติการของวัคซีน 8 สูตรที่ใช้ในประเทศไทยพบว่า วัคซีนทุกสูตรมีระดับภูมิคุ้มกันต่อโอมิครอนลดลงเมื่อเทียบกับเดลตา แต่การฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์โดสสามารถยับยั้งโอมิครอนได้มากกว่าสูตร 2 เข็ม ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะเข็มกระตุ้นเพื่อให้ภูมิคุ้มกันมากพอที่จะลดอาการป่วยและอาการรุนแรงมากขึ้น
   อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
   วัคซีนเข็มเดียวของ Moderna จะป้องกันได้พร้อมกัน 3 โรคคือ โควิด-19 ไข้หวัดใหญ่ และไวรัสอาร์เอสวี ก่อนที่โลกเราจะมีโควิดระบาดเมื่อ 31 ธันวาคม 2562 มนุษย์เราก็มีโรคไข้หวัดใหญ่เป็นประจำอยู่แล้วทุกปีและพอหลายปี ก็จะมีการระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่สักครั้งหนึ่ง
   ดูทั้งหมด