มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ดำเนินชีวิตโดยไม่ใช้เงินสดมากว่า 36 ปี
เขาใช้เพียงแค่ Vouchers ที่ได้รับมา ใช้จ่ายกับของจำเป็นในชีวิตประจำวัน
เช่น ข้าว น้ำมัน เกลือ เสื้อผ้า รองเท้า และแม้แต่จักรยาน!
 
หลายๆคนคงกำลังสงสัยว่าเค้าทำได้อย่างไร?
3
ภาพจาก Sin Chew Daily
ในตลาดหุ้นญี่ปุ่นจะมีระบบพิเศษบางอย่าง ที่เมื่อผู้ถือหุ้นลงทุนในหุ้นถึงจำนวนหนึ่ง บริษัทฯเจ้าของหุ้น จะมอบของขวัญ เช่น บัตรของขวัญ หรือผลิตภัณฑ์เพื่อแสดงความขอบคุณ
4
คิริยะ ฮิโรชิ วัย 71 ปี เริ่มลงทุนในหุ้นเมื่ออายุ 35 ปี
จนมูลค่าของหุ้นที่เขาถืออยู่ในปัจจุบันมีมูลค่า 300 ล้านเยน (ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 85 ล้านบาท)
โดยเขาลงทุนในบริษัทมากกว่า 900 แห่ง และได้รับคูปองมากมายทุกปี
7
ชีวิตในแต่ละวันของเขา ทุกเช้าเขาจะหยิบคูปองติดตัวออกมา สำหรับใช้ทานอาหารที่เค้าอยากทาน
และการเดินทางเขาจะใช้จักรยานแทนระบบขนส่งสาธารณะ เขาจึงไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินแม้แต่เยนเดียวในแต่ละวัน
2
ภาพจาก Sin Chew Daily
ฮิโรชิจะรักษาระดับรายจ่ายของเขาอย่างเคร่งครัด และไม่ใช้จ่ายในสิ่งที่มีราคาสูงกว่ามูลค่าบัตรกำนัลของเขา
4
เขากล่าวว่าบางครั้งก็อยากที่จะกินข้าวปลาไหลในราคา 3,300 เยน แต่มีคูปองเพียง 3,000 เยน ถ้ากินมากกว่าคูปอง ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม หลังจากคิดทบทวนหลายตลบ ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเลือกข้าวหน้าปลาไหล ที่ราคา 3,000 เยนพอดี
3
ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่เขาสนใจมากที่สุดคือการได้กินอาหารอร่อยๆ จากคูปองที่เขามี
2
ถ้าลองเปิดกระเป่าสตังค์ของเขาออกดู จะพบกับความแตกต่างไม่เหมือนกับคนทั่วไปที่กระเป๋าจะต้องมีบัตรเครดิตหรือเงินสดอยู่ในนั้น แต่กระเป๋าของฮิโรชิกับมีแต่คูปองจำนวนมากอยู่ในนััน เป็นคูปองที่ทำให้เขาใช้ชีวิต 36 ปี โดยไม่เคยใช้เงินของตัวเองสักบาท
1
ภาพจาก Sin Chew Daily
หลังจากที่มีข่าวออกมา ชาวเน็ตหลายคนกล่าวว่า "ชีวิตของเขาช่างดีเหลือเกิน"
2
  ❤️
  แวะมาว้าวค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปหนังสือ "เจ้าชายน้อย" เจ้าชายน้อยนั้นใสซื่อและอ่อนต่อโลก เขาออกเดินทางไปยัง ดวงดาวต่าง ๆ มากมาย เจอผู้คนหลากหลาย ทุกคนล้วนเป็นผู้ใหญ่ และเต็มไปด้วยความคิดที่เจ้าชายน้อยไม่มีวันเข้าใจ ผู้เขียน: อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ Gunyarak Tippy Piyakhun ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   เงิน100บาท แต่อนาคตอาจจะ เติบโตมากกว่าเดิมถึง 2,000% เนื้อหานี้ไม่ใช่การชักชวนหรือชี้นำในการลงทุน การลงทุนมีความเสี่ยง นักลงทุนควรศึกษาก่อนลงทุน ล่าสุด เหรียญ KUB ก็ได้ทำราคา ATH อยู่ที่500บาท และยังไม่มีใครรู้ว่าจะ สิ้นสุดลงที่เท่าไร หรือสูงสุดเท่าไร
   ได้เสียกันแล้วให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ยังไม่ได้เสียกันก็ให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ได้เสียกันแล้วบางทีก็ยังไม่ถือว่าเป็นผัวเมียกัน..😳 เรื่องยุ่ง ๆ ของการตีความ ความเป็นผัวเมียในอดีต
   Grab จะเข้าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุด Grab บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสิงคโปร์ ที่ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถ, วินมอเตอร์ไซค์, ส่งพัสดุ และสั่งอาหาร รวมไปถึงบริการทางการเงิน (ฟินเทค) จะจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในวันพรุ่งนี้แล้ว ผ่านวิธี SPAC
   ดูทั้งหมด