มีบัญชีอยู่แล้ว?
รีวิวอัลบั้ม AFI - Bodies (2021) จากพังค์ยุค 90's สู่ร็อคขายบรรยากาศเต็มสูบ
เป็นอีกวงที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอายุในวงการราว 30 ปีเข้าไปแล้ว สำหรับ AFI พังค์-ร็อก ที่โดดเด่นด้วยภาพลักษณ์ของสมาชิกและดนตรีของพวกเขาในระดับที่พอๆกัน ซึ่งในช่วงยุคแรกซาวด์จะไปทางพังค์วัยรุ่นสับแหลกตามเทรนด์ดนตรีอัลเทอร์เสียส่วนใหญ่ จนเวลาล่วงเลยเข้าสู่ยุค 2000 นั่นล่ะครับ เอกลักษณ์ของพวกเขาเริ่มมีความชัดเจนจับต้องได้มากขึ้น กลายเป็นวงที่ทำเพลงเน้นซาวด์ดีไซน์บรรยากาศเย็นยะเยือก จนเกิดสุดยอดอัลบั้ม Decemberunderground (2006) และยังมีอิมเมจออกไปทางโกธิคลึกลับได้ใจคนในซีนอีโมช่วงนั้นไปด้วยเต็มๆ และยอมรับตรงๆครับว่าติดตามพวกเขาแบบผลุบๆโผล่ๆไม่ต่อเนื่องเท่าไร เวลาผ่านมาถึงปี 2021 เผลอแป๊บเดียวพวกเขาก็ได้เข็นอัลบั้มชุดล่าสุด Bodies มาฝากแฟนๆกันเป็นที่เรียบร้อย
มาถึงงานล่าสุดพวกเขาดูจะเปลี่ยนไปมากจนภาพรวมกลายเป็นวง Synth-Rock, Synth-Pop กันแบบเต็มคราบแต่ยังไม่ละทิ้งความมืดหม่นในแบบ Gothic คอยปกคลุมคอนเซ็ปต์หลักอีกชั้น Twisted Tounges แทร็คเปิดมีความ Post-Punk ที่ค่อนข้างสุขุมอยู่ไม่น้อย, Far Too Near เปลี่ยวเหงาด้วยเมโลดี้ร้องของ Davey ผนวกกับการดีไซน์ไลน์กีตาร์ชวนล่องลอย, Dulceria โดดเด่นที่ริฟฟ์เบสจังหวะกลางหนึบ ที่นึกถึง Muse แทบจะทันที, On Your Back ใกล้เคียงกับผลงานยุคกลางของทางวง Post-Punk จังหวะเด้งๆ คงความดาร์คโรแมนติกและใช้ซาวด์คีย์บอร์ดคอยเกลี่ยโทนเพลงออกมาให้ดูเนียนหู
Escape From Los Angeles ซินธ์ร็อคย้อนยุคชวนพุ่งทะยานไปข้างหน้า หากนำไปใช้ประกอบซีรีส์ Stranger Things ล่ะก็เนียนสนิท ถือเป็นอีกงานทดลองที่ทำออกมาได้ค่อนข้างป๊อปติดหู, Begging For Trouble กระเดียดไปทางป๊อปพังค์เพิ่มด้วยซาวด์ซินธ์ล่องลอยฟุ้งไปตลอดทาง, Back From The Flesh เนื้อหาลึกลับดำดิ่ง ใช้เครื่องดนตรีน้อยนิด เน้นการดีไซน์ที่ต้องการความหลอน
Death Of The Party ริฟฟ์กีตาร์แห้งๆกับริธึ่มซาวด์สังเคราะห์ครบองค์ที่เกือบๆจะแตะระดับ New Wave ก็ถือเป็นอีกของใหม่ที่พวกเขาเคยแย้บๆไว้ก่อนหน้านี้บ้าง เมื่อมาเจอกับเนื้อเพลงความหมายวกวนก็พามึนงงได้ไม่น้อย, Tied To A Tree หดหู่กันตั้งแต่ชื่อเพลง เริ่มด้วยอะคูสติกให้บรรยากาศดำดิ่งคลอไปกับเสียงร้องเนิบนาบ ตัดสลับกับพาร์ทคอรัสเพื่อเพิ่มความใหญ่อลังให้ตัวเพลง น่าเสียดายที่ใช้มุกนี้สลับไปมาบ่อยจนเดาทางได้ง่ายไปนิด
ฟังจบไปหลายรอบสิ่งเดียวที่ติดอยู่คืออยากเห็นพวกเขากับแนวทางใหม่ๆในแบบที่สุดทางกว่านี้ และเชื่อว่าทางวงคงยึดซาวด์แบบนี้ใช้ทำมาหากินไปได้อีกพักใหญ่ๆเลยครับ
ผู้ใช้บริการ Apple Music สามารถคลิกฟังอัลบั้มใหม่ได้ที่นี่ ⬇️
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  จีนเปิดตัว ‘สมาร์ตโฟนควอนตัม’ มาพร้อมจุดเด่น ‘แฮกไม่ได้’ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไชน่า เทเลคอม (China Telecom) ยักษ์ใหญ่วงการโทรคมนาคมจีน เปิดตัวสมาร์ตโฟนที่ใช้เทคโนโลยีควอนตัม ซึ่งสามารถรับประกันว่าบทสนทนาของผู้ใช้งานบนสมาร์ตโฟนเครื่องนั้นแทบจะไม่สามารถถูกเจาะข้อมูลไปได้
  คอนโดสไตล์รีสอร์ท ยกระดับวันพักผ่อนให้พิเศษยิ่งขึ้น 🌊 ห้องขนาด 2 ห้องนอนที่ วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน 🏝
  เปิดผลงานรัฐบาล “บิ๊กตู่” ผ่านมา 7 ปี ทำแล้ว 10 เรื่อง มีอะไรสำเร็จบ้าง นายกรัฐมนตรี “บิ๊กตู่” ประกาศบนเวทีสัมมนาใหญ่ ร่ายยาวผลงานรัฐบาล 7 ปี ทำแล้วสารพัดเรื่อง รวมแล้วมีเรื่องใหญ่ ๆ ด้วยกันกว่า 10 เรื่อง ไปดูกันว่าแต่ละเรื่องมีเรื่องอะไรบ้าง ทำสำเร็จแค่ไหน มีโครงการอะไรที่คนไทยได้รับประโยชน์แล้วบ้าง
  ใครใช้ iPhone อยู่ อ่านหัวข้อแล้วอย่าพึ่งตกใจไปครับ อ่านข้อมูลกันสักนิดก่อน ด้วยฟีเจอร์ของ iOS รุ่นล่าสุด ทำให้ผู้ใช้ระบุตำแหน่งของ iPhone ได้ แม้ว่าเครื่องจะถูกปิดอยู่ นั่นเป็นเพราะชิปไร้สายบางตัวยังคงเปิดทำงานอยู่ เพื่อทำให้เจ้าของสามารถค้นหา iPhone ได้จากการถูกขโมย หรือสูญหายขณะเครื่องถูกปิด
  ดูทั้งหมด